3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI

Bạn đang xem: 3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT đã gây xôn xao dư luận. Giờ đây, OpenAI – công ty phát triển ChatGPT – đã công bố phiên bản mới có tên GPT-4. Công nghệ AI tiên tiến này mang đến nhiều cải tiến hơn so với các công nghệ tiền nhiệm.

Trên trang web chính thức của OpenAI, họ giải thích sự khác biệt về độ phức tạp giữa GPT 3.5 với GPT-4 là mẫu mới nhất của họ. Không chỉ là một mánh lới quảng cáo, hai công nghệ này có sự khác biệt khá rõ ràng về độ tinh vi.

GPT-4 là thành tựu mới nhất trong nỗ lực của OpenAI nhằm cải thiện hệ thống hoặc công nghệ mà nó đang phát triển. GPT-4 được đào tạo bởi các siêu máy tính Microsoft Azure AI để hiệu suất có thể được tăng lên đáng kể.

Hệ thống OpenAI mới nhất này cung cấp phản hồi hữu ích và an toàn hơn. Giải quyết các vấn đề khó khăn có thể được thực hiện nhanh hơn và với độ chính xác cao. Điều này là do kiến ​​thức chung rộng hơn của GPT-4 và khả năng giải quyết vấn đề được cải thiện đáng kể.

GPT-4 hữu dụng và bảo mật hơn các phiên bản trước (Ảnh: Internet)

Do đó, OpenAI tự tin rằng GPT-4 đã vượt qua ChatGPT về khả năng suy luận nâng cao. GPT-4 cũng được cho là phản hồi kém hơn 82% đối với các yêu cầu về nội dung trái phép và khả năng tạo phản hồi thực tế cao hơn 40% so với người tiền nhiệm của nó.

Mặc dù đã tiến xa hơn so với người tiền nhiệm nhưng OpenAI vẫn không chịu dừng lại. GPT-4 sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên để tăng độ phức tạp. Dưới đây là một số điểm tinh tế của GPT-4.

Cung cấp nhiều kết quả sáng tạo hơn

GPT-4 có thể viết sáng tạo hơn (Ảnh: Internet)GPT-4 có thể viết sáng tạo hơn (Ảnh: Internet)

OpenAI giải thích rằng GPT-4 sáng tạo và hợp tác hơn ChatGPT. Với công nghệ mới của mình, GPT-4 có khả năng sản xuất, chỉnh sửa và chuyển từ viết kỹ thuật sang viết sáng tạo, chẳng hạn như viết nhạc hoặc viết kịch bản. GPT-4 cũng có khả năng học cách đánh vần của người dùng.

Trong một bản demo được chia sẻ, một người dùng đã yêu cầu GPT-4 giải thích cốt truyện Lọ Lem trong một câu và các chữ cái đầu tiên của câu phải được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z. Điều bất ngờ là GPT-4 đã làm được. Sau đây là kết quả xử lý do GPT-4 thực hiện:

Đầu vào

Giải thích cốt truyện của Cinderella trong một câu trong đó mỗi từ phải bắt đầu bằng chữ cái tiếp theo trong bảng chữ cái từ A đến Z, không lặp lại bất kỳ chữ cái nào.

đầu ra

Cô bé lọ lem xinh đẹp háo hức về nhà cuối cùng cũng được hạnh phúc; người thân ghen tuông, tình yêu nuôi dưỡng hoàng tử một cách kỳ diệu; Sự giúp đỡ thầm lặng, giày chiến thắng, đoàn kết là điều kỳ diệu, nhiệt huyết tuổi trẻ.

Có thể xử lý các lệnh hình ảnh thành các kết quả thú vị

GPT-4 cho kết quả thú vị từ hình ảnh được cung cấp (Ảnh: Internet)GPT-4 cho kết quả thú vị từ hình ảnh được cung cấp (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, GPT-4 còn có khả năng nhận hình ảnh làm đầu vào và dịch thành công theo các câu lệnh mà người dùng mong muốn. Trong bản demo được chia sẻ, người dùng nhập hình ảnh của các nguyên liệu thô, chẳng hạn như bột mì, sữa, bơ và trứng. Sau đó, người dùng hỏi họ có thể làm gì khi sử dụng tài liệu.

Do đó, GPT-4 đã đáp ứng bằng một số lựa chọn món ăn ngon có thể được chế biến từ những nguyên liệu thô này. Ví dụ: GPT-4 đề xuất biến các nguyên liệu thô khác nhau thành thực phẩm thành phẩm, chẳng hạn như bánh quế, bánh crepe, bánh mì nướng, bánh quy, v.v.

Xử lý nhiều tài liệu hơn

GPT-4 có thể xử lý nhiều tài liệu hơn phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Internet)GPT-4 có thể xử lý nhiều tài liệu hơn phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Internet)

GPT-4 cũng có khả năng xử lý nhiều tài liệu hơn. Họ tuyên bố có thể xử lý 25.000 từ. Điều này cho phép sử dụng GPT-4 để tạo nội dung dài, hội thoại dài và phân tích các tài liệu cụ thể.

Trong bản demo được chia sẻ, GPT-4 có thể kể câu chuyện về hành trình của ca sĩ Rihanna khi biểu diễn tại Super Bowl 2023. GPT-4 cũng nêu chi tiết những điều đặc biệt diễn ra trong chương trình, bao gồm cả những điều liên quan đến những kỷ lục đáng kinh ngạc.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

  • OpenAI ra mắt GPT-4: ChatGPT ngày càng thông minh hơn
  • Làm rung chuyển thế giới với ChatGPT, Giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman là ai?

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết 3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về 3 ưu điểm vượt trội của GPT-4, phiên bản ChatGPT mới từ OpenAI
Xem thêm:   Phá lấu bò gồm những gì? Cách làm phá lấu bò ngon chuẩn người Hoa

Viết một bình luận