Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi

Bạn đang xem: Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong chiêm tinh học, bản đồ sao giữ vị trí đặc biệt quan trọng giúp quyết định tính cách, vận mệnh của mỗi người. Trên thực tế, việc lập và đọc biểu đồ sao cá nhân không quá phức tạp. Chỉ cần dành thời gian tìm hiểu một số thông tin dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm được điều đó. Trong bài viết này TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN (https://ngonaz.com) sẽ giải đáp cho mọi người: bản đồ sao là gì, bản đồ sao cá nhân, bản đồ sao cung hoàng đạo, bản đồ sao cặp đôi, cách đọc bản đồ sao và cách tạo bản đồ sao đơn giản .

Bản đồ sao là gì?

Biểu đồ sao là một biểu đồ hình tròn với các hình minh họa về vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh. Những ngôi sao lớn trên bầu trời được tính theo một điểm cố định vào thời điểm con người sinh ra. Tâm của đồ thị là Trái đất – hay điểm nhìn. Trên cùng của biểu đồ hình tròn có Mặt trời, bên trái là đường chân trời phía tây và bên phải là phía đông.

Cụ thể hơn, cấu trúc cơ bản của đồ thị là một đường tròn có tâm là Trái đất. Xung quanh đó là 12 ngôi nhà, 12 cung hoàng đạo, các hành tinh, đường kết nối giữa các hành tinh. 12 cung hoàng đạo như các bạn đã biết bao gồm: Bạch Dương, Ma Kết, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Thiên Bình,… Mỗi chòm sao lại tượng trưng cho một năng lượng khác nhau.

Vũ trụ được chia thành 12 ngôi nhà với các số tương ứng từ 1 đến 12. Mỗi ngôi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống.

Bản đồ sao cá nhân

“Bản đồ tự nhiên” là một lá số tử vi dựa trên thời gian sinh của một người. Nó có thể xác định chính xác các hành tinh trên quỹ đạo của chúng quanh Mặt trời từ vị trí quan sát của bạn trên Trái đất vào thời điểm bạn sinh ra.

Với bản đồ này, bạn có thể biết tính cách và tiềm năng của mỗi người bằng cách phân tích vị trí của các hành tinh, cách chúng tương tác trong quá trình sinh của một người, dựa trên các nguyên tắc chiêm tinh đã được nghiên cứu trong nhiều năm. một nghìn năm.

bản đồ sao hoàng đạo

Chiêm tinh học cung hoàng đạo là một biểu đồ hình tròn mô tả vị trí của các hành tinh, Mặt trời, Mặt trăng và các vì sao từ dòng thời gian cố định về sự ra đời của con người như đã giải thích ở trên. Tuy nhiên, bản đồ này sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tìm hiểu xem người đó thuộc cung hoàng đạo nào, có tính cách và tiềm năng phát triển ở những lĩnh vực nào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách đọc bản đồ sao dưới đây.

bản đồ sao 2

Cách đọc bản đồ sao chính xác

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao

Trước khi muốn học cách đọc biểu đồ sao, bạn phải biết cụ thể hình ảnh và đường màu biểu thị điều gì.

Cấu trúc cơ bản của biểu đồ là hình tròn với tâm là Trái đất. Các yếu tố chính của bản đồ là 12 ngôi nhà, 12 cung hoàng đạo, các hành tinh, liên kết hành tinh.

Trong đó:

– 12 cung hoàng đạo là 12 chòm sao: Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Bò Cạp, Nhân Mã, Bảo Bình, Ma Kết, Song Ngư.

– 12 ngôi nhà được đánh số lần lượt từ 1 đến 12. Mỗi ngôi nhà sẽ đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống.

– Các hành tinh không chỉ được phân bổ theo ngày tháng năm sinh và hình thành cục diện trong tử vi, bao gồm:

 • Các hành tinh xã hội: Sao Thổ, Sao Mộc
 • Các hành tinh cá nhân: Mặt trời, Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Thủy
 • Hành tinh sinh: Sao Diêm Vương, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Chúng thường đại diện cho tính cách cũng như số phận của mỗi người.

Hướng dẫn đọc bản đồ sao

Cách đọc bản đồ sao thực ra không quá phức tạp. Tuy nhiên, cần có thời gian và sự kiên nhẫn để ngày càng chính xác hơn. Dưới đây là một số thuật ngữ biểu đồ bạn cần biết.

