10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật!

Bạn đang xem: 10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật! tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Các ứng dụng vẽ dành cho Android này sẽ cho phép bạn vẽ, phác thảo và tạo các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn chỉnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN khám phá nhé!

Bạn vừa mua một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Android mới và tự hỏi liệu có điều gì thú vị để làm với nó không? Vẽ thì sao? Dù bạn có thể không phải là một họa sĩ thực thụ, nhưng những ứng dụng vẽ tranh sẽ giúp bạn làm quen với những kỹ thuật cơ bản, hoặc ít nhất là mang lại nhiều phút giây thư giãn, xả stress.

Vẽ trên điện thoại là sở thích của nhiều người hiện nay (Ảnh: Internet).

Điện thoại và máy tính bảng ngày càng trở nên thú vị hơn và các ứng dụng cũng vậy. Ngày nay, chỉ với một chiếc máy tính bảng, bạn có thể sở hữu một phòng thu hoàn chỉnh với đầy đủ các chức năng.

Các ứng dụng vẽ tranh dành cho Android sau đây phù hợp cho cả người chuyên nghiệp và nghiệp dư. Mặc dù bạn không nhất thiết phải dùng bút stylus, nhưng bạn vẫn nên sử dụng nó nếu muốn khai thác tối đa các ứng dụng này.

Một số lưu ý để vẽ trên Android dễ dàng hơn

Tranh kỹ thuật số vẫn có thể cho ra những tác phẩm ấn tượng (Ảnh: Internet)Tranh kỹ thuật số vẫn có thể cho ra những tác phẩm ấn tượng (Ảnh: Internet)

Vẽ tranh trên công nghệ di động không giống như vẽ bằng bút và giấy thông thường, và cũng rất khác so với việc cầm cọ vẽ hay sử dụng chuột máy tính. Dù bạn chọn sử dụng ứng dụng nào, hãy đảm bảo thiết bị Android của bạn có nhiều điểm tiếp xúc. Tốt hơn nữa, nó sẽ có thể phát hiện khi bạn đặt tay lên màn hình.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng vẽ trên Android đều cho phép bạn sử dụng ngón tay để vẽ nhưng bút stylus sẽ thuận tiện hơn và vẽ đẹp hơn. Một số máy tính bảng Android có bút cảm ứng đi kèm, chẳng hạn như Samsung Galaxy Tab 4 có bút S-Pen, phiên bản lớn hơn của bút cảm ứng Samsung Galaxy Note.

Bút cảm ứng là trợ thủ đắc lực khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng (Ảnh: Internet).Bút cảm ứng là trợ thủ đắc lực khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng (Ảnh: Internet).

Một sản phẩm cũng phù hợp với mọi người là bút cảm ứng Adonit Dash, tương thích với tất cả điện thoại và máy tính bảng Android.

 • Bạn có thể mua bút cảm ứng Adonit Dash tại đây.

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn một chút thì hãy thử MEKO Universal Stylus. Sản phẩm này sử dụng ngòi đĩa để tăng độ chính xác. Mặc dù trông không được ấn tượng như những chiếc bút stylus khác nhưng nó vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Bút cảm ứng MEKO Universal Stylus (Ảnh: Internet).Bút cảm ứng MEKO Universal Stylus (Ảnh: Internet).

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, chúng ta hãy xem một số ứng dụng vẽ thú vị nhất trên Android!

1. Bản vẽ Adobe Illustrator

Adobe cung cấp một ứng dụng phác thảo miễn phí có tên là Adobe Illustrator Draw với giao diện đơn giản, trực quan và danh sách tính năng toàn diện.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Illustrator Draw (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Illustrator Draw (Ảnh: Internet).

Adobe Illustrator Draw cho phép bạn tạo và lưu các bản vẽ ở định dạng vector trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Nó không chỉ có các công cụ cọ vẽ đẹp mắt và dễ sử dụng mà ứng dụng tích hợp nhiều tính năng này còn hoạt động mượt mà một cách đáng ngạc nhiên.

Vì ứng dụng này tập trung vào định dạng vector nên hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Và vì đây là sản phẩm chính thức của Adobe nên bạn có thể chuyển trực tiếp các bản phác thảo hoặc bản vẽ đã hoàn thành sang Adobe Illustrator để tiếp tục làm việc. Từ xếp lớp đến phác thảo và vẽ tranh, ứng dụng này có mọi thứ bạn cần.

 • Bạn có thể tải Adobe Illustrator Draw miễn phí tại đây.

