Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại

Bạn đang xem: Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Ngoài hướng nội và hướng ngoại, còn có khái niệm ambivert. Ambivert là gì? Có bài kiểm tra Ambivert nào để xác định xem bạn có nửa hướng nội và nửa hướng ngoại không?

Có lẽ bạn đã nhiều lần được hỏi liệu bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Đối với một số người, đó là một lựa chọn dễ dàng, nhưng đối với hầu hết chúng ta, thật khó để biết chúng ta là người hướng nội hay hướng ngoại.

Thật khó để lựa chọn vì sự phân đôi hướng nội/hướng ngoại phản ánh một quan điểm hạn hẹp và lỗi thời về tính cách. Tính cách bao gồm một tập hợp ổn định các sở thích và khuynh hướng mà qua đó chúng ta tiếp cận thế giới, phản ứng với các vấn đề của môi trường xung quanh. Đặc điểm tính cách hình thành trong thời thơ ấu và được cố định ở tuổi trưởng thành sớm. Và đại đa số chúng ta không phải là người hướng nội cũng không phải người hướng ngoại, chúng ta thường rơi vào đâu đó ở giữa.

Ambivert là gì?

Ambivert là gì? (Ảnh: Internet)

Ambivert là người rơi vào trạng thái chuyển đổi liên tục giữa hai xu hướng tính cách là hướng nội và hướng ngoại. Ambivert có sự pha trộn các đặc điểm của cả người hướng nội và hướng ngoại, cũng như những điểm mạnh độc đáo của riêng họ. Những người xung quanh là những cá nhân hấp dẫn có thể trở thành những người kể chuyện xuất sắc cũng như có thể là những người lắng nghe sâu sắc.

Ambivert là một thuật ngữ tương đối mới, xuất hiện gần đây nhưng ngày càng có nhiều người đồng cảm với nó. Các nghiên cứu xã hội học đã chỉ ra rằng có tới 2/3 dân số là Ambivert.

Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể gây hiểu nhầm. Sự thật là hầu hết mọi người đều hướng nội hoặc hướng ngoại hơn một chút, ngay cả khi bạn là Ambivert. Biết bạn nghiêng về hướng nào là điều quan trọng để hiểu bạn lấy năng lượng từ đâu, cho dù là từ niềm vui của bạn bè, giao tiếp xã hội hay thế giới riêng tư, yên tĩnh của bạn. Ambiverts thực sự có thể là tương đối hiếm. Một số ước tính đặt chúng ở mức 20% dân số hoặc ít hơn.

Ambivert là gì? Kiểm tra xem bạn vừa là người hướng nội vừa là người hướng ngoại, dấu hiệu của người hướng ngoại, người hướng ngoại, người hướng ngoại, người hướng nội, người hướng ngoại, người hướng nội, người hướng ngoại, người hướng nội, nửa hướng nội, nửa hướng ngoại, phù hợp với lợi thế

Test Ambivert – Hướng nội – Hướng ngoại chuẩn nhất

Bạn có thể trắc nghiệm tính cách hướng nội, hướng ngoại hay trung bình của mình tại link này: psychologia.co/introvert-extrovert-ambivert-quiz/

Test Ambivert - Hướng nội - Hướng ngoại chuẩn nhất (Ảnh: Internet)Test Ambivert – Hướng nội – Hướng ngoại là chuẩn nhất (Ảnh: Internet)

Đọc các câu phát biểu và chọn từ “rất đồng ý” đến “rất không đồng ý”. Sau đó, bạn nhấn nút “Nhận kết quả” để xác định xem bạn là người hướng nội hay hướng ngoại.

11 dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng ngoại

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm 11 dấu hiệu dưới đây để biết mình có phải là người hướng trung hay không.

 1. Bạn không né tránh sự chú ý, nhưng nó phụ thuộc vào ngữ cảnh. Trong rất nhiều tình huống, bạn hạnh phúc khi chỉ lặng lẽ quan sát.
 2. Bạn thích tham dự đám đông, tiệc tùng hoặc sự kiện nhóm trong nhiều giờ… và rồi đột nhiên năng lượng của bạn cạn kiệt. Khi điều này xảy ra, bạn chỉ muốn thoát ra khỏi đó, trở về căn phòng quen thuộc để nghỉ ngơi.
 3. Bạn thích những cuộc trò chuyện có ý nghĩa: Giống như những người hướng ngoại, bạn thích trò chuyện, nhưng giống như những người hướng nội, bạn ghét những cuộc nói chuyện phiếm. (Bạn có thể, bạn chỉ cảm thấy một chút không thành thật.)

