Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn đang xem: Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Autodesk là thương hiệu phần mềm công nghệ uy tín được hàng triệu người dân và doanh nghiệp tin dùng. Autodesk có nhiều ứng dụng với công nghệ hiện đại.

Vậy các tính năng công nghệ autodesk là gì? TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những công nghệ nổi bật cũng như phần mềm thiết kế nổi tiếng Autodesk qua bài viết dưới đây.

Autodesk là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu Autodesk là gì? Autodesk là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, được thành lập từ năm 1982 với hoạt động chính là sáng tạo và cung cấp các dòng sản phẩm liên quan đến phần mềm thiết kế.

Phần mềm thiết kế Autodesk thường được các ngành cơ khí, dân dụng, kiến ​​trúc hay thiết kế sử dụng. Autodesk có các phần mềm nổi bật như phần mềm thiết kế 2D, 3D và đặc biệt là phần mềm Autocad được ứng dụng vô cùng rộng rãi với hơn 9 triệu người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài việc cung cấp các phần mềm hiện đại hỗ trợ người dùng mô phỏng các mô hình thiết kế, Autodesk còn phát triển các phần mềm sáng tạo, quản lý kỹ thuật số trong truyền thông và giải trí, phát triển ngành hoạt hình cũng như hiệu ứng hình ảnh. ứng dụng hình ảnh. phim và trò chơi.

Phần mềm Autodesk cung cấp phần mềm thiết kế 3D

Đọc thêm: 3D Max là gì? Các tính năng hữu ích của 3D Max

Ưu điểm của autodesk. phần mềm

Phần mềm Autodesk được nhiều người sử dụng bởi tính năng hiện đại và những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Autodesk không ngừng cải tiến và nâng cấp các phần mềm đã phát hành để người dùng có thể khai thác tối đa tính năng của phần mềm trong các lĩnh vực khác nhau. Autodesk cũng luôn nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng ngày càng hiện đại và tiện ích.
 • Autodesk cũng cung cấp nhiều loại phần mềm với các tính năng đơn giản và dễ sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp. Tùy thuộc vào yếu tố của từng nhóm ngành mà Autodesk đã biên soạn những bộ công cụ riêng để phục vụ cho từng nhu cầu và mục đích.
 • Giao diện Autodesk cũng được thiết kế để phù hợp với nhiều loại thiết bị và phần mềm cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây, hỗ trợ kỹ thuật và công cụ quản lý cần thiết.

Phần mềm Autodesk phổ biến nhất

Autodesk có rất nhiều phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là tổng hợp những ứng dụng phổ biến và thông dụng nhất.

Phần mềm Autodesk Recap

Autodesk Recap, còn được gọi là Autodesk Reality Capture, là phần mềm sử dụng chức năng quét laze để tạo ra các đám mây điểm. Hay có thể hiểu đơn giản đây là cách phần mềm dầm do chính chúng ta tạo ra, là sự thể hiện ảo của bất kỳ thiết kế nào chúng ta hướng tới.

Autodesk recap được xem như một mô hình đơn giản cho các đối tượng. Phần mềm này sẽ trực tiếp sử dụng các tia để phác thảo và hình dung mô phỏng thiết kế mà người dùng hướng tới.

Autodesk 360 . phần mềm

Phần mềm Autodesk 360 được hiểu là phần mềm tạo nền tảng của điện toán đám mây. Phần mềm này hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích liên quan đến các tính năng tiện ích và dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây, giúp cải thiện thiết kế, mô phỏng hoặc chia sẻ khối lượng công việc với người dùng khác. khác khi cần thiết.

Giờ đây, Autodesk đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp Autodesk 360 Pro với nhiều tính năng hiện đại hơn giúp việc tạo ra các mô hình 3D chính xác trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Phần mềm Autodesk DWF Viewer

Phần mềm Autodesk DWF Viewer được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và kiến ​​trúc. Đây là ứng dụng đồ họa và đã được cập nhật triệt để lên 6063, hỗ trợ người dùng in các bản vẽ thiết kế dưới dạng tệp Autocad, DXF, DWF hay DWG.

