Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất

Bạn đang xem: Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Game team building là hoạt động thể chất, trí tuệ nhằm gắn kết đồng đội, rèn luyện tinh thần đoàn kết, sáng tạo và giúp người chơi thư giãn trong những buổi dã ngoại hay sự kiện ngoài trời. Các trò chơi team building thường được các doanh nghiệp, tổ chức triển khai trong các chuyến du lịch nhằm gắn kết nhân viên trong công ty.

Bài viết này tổng hợp các trò chơi team building ngoài trời đơn giản, vui nhộn và hiệu quả nhất.

1. Chụp cờ

 • Số người chơi: 10 – 30 người
 • Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát
 • Vị trí: Nơi thoáng mát, rộng rãi, địa hình bằng phẳng

Cách chơi: Các thành viên được chia thành 2 đội, mỗi đội đảm nhận một bên. Phía sau mỗi đội có 5 lá cờ xếp thành một hàng ngang. Bạn chạy xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương, đến ô vuông để lấy cờ của đối phương. Nếu bạn bị một thành viên của đội địch chạm vào trong quá trình truy đuổi, bạn sẽ bị bắt làm tù binh. Khi bạn vào khu vực cắm cờ, bạn có thể chọn lấy lại cờ hoặc thả tất cả tù nhân về phía mình. Đội nào mang về đủ 10 lá cờ sẽ thắng. Một nguyên tắc cần nhớ là không được chạy trước tín hiệu của người điều khiển.

Trò chơi team building Cướp cờ (Ảnh: UDIKA)

2. Nhảy bao bố tiếp sức

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: bao tải
 • Địa điểm: bằng phẳng, không có chướng ngại vật, có thể ở trong sân, đồng cỏ, bãi biển.

Cách chơi: Người chơi được chia thành hai hoặc nhiều đội. Mỗi đội có một khoảng trống theo chiều dọc để nhảy và kẻ vạch, vạch xuất phát và vạch đích. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Người xuất phát đầu tiên bắt đầu bước vào túi và đặt tay lên miệng túi để khi nhảy không bị trượt. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, người thứ nhất của mỗi đội nhảy về đích rồi quay về vạch xuất phát, nhường túi cho người thứ hai bắt đầu lượt nhảy. Và cứ như vậy cho đến lượt người cuối cùng. Đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc. Người chơi cần chú ý đến tiếng còi hoặc bắt đầu hô để bắt đầu. Ngoài ra, trong khi nhảy, người chơi bị ngã. Để tránh chấn thương, hãy chuẩn bị dụng cụ thật tốt trước khi tham gia.

Há cảo là một trong những trò chơi team building dễ chơi và thú vị nhất.

Game nhảy bao vui nhộnTrò chơi team building Nhảy bao bố tiếp sức (Ảnh: Trò chơi dân gian Việt Nam)

3. Đấm, Chà, Bóp

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Công cụ: không có
 • Vị trí: thoáng mát, rộng rãi

Cách chơi: Đấm, Xoa, Bóp là một trò chơi khá “nhẹ nhàng” với mục đích khởi động và rèn luyện sức khỏe là chính. Trò chơi này không phải là về thắng hay thua. Cách chơi cũng rất đơn giản, giống như một bài tập khởi động bình thường.

Mọi người xếp thành một hoặc nhiều hàng dọc. Khi quản trò hô các động tác đấm lưng, xoa lưng, bóp lưng thì người chơi lần lượt thực hiện theo người phía trước. Sau đó, tất cả các hàng được đảo ngược và làm tương tự cho người đứng sau chúng.

4. Truy tìm kho báu

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Thiết bị: công cụ vượt chướng ngại vật/thử thách, giấy, bút, phong bì, kho báu (phần thưởng)
 • Địa điểm: địa điểm có thể ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc tổ chức thử thách, v.v.

Cách chơi: Ban tổ chức dự kiến ​​xây dựng kịch bản trò chơi truy tìm kho báu cho từng đội. Con đường đến kho báu sẽ có những thử thách. Nó có thể là một câu đố yêu cầu người chơi tìm ra câu trả lời. Nếu người chơi vượt qua thử thách, họ sẽ nhận được gợi ý để đến gần nơi cất giấu kho báu.

5. Trò chơi Matching (ghép nhóm)

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, càng đông càng vui
 • Công cụ: không có
 • Vị trí: bất cứ nơi nào rộng

Cách chơi: Đây là một trò chơi thú vị và dễ chơi. Tất cả người chơi xếp thành một vòng tròn và di chuyển chậm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi hát trong khi đi bộ. Khi quản trò đột ngột hô 3, 4, 5; Người chơi sẽ tản ra và tìm người để ghép thành nhóm 3, 4 hoặc 5 theo yêu cầu của quản trò. Ai nhập sai nhóm hoặc không đúng số người quy định sẽ bị loại và chịu phạt khi kết thúc trò chơi.