 4. Có những giới hạn đối với vùng thoải mái xã hội của bạn: Bạn cảm thấy thoải mái khi giao tiếp xã hội (thường), nhưng có thể khó kết bạn, bắt chuyện hoặc nổi bật. .

 5. Đôi khi bạn có thể hơi đa nhân cách: Bạn thể hiện một tính cách rất khác với đồng nghiệp và những người quen bình thường so với bạn thân của bạn. Nếu bạn không biết rõ ai đó, bạn có xu hướng dè dặt hơn nhiều.

 6. Bạn có xu hướng gắn bó hơn là khám phá những điều mới: Bạn thực sự thích gặp gỡ những người mới, nhưng bạn cũng thích có bạn bè xung quanh khi bạn làm vậy. Bạn sẽ không chạy đến và giới thiệu mình với một người hoàn toàn xa lạ, ít nhất là với chính bạn.

 7. Bạn không phù hợp với thương hiệu nào: Khi thực hiện bài kiểm tra hướng nội/hướng ngoại, bạn sẽ nhận được các kết quả khác nhau tùy thuộc vào cảm nhận của bạn. Mô tả của cả hai tính khí cộng hưởng với bạn như nhau. Và nếu bạn hỏi bạn bè xem họ nghĩ bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, họ sẽ cho bạn những câu trả lời trái ngược nhau.

 8. Bạn chậm hơn người khác một chút: Bạn hào hứng tham gia các sự kiện xã hội, nhưng ban đầu bạn thường chỉ quan sát mọi người xung quanh.

 9. Bạn dành thời gian một mình với liều lượng nhỏ: Bạn hiểu rằng bạn cần và tận hưởng điều đó, nhưng một đêm với chính mình thường rất nhiều. Cả ngày cuối tuần ở một mình sẽ khiến bạn bồn chồn và tự hỏi mình đang bỏ lỡ điều gì.

 10. Bạn (thường) suy nghĩ trước khi nói: Bạn không gặp vấn đề gì khi diễn đạt suy nghĩ của mình thành lời, giống như nhiều người hướng nội vẫn làm. Tuy nhiên, bạn sẽ thường chờ đợi để nghe những gì người khác nói trước khi bạn lên tiếng.

 11. Bạn có xu hướng “cân bằng” những người xung quanh: Nếu ai đó nói nhiều, bạn sẽ im lặng và lắng nghe hơn. Nếu họ im lặng hơn, bạn sẽ nói nhiều hơn.

11 dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng ngoại (Ảnh: Internet)11 dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng ngoại (Ảnh: Internet)

Ưu điểm vượt trội của Ambiverts

Những người xung quanh cũng có những thế mạnh riêng mà người khác khó sánh kịp. Một trong những đặc điểm cốt lõi của người xung quanh là khả năng cực kỳ linh hoạt và điều đó thể hiện qua nhiều cách mà những người xung quanh họ tương tác với thế giới.

 • Hàng xóm vừa là người nói vừa là người nghe: Hàng xóm có xu hướng cảm thấy thoải mái khi nói nhưng cũng vui khi nghe người khác nói. Nó làm cho những người khác rất thoải mái khi ở gần họ và dẫn đến một cuộc trò chuyện ý nghĩa mà cả hai người đều thích thú.
 • Người xung quanh rất giỏi trong việc xây dựng lòng tin. Nói chuyện và cảm thấy được lắng nghe là một trong những cách lớn nhất để chúng tôi xây dựng lòng tin. Đồng thời, chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi ở gần những người có vẻ thân thiện, hài hước và hòa đồng. Vì những người xung quanh họ có thể làm được cả hai, nên những người xung quanh họ dễ dàng thích và tin tưởng họ.
 • Ambiverts hòa đồng với mọi người. Đôi khi, những người cực kỳ hướng nội và cực kỳ hướng ngoại gặp khó khăn trong việc hòa hợp với nhau — những người hướng nội có thể cảm thấy choáng ngợp và kiệt sức trong khi những người hướng ngoại có thể cảm thấy buồn chán hoặc thất vọng. bỏ cuộc. Những người xung quanh không (thường) gặp vấn đề này. Họ có thể cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với những người ít nói hoặc ít nói.
 • Người hướng trung có mức độ khoan dung cao hơn: Không giống như những tính khí khác, Người hướng trung sẽ thể hiện tốt trong nhiều môi trường xã hội khác nhau – hoặc trong sự cô độc. Trong khi những người cực kỳ hướng nội và hướng ngoại thực sự phải chịu đựng bên ngoài vùng thoải mái của họ, thì những người hướng ngoại thường có thể chịu đựng được mức độ kích thích cao hoặc thấp và không bị mất năng lượng nhanh chóng. .
 • Ambiverts thực sự đồng cảm với mọi người. Với những điểm mạnh khác ở trên, không có gì ngạc nhiên khi những người xung quanh họ có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt và đồng cảm với người khác. Họ là những người biết lắng nghe, nhưng không ngại lên tiếng. Và khả năng xây dựng lòng tin của họ giúp mọi người cởi mở hơn với họ.