Phần mềm này cũng chiếm rất ít dung lượng trên hệ thống máy tính và giúp bạn dễ dàng chia sẻ bản vẽ mọi lúc, mọi nơi.

Autodesk thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng và kiến ​​trúc

Đọc thêm: Công cụ và phần mềm học thiết kế đồ họa bạn cần biết

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm autodesk

Cách đơn giản để tải xuống phần mềm từ Tài khoản Autodesk

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại management.autodesk.com.
 • Bước 2: Nhấp vào Tất cả Sản phẩm và Dịch vụ trong tài khoản của bạn và chọn một phần mềm và phương thức tải xuống.

Lưu ý: Nếu bạn chọn phương pháp Tải xuống, hãy chạy tệp EXE (Windows), gắn tệp DMG (macOS) hoặc giải nén tệp TAR (Linux) được liên kết với phần mềm và phiên bản của bạn.

 • Bước 3: Đọc và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.
 • Bước 4: Nhấp vào Cài đặt.
 • Lưu ý: Nếu bạn thấy menu thả xuống Ngôn ngữ sản phẩm, hãy chọn ngôn ngữ mà khách hàng nói. (Nếu không thấy menu Ngôn ngữ sản phẩm, bạn có thể tải xuống và cài đặt gói ngôn ngữ sau khi phần mềm được cài đặt.)
 • Bước 5: Nếu có “Tùy chọn”, bạn có thể thay thế đường dẫn cài đặt mặc định bằng đường dẫn mới không.
 • Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, đóng bộ cài đặt hoặc khởi động phần mềm.

Cách tải và cài đặt phần mềm Autodesk khá đơn giảnCách tải và cài đặt phần mềm Autodesk khá đơn giản

Cài đặt độc lập tùy chỉnh từ Tài khoản Autodesk

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại management.autodesk.com.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt tùy chỉnh từ phần trung tâm.
 • Bước 3: Chọn loại giấy phép.
 • Bước 4: Trong phần thêm phần mềm, chọn một hoặc nhiều phần mềm để thêm vào gói tùy chỉnh.
 • Bước 5: Nếu bạn chọn một phiên bản, trình cài đặt cho phiên bản đó sẽ tự động được bao gồm trong gói. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng tùy chỉnh hoặc chỉ định vị trí lưu trữ cho nội dung, bao gồm mẫu, tài liệu và bản vẽ.
 • Bước 6: Sau khi chọn được phần mềm ưng ý trong gói tùy chỉnh, nhấn Next để đến phần Import Package Details. (Bạn có thể quay lại bước trước đó bằng cách nhấp vào tiêu đề phần.)

Ghi chú: Trong phần Nhập chi tiết gói, hãy nhập tên gói hoặc sử dụng tên mặc định. Bạn nên sử dụng tên sẽ giúp bạn xác định gói khi xem danh sách, chẳng hạn như gói dành cho ai hoặc bao gồm phần mềm nào.

 • Bước 7: Nhập mô tả gói, bước này không bắt buộc.
 • Bước 8: Chọn Cài đặt, nó sẽ tạo một gói phần mềm để cài đặt trên thiết bị của riêng bạn. (Tùy chọn Triển khai tạo gói phần mềm để cài đặt trên nhiều thiết bị. Để biết thêm thông tin về triển khai, hãy xem Tạo triển khai từ Tài khoản Autodesk.
 • Bước 8: Đồng ý với Điều khoản sử dụng.
 • Bước 9: Nhấn Download để tải gói tùy chỉnh
 • Bước 10: Kiểm tra gói cài đặt đã tải xuống.

Kết luận

Autodesk là gì đã được TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giải thích và tổng hợp các thông tin cần thiết. Ngoài phần mềm Autodesk trên còn rất nhiều phần mềm Autodesk khác thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Hi vọng các bạn đã chọn được cho mình một phần mềm autodesk phù hợp với ngành nghề và vị trí của mình để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và năng suất nhất.

Bạn thấy bài viết Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Autodesk Là Gì? Các Phần Mềm Thiết Kế Autodesk Có Thể Bạn Chưa Biết
Xem thêm:   Nghỉ Không Phép Bao Nhiêu Ngày Thì Bị Sa Thải? 

Viết một bình luận