Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL?

Bạn đang xem: Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL? tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao nên nghề giáo viên tiếng Anh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để trở thành một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và chính quy, chứng chỉ TESOL trở thành một trong những yếu tố bắt buộc.

Vậy TESOL là gì? Bạn có thể học TESOL ở đâu? Chứng chỉ này sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức gì để trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo? Hãy khám phá mọi thứ với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN!

Chứng chỉ TESOL là gì?

TESOL là từ viết tắt của “Teaching English To Speakers of Other Languages”. Có thể hiểu nôm na đây là một hình thức dạy tiếng Anh cho người không nói tiếng Anh.

Đây là chứng chỉ quốc tế về giảng dạy Anh ngữ dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình. Khi đạt được tấm bằng này, bạn sẽ được công nhận là có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên làm bài kiểm tra TESOL?

Có thể nói, chứng chỉ TESOL là “tấm vé vàng” mở ra cơ hội việc làm tại các trường, trung tâm quốc tế với mức lương cao. Bên cạnh kiến ​​thức tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy cũng sẽ giúp giáo viên tăng lương gấp đôi, gấp ba.

Tại sao chứng chỉ TESOL lại có giá trị như vậy?

1. Bằng TESOL được công nhận trên 80 quốc gia và ít nhất 1000 trường học

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL được công nhận tại hơn 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên thế giới. Điều này có nghĩa là khi bạn có chứng chỉ TESOL, bạn hoàn toàn nắm chắc cơ hội đi dạy tiếng Anh ở bất cứ đâu.

2. Chứng chỉ TESOL có giá trị vô thời hạn

Các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… có giá trị trong khoảng 2 năm. Riêng với TESOL, bạn chỉ cần học 1 lần và sở hữu bằng vô thời hạn. Không những thế, bạn còn được học lại miễn phí để cải thiện điểm số.

Là chứng chỉ có giá trị trường tồn, TESOL giúp học viên tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Chi phí bỏ ra rất ít so với giá trị mà học viên nhận lại được.

Tại sao nên học với TESOL?

3. TESOL là bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, TESOL là một trong những điều kiện bắt buộc tại các trung tâm Anh ngữ hay trường quốc tế. Vì là chứng chỉ có giá trị quốc tế nên phương pháp giảng dạy này sẽ mang đến sự mới lạ và hứng thú cho cả giáo viên và học sinh.

4. Trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề cho giáo viên

Ngoài kiến ​​thức về tiếng Anh, giáo viên đứng lớp phải có khả năng giảng dạy. Nếu không, họ sẽ không kiểm soát được nội dung và thời lượng giảng dạy. Khóa học TESOL là cơ hội để các giáo viên tương lai trau dồi kỹ năng giảng dạy. Từ đó tự tin xử lý các tình huống bất ngờ có thể phát sinh.

Đọc thêm: Chứng chỉ Aptis là gì? Tại sao cần chứng chỉ Aptis và thi chứng chỉ Aptis ở đâu?

Khóa học TESOL bao gồm những gì?

Chứng chỉ TESOL sẽ mang lại hệ thống kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu cho người học. Vậy khóa học TESOL sẽ trang bị cho học viên những kiến ​​thức gì để trở thành một giáo viên tiếng Anh?

1. Phương pháp dạy Từ vựng – Ngữ pháp (Vocabulary – Grammar)

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố cơ bản của tiếng Anh. Thông qua phương pháp dạy Từ vựng – Ngữ pháp, người học sẽ biết đâu là phương pháp dạy phù hợp nhất cho học sinh của mình trong tương lai.

2. Phương pháp giảng dạy 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết (Reading – Listening – Speaking – Writing)

Sau khi thấm nhuần kiến ​​thức dạy Từ vựng – Ngữ pháp, học viên TESOL sẽ được hướng dẫn cách dạy 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

3. Quản lý lớp học

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, người học TESOL cũng có thể trau dồi kỹ năng quản lý lớp học của mình.

Một tiết dạy thành công sẽ bao gồm nhiều yếu tố mà giáo viên đứng lớp phải cân nhắc: học sinh, thời lượng, thời lượng lớp học,… Kỹ năng quản lý lớp học sẽ giúp giáo viên tạo ra một lớp học hiệu quả. vui mừng. Và hữu ích.

4. Cách thức kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh (Assessment)

Thông qua việc kiểm tra, đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của học sinh, giáo viên đứng lớp sẽ biết được lượng kiến ​​thức cần truyền đạt.

với tesol để làm gìHọc với TESOL để làm gì? Tại sao bạn nên làm bài kiểm tra TESOL?