6. Trò chơi team building Thả ruy băng

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Công cụ: không cố định
 • Vị trí: rộng rãi, bằng phẳng, không chướng ngại vật

Cách chơi: Tất cả các thành viên xây dựng nhóm được chia thành hai hoặc nhiều nhóm. Mỗi nhóm nên có từ 5 thành viên trở lên. Sau đó, các nhóm sẽ tuân theo hiệu lệnh của người dẫn đầu và bắt đầu sử dụng cơ thể, quần áo hoặc bất kỳ dụng cụ nào trên người để tạo thành một dải lụa dài. Đội nào có được dải ruy băng dài nhất sẽ thắng.

7. Trò chơi team building Bánh xe tốc độ

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: số vải hoặc mâm bạt tương ứng với số đội
 • Vị trí: đất rộng

Cách chơi: Nguyên tắc hoạt động của trò chơi team building này là các đội sẽ sử dụng bánh xe để đưa đồng đội của mình từ điểm xuất phát đến đích một cách an toàn và nhanh chóng. Vì số lượng người di chuyển trong nhà bạt có hạn nên mỗi đội phải lặp lại hành trình để đưa cả đội của mình về đích. Ví dụ mỗi lượt sẽ không đủ 10 người. Sau khi 10 người này về đích, một người sẽ chạy về điểm xuất phát nhường bạt cho đồng đội còn lại tiếp tục di chuyển về đích. Hết thời gian quy định, đội nào về đích được nhiều người nhất sẽ thắng cuộc.

Đây là trò chơi team building đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các thành viên trong một đội.

bánh xe tốc độNhân viên công ty Vietant chơi trò Vòng quay thần tốc (Ảnh: Vietant)

8. Trò chơi team building Truyền người

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, tuy nhiên cần chia đều số lượng và thể lực người chơi cho mỗi đội để trận đấu diễn ra công bằng nhất có thể.
 • Dụng cụ: không cần
 • Vị trí: nơi rộng rãi, dễ dàng hoạt động với nhiều người

Cách chơi: Đây cũng có thể là trò chơi team building trong nhà tùy theo địa điểm tổ chức. Trò chơi có quy tắc và cách chơi rất đơn giản. Tất cả các thành viên sẽ được chia đều thành các đội có số lượng thành viên đồng đều cả về quân số lẫn thể chất. Người nhỏ nhất trong đội thường được chọn để truyền thông điệp cho cả đội. Theo hiệu lệnh của quản trò, các đội sẽ luân phiên truyền thủ công thành viên đã chọn để không làm rơi thành viên đó. Hết thời gian quy định, đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc.

9. Chiếc bàn chắc chắn

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: không cần dụng cụ
 • Vị trí: bằng phẳng, rộng rãi

Cách chơi: Mỗi đội bao gồm các thành viên với số lượng người chơi bằng nhau. Theo hiệu lệnh của đội trưởng, các thành viên của mỗi đội sẽ sắp xếp một chiếc ghế sao cho một người tựa đầu vào lòng người kia. Các đội sẽ ở vị trí này trong thời gian không giới hạn. Đội nào giữ được “ghế” lâu nhất sẽ thắng.

10. Vẽ tiếp sức

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, nhưng đẹp nhất là từ 5 đến 7 người một đội
 • Dụng cụ: giấy, bút, bịt mắt (nếu cần)
 • Vị trí: rộng rãi thoải mái

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị nội dung mô tả hoặc hình vẽ đồ vật, giấy, bút cho tất cả người chơi.

Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc và quay về phía đội trưởng. Mỗi đội cử một người đoán câu trả lời từ bức tranh của người cuối cùng trong hàng. Người đầu tiên bước vào quán sẽ nhận được mô tả hoặc tranh/tranh từ quản trị viên, sau đó vẽ theo trí nhớ và trí tưởng tượng của mình. Từng người một, người kia vẽ cho đến khi họa sĩ cuối cùng đưa bức tranh cho người đoán. Hết thời gian quy định, đội nào đoán được nhiều câu trả lời đúng nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi xây dựng đội nhómTrò chơi team building bốc thăm tiếp sức trong chương trình Running Man (Ảnh: Running Man, KBS)

kết thúc

Team building là hoạt động được các doanh nghiệp ưa chuộng khi đi du lịch. Các trò chơi team building rất đa dạng và có thể thay đổi để phù hợp với từng đối tượng người chơi. Hãy tham khảo những trò chơi team building trên đây để chuẩn bị một chuyến du lịch hoàn hảo cho công ty của bạn nhé.

Bạn thấy bài viết Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn, Dễ Chơi Nhất
Xem thêm:   Bảo Trợ Truyền Thông Là Gì? Cách Xin Bảo Trợ Truyền Thông Và Làm Chiến Dịch Hiệu Quả

Viết một bình luận