Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng

Bạn đang xem: Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Giao dịch viên ngân hàng được coi là công việc đáng mơ ước và đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Hiện tại, công việc này vẫn bị nhiều người hiểu lầm, đây không phải là công việc đơn giản như chỉ đứng quầy giao dịch ngân hàng.

Để hiểu chính xác Bank Teller là gì, hãy theo dõi những thông tin mà TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN cung cấp trong bài viết dưới đây.

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Bank Teller hay còn gọi là giao dịch viên ngân hàng, đây là vị trí nằm trong khối Front Office của ngân hàng. Giao dịch viên ngân hàng chịu trách nhiệm điều hành quầy giao dịch, họ là người sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch.

Có thể nói Bank Teller chính là bộ mặt của ngân hàng bởi họ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên ngay khi khách hàng bước vào. Bên cạnh đó, họ còn là cầu nối giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng, thuận tiện các nguồn vốn do ngân hàng cung cấp.

Công việc của giao dịch viên ngân hàng là xác minh danh tính của khách hàng, xử lý các yêu cầu rút tiền và gửi tiền qua tài khoản ngân hàng. Giao dịch viên ngân hàng có nhiệm vụ giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, giúp ngân hàng giữ chân khách hàng cũ và chào đón khách hàng mới.

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Đọc thêm: RM Trong Ngân Hàng Là Gì? Khám phá Trình quản lý mối quan hệ từ A đến Z

Mô tả công việc Giao dịch viên ngân hàng

Cụ thể công việc của giao dịch viên, giao dịch viên ngân hàng là gì?

Nhận và tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Giao dịch viên ngân hàng sẽ là người trực tiếp chào và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Tùy theo quy mô và số lượng giao dịch tại các ngân hàng, khách hàng đến đây sẽ phải lấy số thứ tự hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch.

Lúc này giao dịch viên sẽ là người đón tiếp khách hàng, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp nhất.

Hầu hết các ngân hàng khi tuyển dụng vị trí Giao dịch viên ngân hàng thường sẽ yêu cầu ứng viên có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói rõ ràng dễ nghe, khả năng giao tiếp tốt.

Những yếu tố này giúp giao dịch viên tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ lần đầu tiếp xúc, từ đó giúp quá trình làm việc suôn sẻ hơn.

Hướng dẫn khách hàng các thủ tục

Vậy nhiệm vụ tiếp theo của Bank Teller là gì, sau khi đã xác định rõ mong muốn của khách hàng? Là việc thực hiện tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn tất giao dịch. Chi tiết:

 • Đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng như vay vốn, mở thẻ, gia hạn khoản vay, thế chấp tài sản… Đồng thời hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết để tham gia sự kiện. . dịch vụ tài chính ngân hàng.
 • Giới thiệu đến khách hàng các dịch vụ tài chính – tín dụng, các chương trình khuyến mãi, giảm lãi suất cho vay, chiết khấu mà ngân hàng đang triển khai.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ tìm hiểu. Đối với công việc này, Bank Teller sẽ tư vấn, thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm, gói dịch vụ do ngân hàng cung cấp.
 • Giải quyết các phàn nàn, khiếu nại của khách hàng về dịch vụ tài chính theo thẩm quyền và phạm vi cho phép. Đảm bảo bí mật thông tin khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bank Teller đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Họ chính là cầu nối giúp khách hàng tiếp cận các nguồn tài chính từ ngân hàng. Ngoài ra, giao dịch viên ngân hàng còn chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình ký kết hợp đồng.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp không chỉ với khách hàng mới hoặc khách hàng hiện tại mà còn bao gồm cả những khách hàng hiện tại đã ký hợp đồng với khách hàng.

Điều này sẽ giúp GDV ngân hàng tiếp cận được những khách hàng tiềm năng trong tương lai, thông qua sự giới thiệu của những khách hàng trước đó đã hài lòng với dịch vụ.

Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự phân công

Ngoài việc hỗ trợ và duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhiệm vụ cuối cùng của Bank Teller là gì? Với kỹ năng nghiệp vụ của mình, giao dịch viên ngân hàng còn đảm nhận các chức năng khác trong ngân hàng, đó là:

 • Mở tài khoản dịch vụ mới như tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Visa và quản lý chúng.
 • Thực hiện các thủ tục hồ sơ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ tiền gửi (tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn…)
 • Thực hiện một số thủ tục thanh toán khoản vay như trả lãi, trả trước hạn, tất toán khoản vay, v.v.
 • Thu, đổi tiền mặt, ngoại tệ cho khách hàng có nhu cầu.

Giao dịch viên ngân hàng cần thực hiện các thao tác trên một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể để cung cấp các dịch vụ tài chính cho càng nhiều khách hàng càng tốt. Điều này không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn góp phần tăng niềm tin của khách hàng đối với tổ chức ngân hàng.

Giao dịch viên ngân hàng, người sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch. Giao dịch viên ngân hàng là người sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch

Đọc thêm: Nhân viên tín dụng là gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Vay Tín Chấp Ngân Hàng

Những kỹ năng và phẩm chất chính của một giao dịch viên ngân hàng là gì?

Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giao dịch viên ngân hàng phải trang bị cho mình những kỹ năng và phẩm chất quan trọng.

Về kiến ​​thức và nghiệp vụ

Để làm tốt công việc Giao dịch viên ngân hàng và có được vị trí ổn định tại những ngân hàng danh giá nhất, kiến ​​thức chuyên môn được thể hiện qua kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ chuyên môn. Chuyên môn giỏi sẽ được thể hiện qua:

 • Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Kế toán Tài chính Ngân hàng.
 • Kiến thức về thị trường, tâm lý khách hàng, sự cạnh tranh giữa các ngân hàng.
 • Kiến thức chuyên môn về sản phẩm, dịch vụ và nghiệp vụ ngân hàng.

