Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet

Bạn đang xem: Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Yến tiệc là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các doanh nghiệp trong ngành khách sạn. Tổ chức tiệc là một bộ phận quan trọng mang lại doanh thu đáng kể cho hoạt động của các loại hình nhà hàng, khách sạn.

Vậy Banquet là gì và bộ phận Banquet sẽ đảm nhận những công việc cụ thể nào? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam khám phá công việc thú vị này nhé!

Yến tiệc là gì?

Banquet là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ công việc của một bộ phận cụ thể trong nhà hàng, khách sạn. Công việc của bộ phận tiệc chịu sự quản lý của bộ phận Food and Beverage (hay F&B).

Cụ thể, địa điểm tổ chức tiệc sẽ đảm nhận vai trò tổ chức tiệc, họp mặt, hội nghị, sự kiện theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo các hoạt động của khách mời diễn ra suôn sẻ, xuyên suốt. hàng hài lòng.

Tại một số nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam, bộ phận tiệc còn được gọi với cái tên rất trang trọng – bộ phận tiệc. Bộ phận này sẽ thường xuất hiện ở các khách sạn có quy mô từ 3 sao trở lên và thường hoạt động mạnh nhất vào thời gian cao điểm như mùa du lịch, lễ tết và các dịp đặc biệt khác.

Banquet hay còn gọi là bộ phận đãi tiệc.

Tiệc là một phần quan trọng của toàn bộ ngành khách sạn và đóng góp một nguồn doanh thu đáng kể.

Các loại tiệc thường gặp

Bộ phận tiệc sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các loại hình tiệc và sự kiện. Ở những loại hình này, công việc của bộ phận bên cũng sẽ có chút thay đổi để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

hội nghị

Loại hình hội thảo, hội nghị là một trong những loại hình phổ biến và được tổ chức thường xuyên hiện nay. Trong đó, vai trò chính của bộ phận tổ chức tiệc là trang trí, bày trí không gian cho toàn bộ khu vực tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, bàn tiệc còn hỗ trợ các hoạt động phục vụ tại đây như phục vụ đồ uống (trà, cà phê, nước giải khát,…), đồ ăn nhẹ và bánh ngọt.

Lễ cưới

Bộ phận yến tiệc cũng chịu trách nhiệm tổ chức một không gian tiệc cưới sang trọng. Hiện nay, các sự kiện tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn cũng được tổ chức với nhiều phong cách, hình thức từ truyền thống đến hiện đại nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Tiệc cocktail

Banquet cũng là bộ phận chính tham gia tổ chức tiệc cocktail. Đây là loại tiệc buffet mà thức ăn và đồ uống nhẹ được phục vụ liên tục cho khách trong suốt bữa tiệc.

Loại tiệc này thường được tổ chức với hình thức đơn giản, số lượng khách mời tham dự không quá đông và mang tính chất thân mật hơn.

buổi dạ tiệc

Loại hình Gala Dinner thường có không khí sang trọng và thường có số lượng khách mời lớn. Loại hình này cũng rất chú trọng đến chất lượng món ăn và dịch vụ tại không gian tiệc.

Bộ phận tiệc cũng sẽ tham gia tổ chức và phục vụ các bữa tiệc gala dinner do các công ty, doanh nghiệp tổ chức vào dịp cuối năm hoặc các dịp đặc biệt.

tiệc đứng

Tiệc Buffet cũng là một trong những loại hình mà ban tiệc tham gia tổ chức. Thông thường đây là những bữa tiệc cộng đồng, workshop tự phục vụ với ít món ăn hơn và đơn giản hơn các loại hình tiệc khác.

Mô tả công việc của bộ phận đảng

Để đáp ứng nhu cầu của những người tham dự sự kiện và những người tham dự khác, bộ phận tiệc cần đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng để mang đến một sự kiện thành công.

Chuẩn bị và sắp xếp thức ăn và chỗ ngồi

Để giúp cả nhà tổ chức và khách mời cảm thấy hài lòng tối đa, bộ phận tiệc cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ chỗ ngồi và chuẩn bị thức ăn cho các sự kiện trên.

Các vị trí, số lượng ghế ngồi cần được chuẩn bị và sắp xếp cẩn thận giúp người tham gia cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất trong suốt sự kiện.

Khẩu phần ăn, chất lượng món ăn và số lượng dụng cụ ăn uống cũng cần được phục vụ đầy đủ cho tất cả khách mời trong tiệc, sự kiện, hội họp để quá trình diễn ra bữa tiệc diễn ra suôn sẻ. , hiệu quả.

Bộ phận tiệc làm việc tại nhiều sự kiện như tiệc cưới, tiệc liên hoan, v.v.

Chào mừng thực khách

Nhân viên trong bộ phận tiệc có nhiệm vụ đón tiếp khách đến dự tiệc. Đồng thời, họ cũng sẽ là người hỗ trợ thực khách tìm kiếm những vị trí ngồi thích hợp đã được sắp xếp và chăm sóc người tham dự để tạo sự thoải mái trong suốt bữa tiệc.

Trong trường hợp thực khách có thắc mắc về thực đơn của bữa tiệc hoặc khi món ăn được phục vụ muộn, nhân viên phục vụ tiệc cũng sẽ hỗ trợ trình bày và giới thiệu nội dung thực đơn, các loại thức uống sắp được phục vụ tại nhà hàng. buổi tiệc. buổi tiệc.