– Tên tiếng Anh và ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

STT TÊN ĐƯỜNG VIỆT NAM TÊN TIÊNG ANH NGÀY SINH
Trước hết Bảo Bình Bảo Bình 20 tháng 1 – 18 tháng 2
2 cung Song Ngư Miếng 19/2 – 20/3
3 Bạch Dương Bạch Dương 21 tháng 3 – 19 tháng 4
4 chòm sao Kim Ngưu chòm sao Kim Ngưu 20 tháng 4 – 20 tháng 5
5 Song Tử Song Tử 21 tháng 5 – 21 tháng 6
6 Bệnh ung thư Bệnh ung thư 22 tháng 6 – 22 tháng 7
7 Con sư tử Leo 23 tháng 7 – 22 tháng 8
số 8 Xử Nữ Xử Nữ 23 tháng 8 – 22 tháng 9
9 Thiên Bình Thiên Bình 23 tháng 9 – 23 tháng 10
mười bọ cạp Bò Cạp 24 tháng 10 – 21 tháng 11
11 chòm sao Nhân Mã chòm sao Nhân Mã 22/11 – 21/12
thứ mười hai Ma Kết Ma Kết 22 tháng 12 – 19 tháng 1

– Ý nghĩa của các hành tinh trong biểu đồ sao

Bản đồ các chòm sao trên bầu trời với 10 hành tinh. Mỗi hành tinh tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Tìm hiểu dưới đây.

+ CN

Mặt Trời là nhân tố có ảnh hưởng lớn đến mỗi cá nhân. Nó thể hiện bản lĩnh, khả năng lãnh đạo cũng như sự thành đạt của một người. Ngoài ra, Mặt trời còn tượng trưng cho người đàn ông, người chồng, người cha, v.v.

The Sun có sức mạnh liên quan đến các nguyên tắc sống, sức khỏe, địa vị, danh vọng, sự tiến bộ, lòng tự trọng, khả năng tiếp thu, v.v.

+ Trăng

Mặt trăng cũng đóng vai trò quan trọng khi chúng ở gần Trái đất nhất, có tốc độ nhanh qua hoàng đạo. Mặt trăng đại diện cho những người phụ nữ như vợ, mẹ, v.v. Nó cũng đại diện cho trực giác, tâm trạng, thủy triều, cảm xúc, thói quen, v.v. Vì vậy, hành tinh này thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước.

Ngoài ra, Mặt trăng còn đại diện cho khát vọng, sở thích, nhu cầu, sự nhạy cảm, khả năng sinh sản, v.v của con người.

+ Sao Kim

Sao Kim trong biểu đồ nằm cùng cung hoặc nằm kề trong 4 cung với Mặt trời vì chúng không bao giờ cách Mặt trời quá 46 độ. Hành tinh này tượng trưng cho tình yêu, sự dịu dàng, dịu dàng, êm ái, hài hòa, nhạy cảm.

+ Sao Mộc

Sao Mộc là dấu hiệu của sự giàu có, thư thái, lạc quan, thịnh vượng, đạo đức, khoan dung. Ngoài ra còn có lý tưởng, tầm nhìn, thể thao, du lịch, v.v. Những người có cung Mọc thường làm việc theo nguyên tắc một cách nghiêm túc.

+ Thủy ngân

Sao Thủy thuộc hành tinh trung tính đại diện cho tư duy, lý trí, khả năng giao tiếp, ngôn ngữ, nhận thức. Tuy nhiên, chúng không đồng nhất và dễ bị thay đổi.

+ Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho năng lượng, sự quyết đoán, xung đột, cạnh tranh. Nó chi phối các hành động, chiến tranh, tai nạn, công cụ, bỏng, sắt, thép, v.v.

+ Sao Thổ

Sao Thổ cai quản hình thức, trách nhiệm, tổ chức, tham vọng, khả năng làm việc, v.v. Nó chi phối luật pháp, lý thuyết khoa học, truyền thống, phong tục, sự kiên nhẫn, v.v.

+ Sao Hải Vương

Sao Hải Vương cai quản điều hướng, truyền hình, âm nhạc, phim ảnh, thần bí, tâm linh, sáng tạo, v.v. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến chất kích thích, bệnh tâm thần, mộng du và thôi miên. …

+ Sao Thiên Vương

Sao Thiên Vương đại diện cho những phát minh, sáng tạo trong khoa học, tâm lý học, hiểu biết về quy luật tự nhiên. Chúng tượng trưng cho trí tuệ, nhân loại, tự do, chủ nghĩa độc đáo, không tưởng, ích kỷ.

+ Sao Diêm Vương

Sao Diêm Vương cai trị nỗi ám ảnh, vòng quay của sự sống và cái chết, sự tăng trưởng chậm lại, sự áp bức, sự cô lập, virus, vi khuẩn.