2. Phác thảo Adobe Photoshop

Trong khi Adobe Draw có lợi thế rất lớn trong việc vẽ vector, thì Adobe Sketch là một ứng dụng tuyệt vời khi bạn muốn phác thảo ở định dạng raster, giống như Adobe Photoshop. Với nhiều loại bút vẽ khác nhau, Sketch cho phép bạn vẽ bất cứ thứ gì mà trí tưởng tượng của bạn có thể tưởng tượng ra.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Photoshop Sketch (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Photoshop Sketch (Ảnh: Internet).

Các công cụ trong Photoshop Sketch cũng giống như trong Adobe Draw, vì vậy bạn có thể di chuyển qua lại giữa các ứng dụng này. Nói cách khác, Adobe không chỉ tạo ra những ứng dụng tuyệt vời mà còn tạo ra một môi trường sáng tạo trên nhiều thiết bị.

 • Bạn có thể tải Adobe Photoshop Sketch miễn phí tại đây.

3. Dòng chảy nghệ thuật

Với tất cả các tính năng tuyệt vời mà ArtFlow cung cấp, thật khó tin đây là một ứng dụng miễn phí! Với nhiều loại bút vẽ và các tính năng trong ứng dụng sẵn sàng phục vụ bạn chỉ với một cú nhấp chuột vào biểu tượng, Artflow là một trong những ứng dụng phác thảo tốt nhất trên Android hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để thư giãn hoặc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thực sự nghiêm túc.

Vẽ tranh bằng ứng dụng ArtFlow (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng ArtFlow (Ảnh: Internet).

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn lưu hình ảnh dưới dạng JPEG hoặc PNG, trong khi phiên bản Pro cũng hỗ trợ định dạng PSD để bạn có thể tiếp tục làm việc trên màn hình của mình.

 • Bạn có thể tải xuống ArtFlow tại đây.

4. Sơn MediBang

Ứng dụng vẽ tranh này có thể làm mọi thứ bạn muốn. Giao diện người dùng của MediBang Paint tương tự như Adobe quen thuộc với các nhà thiết kế đồ họa trên máy tính để bàn.

Vẽ tranh bằng ứng dụng MediBang Paint (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng MediBang Paint (Ảnh: Internet).

Vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng nên bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trực tuyến để bắt đầu với niềm đam mê sáng tạo của mình.

 • Bạn có thể tải xuống MediBang Paint miễn phí tại đây.

5. Họa sĩ vô hạn

Bạn sẽ yêu thích Infinite Painter ngay khi sử dụng vì tính đơn giản của nó. Tất cả những gì bạn thấy ở chế độ mặc định là một vài công cụ như cọ vẽ, nét vẽ, kích thước cọ vẽ, màu sắc và độ mờ của cọ vẽ.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Infinite Painter (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng Infinite Painter (Ảnh: Internet).

Đó là ở giao diện cơ bản, còn nếu muốn sử dụng tất cả các công cụ bổ sung, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Premium. Tuy nhiên, ngay cả phiên bản miễn phí cũng có đủ các tính năng cơ bản để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp và thực sự ấn tượng.

 • Bạn có thể tải xuống Infinite Painter tại đây.

6. Sổ phác thảo Autodesk

Đây là một ứng dụng phác thảo trên máy tính bảng tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn. SketchBook cung cấp các công cụ và tính năng hữu ích để thiết kế bất kỳ thứ gì mà trí tưởng tượng của bạn có thể nghĩ ra.

Vẽ tranh bằng ứng dụng SketchBook của Autodesk (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng SketchBook của Autodesk (Ảnh: Internet).

Không chỉ cung cấp một ứng dụng tuyệt vời, Autodesk còn mang đến những ưu đãi lớn cho người dùng như trên trang web SketchBook:

“Tại Autodesk, chúng tôi tin rằng sự sáng tạo bắt đầu từ một ý tưởng. Từ bản phác thảo nhanh đến tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành, bản phác thảo là trung tâm của quá trình sáng tạo… Vì lý do này, chúng tôi vui mừng thông báo rằng phiên bản đầy đủ tính năng của SketchBook hiện MIỄN PHÍ. cho tất cả mọi người!”

Thật tuyệt khi thấy một ứng dụng trả phí tuyệt vời hiện được cung cấp miễn phí, bao gồm cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Sketchbook để bạn có thể làm việc trong bất kỳ phương tiện nào phù hợp với mình. tùy bạn thôi. với chuyên môn và sở thích của mình.

 • Bạn có thể tải xuống SketchBook miễn phí tại đây.

7. Màu giấy

Trong khi hầu hết các ứng dụng cố gắng tạo giao diện hiện đại và tối giản, PaperColor có bút và cọ được đặt ngay trước mặt bạn. Đây là trải nghiệm gần nhất với hình ảnh thực mà bạn có thể tìm thấy trong một ứng dụng Android.

Vẽ tranh bằng ứng dụng PaperColor (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng PaperColor (Ảnh: Internet).

