7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng 

Bạn đang xem: 7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng  tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bạn đã từng rơi vào tình huống khó xử khi nhận được lời mời đi chơi nhưng không biết từ chối thế nào để đối phương không phật lòng? Đó có thể là lời mời từ bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Và kết quả là dù không muốn đi nhưng bạn vẫn chấp nhận. Nói không đôi khi không dễ nhưng bạn có thể áp dụng những cách từ chối khéo léo dưới đây để không làm người khác thất vọng và giữ được hòa khí.

Tôn trọng lời mời

Dù đồng ý hay từ chối, bạn cũng nên thể hiện thái độ vui vẻ, thiện chí khi nhận lời. Việc những người khác đề nghị bạn tham gia cùng họ thể hiện sự chân thành của họ đối với bạn. Đừng đùa, cười hoặc trả lời một cách không nghiêm túc. Bạn sẽ vô tình trở thành người “xui xẻo” nếu thẳng thừng chỉ trích hay phán xét những cuộc vui mà người khác mời bạn tham gia.

Nếu bạn không thể tham gia, hãy cảm ơn người mời và lịch sự từ chối.

Đừng từ chối ngay khi được mời

Đối với những lời mời đến bất ngờ và bạn không có thời gian để đảm bảo rằng mình có thể tham gia, hãy hẹn trả lời vào một ngày sau đó thay vì ngay lập tức. tại thời điểm đó. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người mời không nên đợi quá lâu.

Trong trường hợp bạn chắc chắn có thể từ chối vào thời điểm mời, đừng nói “Tôi không thể đến” ngay khi họ kết thúc lời mời. Đầu tiên là cảm ơn họ vì đã được mời, sau đó từ từ giải thích lý do không đến được để họ hiểu và thông cảm. Đây là cách lịch sự từ chối lời mời đi chơi.

Không ngắt lời khi người khác đang nói

Khi ai đó đang nói chuyện với bạn, đừng đột ngột ngắt lời họ. Hãy để họ nói hết câu rồi bạn trình bày cũng chưa muộn. Đừng bao giờ tỏ ra không hài lòng hoặc phớt lờ lời mời của họ. Sau khi họ nói sau, hãy nói “Tôi không thể…bởi vì…”.

Đừng trì hoãn câu trả lời quá lâu

Đừng để người mời đợi câu trả lời quá lâu

Như đã lưu ý ở trên, nếu không thể trả lời ngay lập tức, vui lòng sắp xếp thời gian khác càng sớm càng tốt. Đừng để đối tác của bạn chờ đợi quá lâu. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể quên mất mình được mời và vô tình trở thành kẻ vô tâm, thất hứa.

Thẳng thắn, không vòng vo

Hoàn toàn từ chối nếu bạn không thể tham gia hoạt động mà người khác mời bạn tham gia. Đừng gượng ép nhận lời vì sự tôn trọng hay lịch sự sẽ mang lại sự bất tiện và khó xử cho bạn.

Đôi khi bạn có thể từ chối nhưng lại không thể giải thích lý do cụ thể cho đối phương, chỉ cần nói thẳng rằng bạn không thể tham gia, một cách lịch sự nhất có thể.

Hẹn gặp lại bạn lần sau

Đôi khi bạn phải từ chối những cuộc hẹn mà bạn muốn đi nhưng không thể. Vậy cách bù đắp là hẹn một dịp khác, vào một thời điểm thích hợp hơn. Điều này sẽ trấn an người mời và cho thấy rằng bạn đánh giá cao họ chứ không từ chối họ vì bạn không muốn đi chơi với họ.

Bù đắp cho sự vắng mặt

Điều này có thể hiệu quả nếu bạn phải từ chối lời mời dự sinh nhật hoặc bữa tiệc quan trọng. Gửi quà cho người mời là một phép lịch sự và thể hiện rằng bạn đánh giá cao người kia.

Đọc thêm: Cách Từ Chối Công Việc Của Sếp Mà Không Mất Lòng

kết thúc

Trên đây là những cách từ chối khéo léo mà bạn có thể áp dụng để từ chối lời mời mà vẫn giữ được hòa khí. Nếu bạn biết cách nào hay và hữu ích hơn, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Đừng quên theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Blog để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết 7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng  bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng  của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về 7 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Mà Không Gây Mất Lòng
Xem thêm:   Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise

Viết một bình luận