– Ý nghĩa các nhà trong bản đồ sao

NHÀ CỦA Ý NGHĨA NGÔI NHÀ NHỎ
nhà 1 Về nhà một mình. Chúng bao gồm diện mạo, nhận thức, quan điểm của mỗi người trong cuộc sống. Tính cách của chính bạn cũng như cách mọi người xung quanh nhìn nhận bạn đều bị chi phối bởi ngôi nhà này.
Nhà 2 Liên quan đến tài sản, tiền bạc, lòng tự trọng. Chúng thể hiện qua cách bạn tiêu tiền, thái độ của bạn đối với những thứ vật chất, sự giàu có, khả năng xây dựng sự nghiệp của bạn.
nhà 3 Thể hiện sự thông đạt, anh em, họ hàng, làng xóm,… Bên cạnh đó còn là trí tuệ, học vấn nhỏ, tư duy.
nhà 4 Liên quan đến các yếu tố gia đình như gia đình, hoàn cảnh cá nhân, nguồn gốc, tâm linh, v.v.
nhà 5 Tập trung vào niềm vui của riêng bạn. Chúng bao gồm sở thích cá nhân, thể thao, sở thích tình yêu, sự sáng tạo, v.v.
nhà 6 Về chế độ ăn uống, khả năng thể chất, bệnh tật,
nhà 7 Tập trung vào các vấn đề hôn nhân của mỗi người, cho thấy các mối quan hệ kinh doanh, ly thân, tài sản, kiện cáo, v.v.
nhà 8 Quy luật tài sản theo mối quan hệ phổ biến. Chúng đại diện cho thuế, di chúc, thừa kế, phá sản, mất mát, v.v.
nhà 9 Ý nghĩa triết lý, quy luật, hiểu biết. Ngoài ra nó còn giúp bạn mở mang kiến ​​thức, nghiên cứu,…
nhà 10 Biểu hiện cho địa vị, danh dự, sức mạnh cộng đồng, quản lý, lãnh đạo, trách nhiệm xã hội, ý thức cá nhân, v.v.
nhà 11 Mục tiêu, mong muốn, sở thích, nhân loại, quy tắc, quyền tự do và luật pháp.
Nhà12 Những mối quan hệ bí mật, bí mật, hy sinh, buồn bã, lưu vong, tống tiền, v.v.

3 . bản đồ sao

Bản đồ sao cặp đôi

Ngoài biểu đồ sao cho từng người, còn có một dạng biểu đồ sao khác, tên tiếng Anh là “Synastry”. Họ nghiên cứu sự tương tác và tương hỗ giữa hai cá nhân, xem xét các đặc điểm của mối quan hệ của họ trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Synastry không chỉ dùng để xem chuyện tình yêu mà có thể là bạn bè, người thân, đối tác, đồng nghiệp, v.v.

Biểu đồ synastry được tạo bằng cách chồng hai biểu đồ riêng lẻ theo nguyên tắc chồng chất. Đó là giữ nguyên hệ thống các cung Hoàng đạo trong hai lá số tử vi, trong khi cung nhà, các hành tinh và các điểm hình học xoay theo hệ thống này.

Khi xem xét, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Yếu tố: 12 cung Hoàng đạo được chia thành 4 yếu tố: Lửa – Đất – Nước – Không khí. Trong mối quan hệ của bạn với người ấy, hãy cân nhắc xem hai cá nhân có hợp nhau không.
 • Vị trí của các hành tinh trong nhà của đối thủ: Tức là xem hành tinh của người này có rơi vào nhà của người kia hay không. Điều này cho thấy cách bạn tiếp nhận các đối tác trong từng lĩnh vực của mình và ngược lại.
 • Khía cạnh: Thể hiện trên các đường màu đỏ/xanh dương ở vòng trong cùng của biểu đồ cặp. Nó được trình bày chi tiết trong phần phụ lục Synastry, trong đó liệt kê các giao hội hành tinh giữa hai biểu đồ.

Trên thực tế, chưa bao giờ có lúc hai người hoàn hảo dành cho nhau và không có mối quan hệ nào là hoàn hảo. Các mối quan hệ luôn có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng để hai bạn gắn bó với nhau vẫn là tình cảm, sự hấp dẫn và mức độ hòa hợp của cả hai. Ngoài ra, bạn có sẵn sàng từ bỏ mọi thứ và nỗ lực để xây dựng tình yêu đó không.

4 . bản đồ sao

Cách tạo bản đồ sao

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một bản đồ sao, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Một trong những trang web phổ biến nhất trong lĩnh vực này là trang web Astro.

 • Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính, bạn chọn Tử vi miễn phí rồi nhấn vào Vẽ biểu đồ, Tăng dần.
 • Bước 2: Sau đó tại mục “Dành cho người dùng là khách” các bạn chọn “Nhấp vào đây để đến trang nhập liệu” rồi nhấn Chấp nhận.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn điền các thông tin cá nhân (họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, giờ sinh…) rồi bấm xác nhận để nhận kết quả.

5 . bản đồ sao

Kết thúc

Vậy bạn có biết chính xác bản đồ sao là gì? Biểu đồ sao cá nhân, biểu đồ sao hoàng đạo, biểu đồ sao cặp đôi, cách đọc biểu đồ sao và cách lập bản đồ sao đơn giản chính xác nhất. Hi vọng mọi người sẽ có được nhiều thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi
Xem thêm:   Ngành Tâm Lý Học Ở Trường Nào Đào Tạo Chất Lượng?

Viết một bình luận