PaperColor cũng có màn hình hiển thị danh sách tính năng tuyệt vời và các tùy chọn bút vẽ trực quan nhất trong số các ứng dụng vẽ tranh hiện nay. Nếu bạn mua phiên bản VIP, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả các công cụ ấn tượng mà PaperColor cung cấp.

 • Bạn có thể tải xuống PaperColor tại đây.

8. DotPict

Nếu sở thích của bạn là pixel thì DotPict sẽ là lựa chọn lý tưởng – một ứng dụng vẽ 8 bit đơn giản nhưng đáng chú ý. Ngoài ra, ứng dụng nghệ thuật này theo một cách nào đó là một trò chơi thú vị.

Vẽ tranh bằng ứng dụng DotPict (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng DotPict (Ảnh: Internet).

Bạn có thể di chuyển biểu tượng bàn tay nhỏ trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút stylus, sau đó chọn một màu để tạo hình dạng 8 bit. Có sẵn các kích cỡ canvas khác nhau, vì vậy bạn có thể tạo bất kỳ thứ gì bạn muốn – từ hình dạng nhỏ đến phong cảnh lớn.

Tác phẩm do DotPict thực hiện (Ảnh: Internet).Tác phẩm do DotPict thực hiện (Ảnh: Internet).

Thao tác với DotPict rất đơn giản: chỉ cần chọn màu, di chuyển con trỏ đến đúng vị trí và nhấn “push”. Bạn có thể tùy chỉnh bảng màu theo ý thích của mình để hoàn thành toàn bộ bức tranh 8-bit của mình. Mọi thứ đều cực kỳ dễ dàng với ứng dụng này.

 • Bạn có thể tải DotPict miễn phí tại đây.

9. Sơn ibis X

Với khả năng ổn định nét vẽ, thước kẻ và mặt nạ cắt, ibis Paint X là một công cụ tuyệt vời cho những người đam mê hội họa. Nó cũng là giải pháp thay thế lý tưởng cho Adobe Illustrator Draw và cũng có một công cụ video để ghi lại tiến trình của bạn trong quá trình thực hành vẽ.

Vẽ tranh bằng ứng dụng ibis Paint X (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng ibis Paint X (Ảnh: Internet).

ibis Paint X có hơn 300 cọ vẽ khác nhau với số lượng lớp không giới hạn, mỗi lớp có các tham số riêng. Khi bạn hoàn thành công việc của mình, bạn có thể chia sẻ nó trực tuyến với những người dùng khác của ứng dụng này.

Có hai tùy chọn Premium: loại bỏ quảng cáo và tư cách thành viên Prime. Tư cách thành viên giúp bạn có nhiều tính năng nâng cao hơn như phông chữ và bộ lọc mới thú vị. Bạn cũng có thể xem kênh YouTube của ibis Paint X để biết các video hướng dẫn.

 • Bạn có thể tải xuống ibis Paint X tại đây.

10. Họa sĩ Corel di động

Đây là một ứng dụng rất đáng chú ý đến từ hãng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vẽ tranh vi tính: Corel. Painter Mobile phù hợp với người dùng ở mọi cấp độ, với nhiều tùy chọn tô màu cho ảnh, vẽ theo dấu vết (trace) có sẵn hoặc bắt đầu từ ẩn số.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Corel Painter Mobile (Ảnh: Internet).Vẽ tranh bằng ứng dụng Corel Painter Mobile (Ảnh: Internet).

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công cụ thông thường như sơn, tông màu, biểu tượng giọt nước mắt và thùng sơn. Ứng dụng hỗ trợ tới 15 lớp trên canvas và cũng tích hợp với mạng xã hội nghệ thuật PENUP của Samsung.

 • Bạn có thể tải xuống Corel Painter Mobile tại đây.

Thỏa sức sáng tạo với các ứng dụng vẽ tranh trên Android

Nếu vẽ tranh là niềm đam mê của bạn thì chắc hẳn những ứng dụng trên không thể thiếu trong chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn. Bây giờ bất cứ ai cũng có thể phát triển tài năng hội họa của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tất cả các ứng dụng này đều có thể hoạt động tốt với thao tác chạm thủ công, nhưng để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất, bạn nên sử dụng bút stylus tương thích với Android.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN:

 • Tự học tiếng Trung không khó với 8 ứng dụng di động cực hay này!
 • 7 ứng dụng miễn phí thú vị để biến ảnh selfie thành biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và hơn thế nữa!

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN mỗi ngày để nhận nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Bạn thấy bài viết 10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật! bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật! của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về 10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật!
Xem thêm:   Review Chuyện Kể Hoa Lưu Ly: Tưởng không hay mà cười không tưởng

Viết một bình luận