Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook?

Bạn đang xem: Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook? tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đôi khi, bạn sẽ thấy một hình đại diện màu đen xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của mình. Vậy avatar màu đen có ý nghĩa gì? Vì sao người ta để avatar đen trên Facebook với mục đích gì?

Hình đại diện màu đen liên quan đến chiến dịch bình đẳng giới

Lần đầu tiên avatar màu đen xuất hiện trên mạng xã hội (Facebook, Twitter…) là vào năm 2017. Với tên gọi Female Blackout, đây là chiến dịch lan truyền trên Facebook khuyến khích chị em đổi ảnh đại diện sang hình vuông. màu đen để đại diện cho “một thế giới không có phụ nữ”. “. Sau khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017, chiến dịch này đã nổi lên trở lại vào cuối tháng 9 năm 2018 để đáp trả các cáo buộc tấn công tình dục đối với ứng cử viên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Brett Kavanaugh.

Hình đại diện màu đen cho chiến dịch Female Blackout. (Ảnh: Internet)

“Đó là một phong trào cho thấy thế giới sẽ ra sao nếu không có phụ nữ. Hình đại diện của bạn chỉ nên là một hình vuông màu đen để đàn ông tự hỏi phụ nữ ở đâu. Chỉ cần gửi thông điệp này đến phụ nữ cho một dự án chống lại bạo lực gia đình và lạm dụng.”

Tại sao avatar màu đen? Bởi vì màu đen là màu cơ bản nhất trên thế giới, tất cả các màu khác phải có nó để tạo ra độ sâu và sự biến đổi của màu sắc. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, sang trọng, hình thức, cái chết, cái ác và sự vi phạm, uy quyền, sự nổi loạn và sự tinh vi.

Avatar màu đen dành cho người thân thương tiếc

Black Avatar nhằm mục đích nâng cao vị thế và quyền của phụ nữ trên thế giới, chống lạm dụng và bạo lực gia đình. Riêng tại Việt Nam, avatar màu đen mang ý nghĩa thông báo chuyện buồn gia đình, khi có người thân qua đời.

Nam rapper Karik để avatar đen khi gia đình mất.  (Ảnh: Internet)Nam rapper Karik để avatar đen khi gia đình mất. (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm của người Việt Nam, trắng và đen là hai màu tượng trưng cho sự tang tóc, chết chóc và chia ly. Vì vậy, ảnh đại diện màu đen là một cách để tưởng nhớ những người thân yêu đã mất trong gia đình và cũng để thông báo cho bạn bè và người quen của bạn trên mạng xã hội. Chính vì vậy bạn sẽ thấy những người có avatar màu đen, bên dưới phần bình luận sẽ là những dòng quan tâm và chia buồn từ bạn bè của họ.

Việc để avatar màu đen trên Facebook không bắt buộc mà chỉ là một trào lưu được nhiều người biết đến và thực hiện, từ đó lan rộng và trở thành “dấu hiệu” nhận biết nỗi buồn, mất mát của một ai đó. trong gia đình. Bạn không muốn có một ảnh đại diện màu đen khi bạn và gia đình đang gặp chuyện không vui, nhưng bạn cũng nên cẩn thận để không “nổi hứng” để có một ảnh đại diện màu đen, điều này rất dễ gây hiểu nhầm.

Hình đại diện màu đen và hoa sen trắng cũng đại diện cho nhà tang lễ.  (Ảnh: Internet)Hình đại diện màu đen và hoa sen trắng cũng đại diện cho nhà tang lễ. (Ảnh: Internet)

Ngoài avatar đen, hiện nay một số người còn chọn avatar nền đen hoa sen trắng. Vì nền đen là biểu tượng cho sự tang tóc của gia đình, còn hoa sen trắng là biểu tượng của Phật giáo, với mong muốn giúp đỡ những người thân yêu đã khuất sớm được yên nghỉ.

Ý nghĩa của avatar màu đen là để thương tiếc và tưởng nhớ những người đã qua đời.  (Ảnh: Internet)Ý nghĩa của avatar màu đen là để thương tiếc và tưởng nhớ những người đã qua đời. (Ảnh: Internet)

Avatar màu trắng có ý nghĩa gì?

Ngoài avatar màu đen, trên Facebook cũng có những người để avatar màu trắng, chính xác hơn là sử dụng avatar mặc định của Facebook.

Xu hướng avatar trắng mặc định của Facebook.  (Ảnh: Internet)Xu hướng avatar trắng mặc định của Facebook. (Ảnh: Internet)

Đây là trào lưu mới xuất hiện trong năm 2020, ban đầu nhiều người khá bất ngờ vì cho rằng chất lượng đường truyền internet, wifi có vấn đề nên không tải được avatar. Nhưng thực tế, đó lại là trào lưu hot được cư dân mạng hào hứng thực hiện cùng nhau.

Và bây giờ, có những người sử dụng avatar màu trắng mặc định này để thể hiện trạng thái tồi tệ của họ. Có thể họ đang gặp vấn đề cá nhân khó nói, khó chịu hoặc không muốn người khác làm phiền nên đổi về avatar màu trắng mặc định, tạo cảm giác tài khoản của họ không còn được sử dụng nữa.

Avatar màu trắng có nghĩa là tin buồn cá nhân, không muốn bị làm phiền.  (Ảnh: Internet)Avatar màu trắng có nghĩa là tin buồn cá nhân, không muốn bị làm phiền. (Ảnh: Internet)

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

  • 200 cặp avatar bạn thân: Đáng yêu, ngộ nghĩnh, hài hước đủ cả
  • 100+ avatar đẹp “chanh sả” nhất quả đất: Không sang, không tốn tiền!
  • 1001 fanart BTS đẹp long lanh full HD đặt làm hình nền, in poster
  • Tải miễn phí 200+ hình nền điện thoại dễ thương đẹp độc đáo mới nhất

Bạn thấy bài viết Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook? bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook? của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook?
Xem thêm:   Cách cắm hoa đồng tiền đẹp đơn giản rực rỡ lại thấy đầy “lộc lá”

Viết một bình luận