Ambivert có những ưu điểm của cả người hướng nội và hướng ngoại. (Ảnh: Internet)Người hướng ngoại có cả ưu điểm của người hướng nội và người hướng ngoại. (Ảnh: Internet)

Nghề nghiệp phù hợp nhất cho ambivert

Bởi vì những người xung quanh họ rất dễ thích nghi, họ có thể phát triển mạnh trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, có một số vị trí mà những người xung quanh thực sự tỏa sáng và thậm chí vượt trội hơn những người khác.

Vị trí bán hàng: Có dữ liệu rõ ràng rằng những người hướng ngoại làm tốt hơn những người hướng ngoại khi nói đến bán hàng. Lý do rất đơn giản: họ không nói quá nhiều và tỏ ra tự phụ (nhân viên bán hàng hướng ngoại cổ điển), nhưng họ cũng không nói quá ít và đánh mất doanh số bán hàng.

Công việc sáng tạo: Nhiều công việc sáng tạo có tính chất đơn độc. Nhưng cũng có những công việc phải làm theo nhóm, đội lớn. Công việc sáng tạo cần cân bằng nhu cầu hợp tác (thường có thể khơi dậy ý tưởng) với nhu cầu thời gian yên tĩnh tập trung. Môi trường xung quanh sáng tạo có thể làm cả hai và hoạt động tốt trong môi trường nhóm.

Hòa giải hoặc Thương lượng: Hầu như không ai giỏi hơn người khác trong việc đàm phán những thỏa hiệp khó khăn. Cũng vì lý do họ bán hàng giỏi, những người xung quanh họ đóng vai trò mà họ cần lắng nghe cẩn thận từ cả hai phía nhưng cũng hướng dẫn và định hình cuộc trò chuyện.

Quản lý, lãnh đạo: Theo nhiều cách, những người xung quanh là những người quản lý hoặc giám sát lý tưởng, đặc biệt là đối với các nhóm lớn hơn. Những người xung quanh sẽ cố gắng lắng nghe những quan điểm khác nhau và thường dẫn dắt cuộc trò chuyện một cách công bằng và khách quan. Họ có thể lắng nghe ý kiến ​​nhưng cũng sẵn sàng lên tiếng và đi đầu khi cần thiết. Đó là một sự pha trộn mạnh mẽ.

Nhà tâm lý học và nhà trị liệu: Nhiều trang web nghề nghiệp giới thiệu tư vấn hoặc liệu pháp phù hợp cho những người xung quanh họ, và đúng là nhiều người tự báo cáo đang làm việc trong lĩnh vực này.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

 • Gaslighting là gì? 11 dấu hiệu bạn đang bị thao túng và cách ngăn chặn chúng
 • Crush trong tình yêu là gì? Những câu nói hài hước về crush
 • FWB – Lợi ích chung là gì? 10 nguyên tắc cho một mối quan hệ FWB lành mạnh
 • Florentino là ai? Meme “Và đây là Florentino” là gì mà nổi tiếng đến vậy?
 • Tình yêu là gì: Những định nghĩa hay, chính xác và lãng mạn nhất về tình yêu
 • Cái bẫy là gì? Một cô gái bẫy và một chàng trai bẫy là gì? Làm thế nào để không bị mắc kẹt trong tình yêu?
 • Softboy là gì? Tại sao lại nói softboy “nguy hiểm” hơn f*ckboy?
 • Ý nghĩa và nguồn gốc của “khốn nạn” (woe) trong thứ tư là gì?

Bạn thấy bài viết Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Ambivert là gì? Test xem bạn có phải người vừa hướng nội vừa hướng ngoại
Xem thêm:   Review nước hoa hồng dành cho da dầu mụn La Roche Posay Effaclar Lotion Astringent

Viết một bình luận