5. Cách Sử Dụng Tài Liệu Giảng Dạy

Khi giảng dạy, giáo viên đứng lớp phải tham khảo và sử dụng nhiều loại sách giáo khoa và tài liệu hướng dẫn. Họ sẽ chắt lọc chúng để mang đến những kiến ​​thức phù hợp nhất cho học viên. Khóa học TESOL sẽ cung cấp cách sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy cho các giáo viên dạy tiếng Anh tương lai để nghiên cứu kiến ​​thức chính xác.

6. Cách tổ chức các hoạt động trên lớp (Activities)

Một lớp học không nên là nơi truyền đạt kiến ​​thức một chiều. Thay vào đó, giảng viên và sinh viên nên tương tác với nhau. Đó là lý do tại sao các hoạt động trong lớp học rất cần thiết.

7. Cách soạn giáo án (Giáo án)

Để tránh trường hợp “cháy” giáo án khi dạy, giáo viên phải biết soạn bài, lập giáo án. Điều này đảm bảo lượng kiến ​​thức cung cấp phù hợp với người học. Phương pháp soạn bài, giáo án sẽ giúp các giáo viên tương lai soạn bài phù hợp.

Điều kiện học TESOL

Điều kiện học và thi TESOL khá đơn giản:

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh
 • Nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương.
 • Đối với các trường hợp không thuộc 2 diện trên: cần làm bài kiểm tra đầu vào và đạt IELTS 6.0 trở lên

So sánh chứng chỉ TESOL với TEFL

TEFL là viết tắt của chứng chỉ Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (Teaching English as a Foreign Language). Đây là chứng chỉ được sử dụng toàn cầu để giáo viên có thể giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cùng một cánh cửa đến với công việc giảng dạy tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, đâu là sự khác biệt giữa chứng chỉ TEFL và chứng chỉ TESOL?

So sánh TESOL và TEFLMặc dù thường được sử dụng ngang hàng, TESOL và TEFL có những cách sử dụng khác nhau.

 • TEFL linh hoạt cho việc giảng dạy ở nước ngoài hoặc ở một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên, trong khi TESOL tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh ở một quốc gia nơi những người không phải là người bản ngữ nói ngôn ngữ này. ngôn ngữ này. Anh, cũng như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…
 • TESOL phổ biến hơn ở Mỹ, TEFL phổ biến hơn ở Anh và Úc.
 • TESOL là khóa học dành cho những người muốn học và dạy tiếng Anh chuyên sâu. Còn TEFL phù hợp với những bạn muốn thử sức, làm quen với ngành hoặc có nhiều cơ hội ra nước ngoài tìm việc.
 • Thời gian để hoàn thành chứng chỉ TEFL là 120 giờ, và thời gian để đạt chứng chỉ TESOL là 150-650 giờ.
 • Bằng TESOL mất nhiều thời gian học hơn và được công nhận là chuyên ngành tại nhiều trường đại học lớn. Vì vậy, chi phí cho một khóa học TESOL dao động từ $780 đến $20,000, tùy thuộc vào việc bạn chọn học Thạc sĩ hay khóa học ngắn hạn.

Nhìn chung, TESOL có phạm vi giảng dạy rộng hơn, bao gồm cả trong nước và quốc tế, đối tượng hướng tới cũng lớn hơn so với chứng chỉ TEFL.

Học TESOL ở đâu?

TESOL là một chứng chỉ quốc tế, vì vậy hầu hết mọi nơi trên thế giới đều có chương trình TESOL chính thức. Dưới đây là một số trường, trung tâm mà bạn có thể tham khảo:

Ở Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội
 • đại học Quốc gia
 • Trung Tâm Đào Tạo Chứng Chỉ Tesol Quốc Tế AIT TESOL
 • Học viện iTD

Ở Anh:

 • Đại học Nottingham
 • Đại học Huddersfield
 • Đại học Westminster, Luân Đôn
 • Đại học Southampton
 • Đại học Teesside, Middlesbrough

học tesol tại hà nộiĐại học Hà Nội (HANU) là một trong những địa chỉ học TESOL tại Hà Nội.

Ở nước Úc:

 • Đại học Wollongong
 • Đại học La Trobes
 • Đại học New South Wales – NSW
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Griffith

Tại Mỹ:

 • Đại học Missouri
 • Đại học Indiana Đại học Purdue Indianapolis
 • Đại học Buffalo, Đại học bang New York
 • Đại học Binghamton, Đại học bang New York – Trường sau đại học

Kết luận

Mang đến cơ hội lớn cho người học, sở hữu chứng chỉ TESOL là quyết định đúng đắn. Để trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi trong tương lai, hãy tham gia ngay TESOL.

Thẩm quyền giải quyết:

 1. Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ

Bạn thấy bài viết Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL? bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL? của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL?
Xem thêm:   Chia sẻ về Doravmon là gì? Tại sao Doravmon lại nổi tiếng

Viết một bình luận