Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Bạn đang xem: Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bác Hồ sinh năm nào? Câu trả lời dường như đã thấm vào máu của người dân Việt Nam. Không chỉ năm sinh, những thông tin cơ bản về bản thân, gia đình và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ cũng được truyền từ đời này sang đời khác như một câu chuyện huyền thoại.

Đó là truyền thuyết về người anh hùng của dân tộc bỏ nước ra đi lưu lạc nơi đất khách quê người để tìm con đường mới, khai sáng và giải phóng dân tộc.

Hán tự

I. Tiểu sử Bác Hồ? Bác Hồ sinh năm nào?

– Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân cả nước gọi bằng cái tên thân thương Bác Hồ, vị cha già kính yêu của cả dân tộc.

Bác Hồ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 với tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Tên thật này đã được khẳng định qua bài viết của chính Bác Hồ năm 1954.

– Hai cụ thân sinh của Bác Hồ là cụ Nguyễn Sinh Sắc và cụ Hoàng Thị Loan. Quê nội của Bác ở làng Kim Liên hay còn gọi là làng Sen, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê ngoại Bác ở làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa, cách làng Sen khoảng 2km.

bao nhiêu con trai

– Bác có người chị là Nguyễn Thị Thanh, anh trai là Nguyễn Sinh Khiêm và em út là Nguyễn Sinh Nhuận nhưng mất sớm.

– Bác sống ở quê mẹ đến năm 1895 thì cùng cha mẹ và anh Sinh Khiêm vào Huế.

– Năm 1901, bà Hoàng Thị Loan mất, Bác theo cha và anh về quê, làm lễ nhập làng lấy tên mới là Nguyễn Tất Thành, Bác đổi tên là Nguyễn Tất Đạt.

– Năm 1906, Bác học trường Tiểu học Pháp Việt Đông Ba, Huế, rồi thi đỗ vào trường Quốc Học Huế, hệ Tổng Thành Nội.

Anh học trường tiểu học Pháp

– Năm 1910, Bác vào Phan Thiết làm giáo viên dạy chữ Quốc ngữ và dạy thể dục cho trường Dục Thanh thuộc Liên Thành Thượng Quán. Đây là một tổ chức thương mại do các sĩ phu yêu nước thành lập năm 1906 tại Bình Thuận nhằm hưởng ứng phong trào Duy tân.

II. Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ cảng Nhà Rồng

– Lý tưởng của Bác nảy nở vào năm 1910 khi ở Phan Thiết. Tại đây, Bác đã tiếp xúc với nhiều nhà Nho yêu nước, tiến hành các hoạt động bí mật trái pháp luật và giải phóng dân tộc. Bác đã phân tích và thấy rõ những nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước, từ đó Bác rút ra con đường đi cho mình.

khi bạn đến đất nước của bạn,

– Đầu năm 1911, Bác vào Sài Gòn học Trường Bá Nghệ, làm thợ biển, thợ chuyên nghiệp. Ngày 5-6-1911, từ Cảng Nhà Rồng, Bác Hồ lấy tên là Nguyễn Văn Ba, chính thức ra đi tìm đường cứu nước trên thương thuyền Đô đốc Latouche-Tréville sang các nước phương Tây.

– Từ năm 1911 đến năm 1917, Bác Hồ đã sang Pháp, Mỹ, Anh hoạt động với đủ các ngành nghề rồi năm 1917 trở lại Pháp.

– Từ năm 1917 đến năm 1922, Bác hoạt động ở Pháp, gia nhập Đảng Xã hội Pháp, đổi tên là Nguyễn Ái Quốc và dùng tên này trong suốt chặng đường cách mạng 30 năm sau.

– Từ năm 1922-1924, Bác sang Liên Xô, gia nhập Quốc tế Cộng sản, gặp Lênin, nghiên cứu chủ nghĩa Mác.

Bạn có bất kỳ mối quan hệ?

– Từ năm 1924 đến năm 1941, Bác Hồ hoạt động ở Trung Quốc, Thái Lan, Liên Xô rồi trở về Trung Quốc. Trong thời gian này, Bác hoạt động dưới nhiều tên gọi khác nhau: dịch giả Lý Thụy, nhà sư Thâu Chín, Tống Văn Sơ, Lin, thiếu tá Hồ Quang.

– Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 3 tháng 2 năm 1930 tại Cửu Long, Hồng Kông. Những năm 1931 – 1937, Bác Hồ ở Liên Xô và làm liên lạc giữa Quốc tế Cộng sản với các Đảng Cộng sản ở Đông Nam Á.

– Bác bị hành quyết vắng mặt năm 1930 sau thất bại của cuộc nổi dậy của Liên Xô, bị chính quyền Hồng Kông bắt giữ năm 1931. Sau đó bác được trả tự do nhờ thông tin sai lệch và sự giúp đỡ của luật sư Francis Henry Loseby.

bác sĩ

– Năm 1941, Bác về nước, ở Trụ sở Kháng chiến Cao Bằng, lãnh đạo cách mạng Việt Nam từng bước thắng lợi.

– Tên Hồ Chí Minh được Bác sử dụng vào năm 1942 để sang Trung Quốc tranh thủ sự ủng hộ của Trung Hoa Dân Quốc.

III. Chân dung Bác Hồ trong những năm kháng chiến

– Buổi đầu ở Pác Bó – Cao Bằng vô cùng gian khổ: chống thực dân Pháp, chống phát xít Nhật, chống Quốc dân đảng – Tưởng Giới Thạch. Từ tháng 7 đến tháng 8 năm 1945, Bác bị sốt rét ác tính tưởng chừng mất mạng nhưng may nhờ có sự giúp đỡ kịp thời của cơ quan tình báo Mỹ OSS.

đội chăm sóc sức khoẻ

– Hợp tác với OSS chống phát xít Nhật là một thủ đoạn nhỏ nhưng thu được lợi ích lớn cho Hồ Chí Minh. Kết quả là Việt Minh nhận được viện trợ của Mỹ, vũ khí, phương tiện liên lạc, chăm sóc y tế, cố vấn quân sự, v.v.

Sau ngày độc lập 2-9-1945, Bác Hồ ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Phong trào chống Pháp diễn ra sôi nổi, sôi nổi. Cùng với đó là phong trào chống giặc đói, giặc dốt, đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu.

– Cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc thắng lợi với Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết tại Thụy Sĩ năm 1954.

phong cách Pháp

– Năm 1963, Mỹ mở cuộc chiến tranh ném bom phá hoại miền Bắc. Cả nước bắt đầu cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Mỹ.

Tuy nhiên, niềm vui đánh thắng đế quốc Mỹ, thống nhất hai miền Nam Bắc chưa kịp được trực tiếp cảm nhận thì Bác Hồ đã mất ngày 2-9-1969.

IV. Chân dung Bác Hồ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong di chúc, Bác Hồ mong muốn được hỏa táng và rải tro cốt của mình ở ba miền đất nước. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của đồng bào miền Nam được vào viếng Bác, thi hài của Bác được quàn tại Lăng Chủ tịch, đúng với câu nói “sống mãi với sông núi Việt Nam”.

làm việc cùng nhau

– Việc thiết kế, xây dựng lăng Bác cũng được trưng bày và lấy ý kiến ​​của người dân. Việc ướp xác và bảo quản thi hài Bác Hồ trong Lăng Bác luôn được Liên Xô hay sau này là Nga hỗ trợ.

– Với tư cách là người lãnh đạo cách mạng, Bác Hồ đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đánh thắng thực dân Pháp. Bác Hồ đã lãnh đạo Nhà nước Việt Nam xây dựng đất nước độc lập tự chủ. Mỗi lần đọc lại về tài năng, con người, về chặng đường mà Bác đã đi qua, về những cống hiến trọn đời của Người cho dân tộc Việt Nam, chúng ta không khỏi rùng mình, xúc động.

Trong tâm trí chúng tôi, chân dung Bác Hồ là chàng thanh niên 20 tuổi năm ấy rời cảng Nhà Rồng, là lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong suốt hơn 30 năm hoạt động cách mạng, là người chiến sĩ, người cha già dân tộc trong những năm tháng đã qua. tháng đã trôi qua. . kháng chiến chống Pháp. Bác luôn sống mãi với non sông Việt Nam.

Đăng bởi: TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/bac-ho-sinh-nam-bao-nhieu/

Bạn thấy bài viết Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Xem thêm:   Đề đọc hiểu Bàn về đọc sách – Chu Quang Tiềm

Viết một bình luận