1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác

Bạn đang xem: 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác
tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

1 ounce bằng bao nhiêu gram? Láng là gì? Nó thường được sử dụng trong những trường hợp nào? Có rất nhiều câu hỏi xung quanh các đơn vị khối lượng ngày nay. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc về các đại lượng cơ bản này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

1 ounce bằng bao nhiêu gram? Dễ dàng chuyển đổi bảng Anh!

1 ounce bằng bao nhiêu gram?

1 ounce bằng bao nhiêu gram?

Từ xa xưa, các đơn vị đo lường khối lượng đã được sử dụng trong các giao dịch mua bán thông thường của người dân ở các vùng nông thôn Việt Nam. Một số đơn vị đo lường phổ biến bao gồm tấn, tạ, yến, cân, cân, hoa,… Vậy những đơn vị truyền thống này có điểm gì chung với hệ đo lường chuẩn quốc tế SI?

Theo quy ước chung, lang là từ dân gian thường dùng để gọi các quẻ. Do đó, quy đổi từ pound sang gam tương đương với quy đổi từ hecta sang gam.

Bảng quy đổi một số đơn vị đo khối lượng trong dân gian

Các đơn vị đo khối lượng phổ biến trong dân gian tấn Chuông hư Yên Cân Bóng Hoa Gram
Giá trị tương đương quốc tế tấn Chuông hư Yên Kilôgam Hecto mét Nhạc phim Gram
Giá trị chuyển đổi sang các đơn vị đo liền kề = 10 tạ = 10 yên = 10 cân = 10kg = 10 lạng

= 10hg

= 10 bông hoa

= 10 ngày

= 10g

Từ bảng trên chúng ta có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 lạng bằng bao nhiêu gam:

1 lạng = 1 lạng = 10 cân = 100g.

Đôi lời về các đơn vị đo khối lượng phổ biến trong dân gian

Trước khi hệ thống đo lường khối lượng theo chuẩn SI trở nên phổ biến, người Việt Nam áp dụng hệ thống đo lường dân gian với những tên gọi rất gần gũi như cân, pao, lượng, hoa,… Đơn vị đo lường này có thể kể đến như sau:

 • Tấn: Được xác định tương đương với giá trị tấn quốc tế, nó là một đơn vị đo lường thường được sử dụng để mô tả số lượng lớn vật tư, sản phẩm nông nghiệp hoặc kích thước của các vật thể lớn.
 • Chuông hư: Giá trị đo của quả tạ nhỏ hơn tấn, thường được dùng để đo khối lượng của các vật có kích thước lớn và trung bình. Theo quy ước, trọng lượng là 100 kg.
 • Yên: Thường được dùng với giá trị tương đương 10kg, yến mạch là đơn vị đo lường phổ biến tại các chợ Việt Nam. Đơn vị đo này thường được dùng để ước tính khối lượng của các vật thể có kích thước vừa và nhỏ.
 • Cân: Là tên gọi dân gian của số ki-lô-gam. Cách chuyển đổi pound sang các đơn vị đo lường khác tương đương với kilôgam. Do đó, 1 pound bằng 1000g.
 • Lãng: Một số nơi gọi nó là số lượng. Đây là đơn vị đo tương đương với hecta trong bảng đơn vị SI, thường thấy tại các chợ nông sản.
 • Hoa: Hay còn gọi là decagram chuẩn với giá trị khá nhỏ, tương đương 0,01kg. Đơn vị đo này ít được sử dụng vì giá trị nhỏ, không thích hợp để đo nhiều loại đối tượng. Một bông hoa có giá trị 10 gram.

Cách chuyển đổi đơn vị cân nặng từ pound sang đơn vị đo khối lượng nhanh và chính xác nhất

Giờ thì bạn đã biết 1 ounce bằng bao nhiêu gam và thông tin về các đơn vị khối lượng cơ bản phổ biến ở Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu cách quy đổi ounce sang các đơn vị đo lường khác một cách nhanh chóng và an toàn. trọn. đảm bảo độ chính xác.

Như đã nói ở trên, pound là khái niệm dùng để chỉ đơn vị đo lường hecta. Từ đó, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Bảng chuyển đổi từ pound sang các đơn vị khối lượng phổ biến

tấn Chuông hư Yên Kilôgam Bóng Nhạc phim Gram
0,0001 0,001 0,01 0,1 Trước hết mười 100
0,0005 0,005 0,05 0,5 5 50 500
0,001 0,01 0,1 Trước hết mười 100 1000
0,0005 0,0005 0,005 0,05 1/2 5 50
0,000025 0,00025 0,0025 0,025 1/4 2,5 25

Để dễ dàng chuyển đổi pound sang các đơn vị SI khác, chỉ cần nhân giá trị đó với chuyển đổi tương đương bằng công thức sau:

 • Alang = 10 x A (decagram)
 • Một ounce = 100 x A (gam)
 • Một pound = A/10 (kg)
 • Một pound = A/10.000 (tấn)

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google để tra cứu kết quả chuyển đổi. Bạn chỉ cần nhập từ khóa chính như A ounce tính bằng kilogam, A ounce tính bằng gam, v.v. là sẽ nhận được kết quả chính xác gần như ngay lập tức.

Qua bài viết trên các bạn đã biết 1 lạng bằng bao nhiêu gam cũng như cách quy đổi nhanh giá trị của Bảng Anh sang các đơn vị đo lường khối lượng khác trong hệ SI. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, mời các bạn truy cập website của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Đăng bởi: TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/1-lang-bang-bao-nhieu-gam/

Bạn thấy bài viết 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác
bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác
của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi lạng sang các đơn vị đo khối lượng khác
Xem thêm:   Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về bài thơ Mẹ của Trần Quốc Minh (8 Mẫu)

Viết một bình luận