Ngoài ra, nhân viên phục vụ tiệc cũng sẽ hỗ trợ gợi ý thứ tự món ăn hoặc tổ hợp các món nước để khách dự tiệc cảm thấy hài lòng khi thưởng thức.

dịch vụ khách hàng

Khi bữa tiệc hay sự kiện chính thức diễn ra, nhân viên phục vụ tiệc sẽ tham gia phục vụ các công việc như chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho tất cả những người tham gia.

Đặc biệt, cần đảm bảo một số quy tắc trong quá trình phục vụ khách như:

  • Bắt đầu phục vụ từ bên phải bàn và di chuyển sang bên phải cho đến hết bàn, và đổi sang hướng ngược lại nếu phục vụ thức ăn trên đĩa lớn hoặc phục vụ khách lẻ.
  • Trong đám cưới hay tiệc riêng, việc phục vụ khách nữ trước rồi mới đến khách nam. Những MC dẫn chương trình, những người tiếp khách sẽ được phục vụ sau cùng.

Dọn dẹp, báo cáo công việc

Quá trình phục vụ món ăn cũng sẽ song hành với việc liên tục dọn dẹp những món ăn đã dùng xong mà thực khách đã dùng để tiếp tục phục vụ món mới.

Trong đó, nhân viên bộ phận tiệc sẽ thu dọn bát đĩa cũ, bao gồm cả dụng cụ của món ăn đó.

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ để thực khách nghỉ ngơi vài phút để thức ăn cũ tiêu hóa, làm sạch vị giác còn sót lại trong vòm miệng và chuẩn bị thưởng thức món mới.

Điều này sẽ giúp thực khách không cảm thấy vội vã trong quá trình thưởng thức món ăn.

Công việc của nhân viên phục vụ bàn khá giống với hầu hết các nhân viên phục vụ bàn, điểm khác biệt chính đến từ môi trường làm việc.

Đọc thêm: Service Worker là gì? Làm nghề dịch vụ dễ hay khó?

Các yêu cầu cho một bữa tiệc là gì?

Bằng cấp

Để trở thành một nhân viên thực sự trong bộ phận tiệc, tất cả những gì bạn cần là bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ giáo dục tương đương.

Ngành tiệc thường không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm làm việc và luôn rộng mở cánh cửa gia nhập bộ phận tiệc cho những ai yêu thích và đam mê với công việc này.

Tuy nhiên, những người đã có kinh nghiệm làm người cung cấp thực phẩm thường sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh đáng kể khi ứng tuyển vào một vị trí mới.

Kỹ năng

Một nhân viên suất ăn thực thụ cần sở hữu khả năng quản lý và sắp xếp thời gian hiệu quả để có thể mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khả năng chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng là một yếu tố quan trọng giúp các sự kiện, hội nghị, hội thảo diễn ra một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, một nhân viên phục vụ cũng cần phải có khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc để có thể kịp thời đối phó với những tình huống bất ngờ.

Phẩm chất, nhân cách

Để trở thành ứng cử viên lý tưởng cho bộ phận tiệc, bạn cần có đạo đức làm việc tốt và khả năng làm việc nhóm hiệu quả để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bộ phận tiệc khi tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, một người trong bộ phận tiệc cần phải nhanh nhẹn, linh hoạt và có thể trạng tốt để có thể tham gia sự kiện liên tục trong nhiều giờ.

kỹ năng phục vụ tiệcCông việc tổ chức tiệc đòi hỏi một số kỹ năng nhất định.

Đọc thêm: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Khách Sạn 5 Sao Bách Phát Bách Trung

Thu nhập công việc tiệc tùng

Bộ phận tiệc sở hữu nhiều công việc thú vị, hấp dẫn và luôn mở rộng cơ hội làm việc với mức thu nhập phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích, đam mê với công việc này.

Bên cạnh đó, lộ trình sự nghiệp rõ ràng sẽ giúp bạn phấn đấu nhiều hơn để đạt được những vị trí cao nhất. Cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN tham khảo các cấp độ công việc đảng vụ và mức lương tương ứng cho từng vị trí:

  • Cấp nhân viên thường có thu nhập khoảng 4-10 triệu đồng.
  • Cấp trưởng ca, quản đốc thường có mức thu nhập từ 8-15 triệu đồng.
  • Cấp quản lý sẽ có thu nhập lên tới 15-20 triệu đồng.
  • Đứng đầu bộ phận là Giám đốc – F&B Director với mức thu nhập tối thiểu 30-45 triệu đồng.

Kết luận

Chi tiết công việc, yêu cầu bằng cấp, năng lực, kỹ năng cũng như thông tin thu nhập giúp bạn giải mã đầy đủ nghề phục vụ ăn uống là nghề gì?

Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được công việc mình yêu thích qua những thông tin hữu ích trên.

Và đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo về bí quyết nghề nghiệp và hành trình chinh phục công việc mơ ước của bạn trên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Vietnam nhé!

Bạn thấy bài viết Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Banquet Là Gì? Chi Tiết Công Việc Của Bộ Phận Banquet
Xem thêm:   Khái Niệm Quản Trị Học Là Gì? Bí Quyết Tạo Nên Nhà Quản Trị Giỏi

Viết một bình luận