Bộ kỹ năng cần thiết

Giao dịch viên ngân hàng cần sử dụng kỹ năng dịch vụ tốt để hỗ trợ khách hàng giao dịch ngân hàng. Dưới đây là những kỹ năng cần thiết cho công việc này:

dịch vụ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng để đảm bảo dịch vụ khách hàng tốt với tư cách là giao dịch viên ngân hàng. Giao dịch viên ngân hàng thường là người đầu tiên liên hệ trực tiếp khi khách hàng làm việc với ngân hàng. Trong một số trường hợp, họ có thể là đại diện ngân hàng duy nhất mà khách hàng sẽ làm việc cùng.

Kỹ năng toán học

Một trong những nhiệm vụ chính của giao dịch viên ngân hàng là xử lý tiền mặt. Kỹ năng xử lý tiền mặt tốt và chính xác sẽ hỗ trợ giao dịch viên ngân hàng trong công việc này.

Xử lý tiền mặt hiệu quả đòi hỏi kỹ năng tính toán tốt, chú ý đến chi tiết và kiến ​​thức về cách lưu trữ và quản lý ngăn kéo tiền mặt.

kỹ năng công nghệ thông tin

Giao dịch viên ngân hàng thường sẽ sử dụng máy tính để truy cập vào tài khoản của khách hàng và thực hiện các trách nhiệm của giao dịch viên như chuyển, gửi và rút tiền mặt. Kỹ năng máy tính tốt sẽ hỗ trợ giao dịch viên ngân hàng quản lý các trách nhiệm này một cách kịp thời và chính xác.

kỹ năng giải quyết vấn đề

Giao dịch viên ngân hàng cũng sẽ cần kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Khách hàng thường đến ngân hàng với một vấn đề, cho dù đó là nhu cầu về tiền hay mối quan tâm về tài khoản ngân hàng của họ. Công việc của giao dịch viên ngân hàng là hiểu vấn đề và sau đó xác định các bước cần thiết để khắc phục nó.

Tổ chức và quản lý công việc

Được tổ chức là một yêu cầu như một giao dịch viên ngân hàng. Giao dịch viên ngân hàng sẽ cần phải quản lý và sắp xếp ngăn kéo tiền mặt của họ vào cuối mỗi ca làm việc. Điều này đòi hỏi phải thu thập các báo cáo và tài liệu của ngân hàng, cho phép ngân hàng theo dõi các giao dịch.

Giao dịch viên ngân hàng cần kỹ năng giao tiếp tốtGiao dịch viên ngân hàng cần kỹ năng giao tiếp tốt

Lương và cơ hội thăng tiến

Giao dịch viên ngân hàng đang ngày càng trở thành một công việc xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm và lý do lớn nhất chắc chắn là mức lương và các chế độ đãi ngộ đặc biệt.

lương giao dịch viên ngân hàng

Mức lương tối thiểu của một giao dịch viên ngân hàng là khoảng 4,5 triệu/tháng, nhưng mức trung bình sẽ nằm trong khoảng 6,8 triệu/tháng. Với những bạn mới vào nghề sẽ nhận được mức lương khoảng 5,7 triệu, còn những bạn đã làm lâu năm thường sẽ có mức thu nhập 8 triệu/tháng.

Ở những vị trí cao hơn, có nhiều kinh nghiệm và thâm niên hơn, mức lương có thể lên tới 16 triệu/tháng.

Con đường sự nghiệp của một giao dịch viên ngân hàng là gì?

Giao dịch viên ngân hàng là công việc có môi trường làm việc chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên môn cao. Đây là con đường sự nghiệp của một giao dịch viên ngân hàng:

 • Hai năm đầu tiên để trở thành một giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp bạn cần nắm vững các kỹ năng, nghiệp vụ và tác phong.
 • Từ 2-3 năm tới: sau khi hoàn thành các chỉ tiêu ngân hàng đề ra, lúc này bạn có quyền ứng cử vào vị trí kiểm soát viên ngân hàng.
 • Từ 3 đến 5 năm: sau khi được đánh giá năng lực làm việc tốt có thể thăng tiến lên trưởng phòng hoặc phó phòng giao dịch ngân hàng.
 • Từ 5-7 năm: đây là thời điểm bạn nên bứt phá ở vị trí hiện tại, sau nhiều năm cống hiến cho ngân hàng, bạn có thể trở thành phó giám đốc ngân hàng.
 • Từ 7 đến 9 năm: với kinh nghiệm và thâm niên hiện tại bạn có thể ứng tuyển vào vị trí cao nhất là giám đốc sở giao dịch ngân hàng.
 • Sau 9 năm làm việc, ngân hàng sẽ xem xét tất cả những đóng góp của bạn và đưa ra quyết định, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý khu vực hoặc giám sát viên của các chi nhánh ngân hàng.

Đọc thêm: Banker là gì? Chi tiết công việc nhân viên ngân hàng và các yếu tố thành công

Kết thúc

Hi vọng với nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giao dịch viên ngân hàng là gì, những kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho công việc này, mức lương và lộ trình thăng tiến của giao dịch viên ngân hàng.

Đừng quên truy cập TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm cho mình những cơ hội việc làm nhé!

Bạn thấy bài viết Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Bank Teller Là Gì? Công Việc Và Cơ Hội Thăng Tiến Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng
Xem thêm:   TikToker Nghĩa Là Gì? Giải Mã Sức Nóng Của Nghề TikToker Hiện Nay

Viết một bình luận