Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager

Bạn đang xem: Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trợ lý giám đốc là gì? Được dịch theo nghĩa đen là “trợ lý giám đốc”, công việc và vai trò của vị trí này thoạt nghe có vẻ dễ hiểu và dễ hình dung. Nhưng không nhiều người biết cụ thể về những công việc mà một Trợ lý Giám đốc phải làm.

Công việc mơ ước của nhiều người thực sự trông như thế nào? Tìm hiểu thêm với Glint!

Trợ lý giám đốc là gì?

Assistant Manager là vị trí trợ lý giám đốc/trợ lý điều hành – người có thể thay mặt giám đốc tham gia các cuộc họp, gặp gỡ đối tác khi cần thiết. Điều này đòi hỏi kiến ​​thức phong phú, kinh nghiệm nghề nghiệp và khả năng ứng xử nhanh nhạy, khéo léo.

Không chỉ kiến ​​thức mà những kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, thương lượng cũng không thể bỏ qua. Là cánh tay phải đắc lực của giám đốc, mọi hành động hay cách cư xử của anh đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cấp trên.

Chính vì vậy, dù có thu nhập cực cao và là công việc mơ ước của nhiều người nhưng Trợ lý Giám đốc vẫn là một trong những “nghề siêu khó” đối với những ai đi theo con đường Trợ lý.

Việc làm trợ lý giám đốc

Trợ lý quản lý thường được tuyển dụng trong môi trường văn phòng, bán lẻ hoặc dịch vụ ăn uống để quản lý nhân viên, sắp xếp lịch trình, khắc phục sự cố thiết bị và phản hồi các khiếu nại hoặc vấn đề của khách hàng. .

Trợ lý Giám đốc thường hỗ trợ Giám đốc thực hiện các thay đổi đối với các quy trình của văn phòng, thực hiện đánh giá nhân viên, phát triển và thực hiện các chính sách cũng như lập kế hoạch tiếp thị hoặc sự kiện. quảng cáo. khuyến mãi.

Họ cải thiện hiệu quả tại nơi làm việc và giữ cho nhân viên hài lòng bằng cách đóng vai trò trung gian giữa quản lý cấp trên và cấp dưới làm việc trực tiếp với khách hàng.

Công việc của Assistant Manager bao gồm những gì?

Assistant Manager đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn các vị trí trợ lý khác như Executive Assistant hay Personal Assistant. Vì vậy, họ đảm nhận những công việc khó khăn và thử thách hơn, cụ thể là trợ lý giám đốc làm những công việc gì?

  • Hỗ trợ cấp trên quản lý các công việc hành chính trong doanh nghiệp.
  • Chịu trách nhiệm giám sát, điều hành hiệu quả công việc của quản lý cấp dưới và báo cáo cấp trên.
  • Thực hiện các công việc do cấp trên giao một cách rõ ràng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.
  • Ghi chép và thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên: Ghi chép chi tiết các khoản thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; Quản lý hàng tồn kho và hợp đồng, hóa đơn.

Đọc thêm: Việc làm Trợ lý Giám đốc Thương hiệu

Kỹ năng trợ lý quản lý nên có

Trợ lý Giám đốc lý tưởng sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn của họ, thông thạo, có kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề và tinh thần trách nhiệm cao.

Vậy câu hỏi đặt ra: để có thể đảm đương được tất cả những công việc khó kể trên, một Trợ lý Giám đốc cần có những kỹ năng gì?

1. Bằng cấp liên quan

Thông thường, Assistant Manager là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ đang quản lý trước đó. Cũng như bao công việc khác, sẽ là chuỗi ngày đi lên từ những cấp bậc nhỏ nhất và đích đến cuối cùng là Trợ lý Giám đốc.

Nhờ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá khứ, Trợ lý Giám đốc sẽ dễ dàng hơn trong việc giám sát, chỉ đạo nhân viên làm việc. Hơn cả kinh nghiệm, cái họ cần là kiến ​​thức vững chắc, toàn diện và có căn cứ về ngành họ quản lý.

