3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist

Bạn đang xem: 3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong những năm gần đây, thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rất hot. Ngoài mức lương và nhu cầu tuyển dụng cao, lĩnh vực này thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất công việc sáng tạo với môi trường làm việc nhiều màu sắc.

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế đồ họa, trở thành Nghệ sĩ 3D là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Vậy 3D Artist là gì? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN tìm hiểu về nghề thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Họa sĩ 3D là gì?

Đầu tiên Nghệ sĩ 3D là gì? Nghệ sĩ 3D hoặc nghệ sĩ 3D là người sử dụng phần mềm máy tính để phát triển hình ảnh 3D một cách nghệ thuật. Họ sử dụng hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI) và một số công nghệ khác để tạo hoạt ảnh, mô hình và hiệu ứng hình ảnh. Các nghệ sĩ 3D có thể sử dụng các kỹ năng của mình để tạo các yếu tố hình ảnh hoặc Hoạt hình của trò chơi điện tử, phim ảnh, hoạt hình, chiến dịch quảng cáo, giao diện trang web, v.v.

Nghệ sĩ 3D

Công việc và vai trò của một 3D Artist

Công việc của một Họa sĩ 3D liên quan đến việc sử dụng kết hợp các kỹ thuật vẽ tay và phần mềm máy tính để tạo đồ họa và hoạt ảnh ba chiều. Ngoài ra, một Nghệ sĩ 3D cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu các dự án sắp tới để giúp tìm ra những con đường sáng tạo để mô phỏng các thiết kế hoặc hoạt ảnh.

Khi bắt đầu một dự án, họ cũng có thể giúp khái niệm hóa các ý tưởng và quy trình để đưa ra kế hoạch thực hiện tốt nhất. Sau đó, khi kết thúc dự án, họ sẽ nhận phản hồi từ đạo diễn, khách hàng hoặc các nhà làm phim hoạt hình khác và sẽ thực hiện một số thay đổi trước khi thiết kế cuối cùng được phê duyệt. Khía cạnh này của vai trò nghệ sĩ 3D liên quan đến việc gặp gỡ khách hàng, nhà thiết kế và giám đốc để xem xét các dự án và thời hạn cũng như thống nhất về thời gian của dự án.

Các kỹ năng chính cần có của một 3D Artist:

 • Có năng khiếu về nghệ thuật và sáng tạo
 • Giao tiếp tốt
 • Kiểm soát tốt thời gian
 • kỹ năng công nghệ thông tin
 • Khả năng làm việc theo nhóm và cá nhân
 • Kiến thức về cách sử dụng phần mềm như Adobe Photoshop, 3D Max và Blender.

Một số công cụ mạnh mẽ cho 3D Artist

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ dự án nào mà không có hình ảnh 3D và sử dụng các kỹ năng thiết kế 3D khác nhau. Mô hình hóa, kết xuất, điêu khắc, chỉnh sửa ảnh đều là những phần quan trọng của các dự án trực quan 3D ngày nay.

Phần mềm phổ biến nhất được các nghệ sĩ 3D sử dụng để tạo các ấn phẩm 3D hoạt hình là Blender. Vậy Máy xay sinh tố là gì? Blender là phần mềm có khả năng hỗ trợ hầu hết các thành phần 3D:

 • dựng hình;
 • Hoạt hình;
 • Xây dựng mô hình;
 • Theo dõi chuyển động;
 • Mô phỏng.

Trong phần mềm Blender, 3D Artist có thể thoải mái sử dụng các công cụ như vẽ 3D, mài, điêu khắc bằng cọ vẽ. Đối với những hình ảnh siêu thực, họ cung cấp một Cycles Render Engine giúp đơn giản hóa việc dựng hình và dựng hình. Một số phần mềm Blender phổ biến có thể kể đến như:

 • RetopFlow
 • Tốc độSculpt
 • dền
 • máy cắt hộp
 • Boolean

Máy xay sinh tố là gì?
RetopFlow

Đọc thêm: Bạn Cần Công Cụ Và Phần Mềm Nào Để Học Thiết Kế Đồ Họa?

Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ 3D

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về Thiết kế

Không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn phải có bằng cấp để trở thành Nghệ sĩ 3D, nhưng việc có bằng nghệ thuật có thể nói lên rất nhiều điều về bạn.

Bằng cấp cũng có thể làm cho CV của bạn ấn tượng hơn và cung cấp cho nhà tuyển dụng bằng chứng về kiến ​​thức kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản về thiết kế mà bạn có.

Bạn có thể theo đuổi bằng cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình cử nhân để đủ điều kiện có nhiều cơ hội hơn. Bạn thậm chí có thể muốn bắt đầu bằng cách tham gia một vài lớp thiết kế 3D tại một trường tư thục địa phương để xác nhận sự quan tâm của bạn đối với lĩnh vực này.

Hãy tìm những trường cung cấp các chương trình hoạt hình hoặc thiết kế 3D để chuẩn bị cho bạn một công việc trong lĩnh vực nghệ thuật 3D. Chuyên ngành nghệ thuật trò chơi, hoạt hình máy tính và thiết kế đồ họa cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các nghệ sĩ 3D đầy tham vọng.

Một số chủ đề bạn nên đề cập trong thời gian học đại học về nghệ thuật 3D bao gồm:

 • mẫu vật 3D
 • tỷ lệ không gian
 • Thiết kế cơ bản
 • Bóng và kết cấu kỹ thuật số
 • Sự phát triển của 3D
 • kịch bản hoạt hình
 • Môi trường hoạt hình 3D
 • Chuyển động trong phim hoạt hình

Làm quen với công cụ

Mặc dù bạn có thể thực hiện một số bản phác thảo trên giấy để lên kế hoạch cho các thiết kế của mình, nhưng hầu hết thời gian bạn sẽ sử dụng phần mềm thiết kế trên máy tính để hoàn thành các dự án như một Nghệ sĩ. 3D chân thực. tiêu thụ.

Đảm bảo rằng bạn có máy tính và card đồ họa có thể chạy các chương trình thiết kế hàng đầu, cộng với máy tính bảng để dễ dàng nhập các thiết kế của bạn. Hãy thử làm quen với các công cụ phổ biến khi bạn có tư duy thiết kế vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc.

trận chiến thực sự

Chương trình thực tập với tư cách là một Nghệ sĩ 3D sẽ dạy bạn cách áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật của mình vào môi trường làm việc thực tế. Bạn sẽ học cách tinh chỉnh khả năng thiết kế của mình, tương tác với khách hàng và diễn giải các bản tóm tắt thiết kế thực tế.

Tham gia vào một kỳ thực tập sẽ giới thiệu bạn với các chuyên gia trong ngành nghệ thuật 3D mà bạn có thể sử dụng để tìm các vị trí mở, khách hàng và các cơ hội khác.

Hoạt hình 3d là gì?
Hãy thử tự tạo một số Animation như trên

Hãy sẵn sàng thể hiện kỹ năng của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách tập hợp một danh mục đầu tư kỹ thuật số bao gồm các ví dụ về công việc của bạn.

Bạn sẽ cần tạo một trang web có thể lưu trữ đúng loại tệp hoạt hình và video cần thiết để hiển thị tác phẩm của bạn. Bao gồm một mô tả dự án ngắn gọn để cho các nhà tuyển dụng và khách hàng quan tâm thấy quá trình biến ý tưởng của bạn thành một bản vẽ 3D hoàn chỉnh.

Cơ hội việc làm và mức lương của 3D Artist tại Việt Nam

Các nghệ sĩ 3D thường làm việc trong môi trường văn phòng nơi họ có thể cộng tác với những người sáng tạo khác và gặp gỡ khách hàng.

Họ làm việc độc lập khi sản xuất các thiết kế của mình nhưng thường xuyên kiểm tra với các nghệ sĩ và trưởng dự án khác để tinh chỉnh và điều chỉnh tác phẩm của họ theo thông số kỹ thuật của khách hàng.

Các nghệ sĩ 3D có xu hướng làm việc toàn thời gian, nhưng có thể có giờ linh hoạt mà họ điều chỉnh để đáp ứng thời hạn của dự án.

Vì 3D phổ biến trong rất nhiều ngành nên một Nghệ sĩ 3D có thể kiếm được mức lương cao cho các kỹ năng chuyên môn của mình. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, các nghệ sĩ 3D kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 68.579 USD. Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm cho vị trí này có thể lên tới 10-20 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô dự án mà bạn tham gia.

Đọc thêm: Nhà thiết kế đồ họa là gì? Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa là gì?

Kết thúc

Vì vậy, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đã cùng bạn tìm hiểu những khía cạnh chung của một 3D Artist. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích trong định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề trên, hãy theo dõi thêm các bài viết tương tự từ TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN!

Bạn thấy bài viết 3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: 3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về 3D Artist Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một 3D Artist
Xem thêm:   Game 1k kỳ diệu Lazada là gì? Hướng dẫn cách chơi cho người mới

Viết một bình luận