Thông thường các Assistant Manager sẽ có bằng cử nhân hoặc một loại chứng chỉ nào đó để tự tin hơn khi làm việc.

Bạn cần có bằng cấp để trở thành một trợ lý chuyên nghiệp.

2. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Khó khăn của một Assistant Manager là gì? Chắc chắn đó là sự bất đồng giữa tư tưởng và thái độ đối với nhân viên.

Vốn dĩ với tính chất công việc là quản lý và kiểm soát người khác, công việc này đòi hỏi Trợ lý Giám đốc phải có bản lĩnh vững vàng trước những lời chỉ trích, nhận xét, đánh giá và cả sự không tôn trọng. từ người ngoài cuộc.

Đọc thêm: Thành công hơn nhờ giao tiếp phi ngôn ngữ

3. Khả năng lãnh đạo

Không chỉ dừng lại ở việc quản lý nhân viên thay mặt cấp trên, một Trợ lý Giám đốc còn phải biết hóa thân thành một nhà lãnh đạo của chính mình. Khi cấp trên vắng mặt, hoặc có việc quan trọng cần giải quyết ngay, lúc này vai trò của người lãnh đạo sẽ rất cần thiết.

Không dừng lại ở đó, không ai có thể đảm bảo rằng trong quá trình làm việc sẽ không gặp trục trặc hay sự cố nào. Lúc này, trợ lý giám đốc cần nhanh chóng tìm cách giải quyết vấn đề, đàm phán để giải quyết tranh chấp, khắc phục sự cố.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng lãnh đạo đi đôi với giải quyết vấn đề. Một khi vấn đề công việc leo thang, trợ lý giám đốc cần tìm ra giải pháp một cách khôn ngoan và cẩn thận.

Vì quyết định của Trợ lý Giám đốc không đơn thuần là quyết định của riêng họ mà còn là sự so sánh, cân nhắc kỹ lưỡng xem sếp của họ sẽ xử lý như thế nào khi rơi vào tình huống đó.

Điều này đòi hỏi trình độ phán đoán, phân tích, đánh giá nhanh sự việc và đưa ra hướng giải quyết chính xác, công bằng cho các bên.

Đọc thêm: Cách đối phó khéo léo với đồng nghiệp “khó chịu”

5. Chịu trách nhiệm

Đôi khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn. Điều mà Trợ lý Giám đốc tiếp tục cần đáp ứng là chịu trách nhiệm về công việc mình làm.

Là bộ mặt của doanh nghiệp, trách nhiệm với công việc không chỉ giúp ghi điểm trong mắt mọi người mà còn là yêu cầu tối thiểu của một nhà quản lý.

Khi bạn thể hiện trách nhiệm giải trình, tổng giám đốc của bạn sẽ tin tưởng vào khả năng tiếp quản của bạn nếu cần. Nhận trách nhiệm cũng giúp sếp tin tưởng rằng bạn có thể xử lý những khó khăn bất ngờ có thể phát sinh.

Thu nhập của trợ lý giám đốc

Điều đầu tiên bạn cân nhắc trước khi quyết định ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào có lẽ là mức lương.

Mức lương trung bình của Trợ lý Giám đốc dao động từ 13-22 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có vài năm kinh nghiệm và thuộc dạng “chính thống” về kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn và thái độ làm việc, mức lương của bạn có thể lên tới 45 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương “khủng”, Assistant Manager còn có chế độ đãi ngộ hấp dẫn, có thể kể đến như tăng lương định kỳ, thưởng dự án, thưởng KPI, thưởng Tết, thưởng tháng 13,… và đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Cơ hội làm trợ lý giám đốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí trợ lý giám đốc/điều hành, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có rất nhiều thứ để cung cấp. Tìm vị trí Trợ lý Giám đốc phù hợp với bạn bên dưới:

Bạn thấy bài viết Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Assistant Manager Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Vị Trí Assistant Manager
Xem thêm:   Có Nên Học Marketing Không? Làm Marketing Có Thách Thức Gì?

Viết một bình luận