Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn

Bạn đang xem: Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Có thể nói ngân hàng là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết hot đối với các bạn trẻ từ trước đến nay. Vì vậy các vị trí trong ngân hàng và mức lương bao nhiêu là điều mà hầu hết các ứng viên quan tâm. Đặc biệt là những ứng viên muốn tìm hiểu về nghiệp vụ này.

Vậy việc làm ngân hàng bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng là bao nhiêu? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này ngay sau đây.

Các vị trí trong ngân hàng và mức lương tương ứng

Cũng giống như những ngành khác, ngân hàng cũng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Vì vậy, hiểu rõ về các vị trí trong ngân hàng và mức lương của các vị trí đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Vậy việc làm ngân hàng bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho những vị trí đó là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc, cụ thể:

Người kể chuyện

Giao dịch viên còn được gọi là bộ mặt của ngân hàng, đây là bộ phận tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng. Công việc chính của giao dịch viên là tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền.

Vậy mức lương của vị trí giao dịch viên là bao nhiêu? Hiện tại mức lương cho vị trí này sẽ vào khoảng 12.400.000 VNĐ/tháng, mức lương phổ biến sẽ dao động từ 8.500.000 – 11.300.000 VNĐ/tháng, cao nhất là 34.000.000 VNĐ. /tháng.

Giao dịch viên là một trong những vị trí trong ngân hàng

Đọc thêm: Top 7 xếp hạng ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2022

doanh nhân

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí trong ngân hàng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Đây cũng là một phần quan trọng giúp đảm bảo doanh thu cho ngân hàng, giúp ngân hàng tìm kiếm khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh rơi vào khoảng 14.600.000 VNĐ/tháng, mức lương phổ biến sẽ từ 5.800.000 – 16.000.000 VNĐ/tháng, và mức lương này là không giới hạn.

Trợ lý tín dụng

Nhân viên hỗ trợ tín dụng được biết đến là vị trí công việc thường được các ngân hàng tuyển dụng. Tuy mức độ cạnh tranh cho vị trí này khá cao nhưng mức lương dành cho nhân viên hỗ trợ tín dụng khá hấp dẫn.

Công việc chính của vị trí này là tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ và giải đáp khách hàng khi có nhu cầu liên quan đến tín dụng.

Thu nhập bình quân của nhân viên hỗ trợ tín dụng khoảng 13.600.000 đồng/tháng, mức lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng/tháng, cao nhất 23.300.000 đồng/tháng.

bán hàng qua điện thoại

Công việc Telesales bao gồm quá trình chăm sóc, tư vấn và giải đáp những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải khi có nhu cầu. Công cụ chính khi làm việc ở vị trí này trong ngân hàng là điện thoại.

Mức lương của nhân viên telesales sẽ dao động từ 15.900.000 – 17.800.000 VNĐ/tháng.

Nhân viên Telesales phụ trách chăm sóc và tư vấnNhân viên Telesales phụ trách chăm sóc và tư vấn

Nhân viên thanh toán quốc tế

Nhân viên thanh toán quốc tế sẽ là người thực hiện các công việc xoay quanh việc tiếp nhận và xử lý các chứng từ liên quan đến giao dịch và thanh toán quốc tế. Bộ phận này sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng khi có khó khăn, vướng mắc hoặc thắc mắc liên quan đến giao dịch quốc tế.

Hiện tại, lương của nhân viên thanh toán quốc tế sẽ vào khoảng 16.000.000 VND/tháng.

Đọc thêm: RM Trong Ngân Hàng Là Gì? Khám phá Trình quản lý mối quan hệ từ A đến Z

Chuyên gia phân tích tài chính

Nhà phân tích tài chính là một trong những vị trí được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành tài chính. Đúng như tên gọi, nhân viên của bộ phận này sẽ thực hiện công việc phân tích các vấn đề tài chính trong ngân hàng.

Mức lương của chuyên viên phân tích tài chính vào khoảng 22.100.000 VND/tháng. Mức lương này sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Chuyên viên quản trị rủi ro được đánh giá là một trong những vị trí việc làm trong ngân hàng có mức lương hấp dẫn.

Dựa trên chuyên môn hiện có của mình, nhà quản lý rủi ro sẽ dự đoán và phân tích các vấn đề và rủi ro có thể xảy ra trong các kế hoạch của ngân hàng. Đây cũng là bộ phận đưa ra phương án giúp ngân hàng giảm thiểu những rủi ro đó.

Mức lương của một chuyên viên quản lý rủi ro tại ngân hàng vào khoảng 14.000.000 VND/tháng, mức lương phổ biến dao động từ 8.000.000 – 9.900.000 VND/tháng và cao nhất là 23.000.000 VND/tháng.

Chuyên viên quản trị rủi ro là một trong những vị trí công việc trong ngân hàngChuyên viên quản trị rủi ro là một trong những vị trí công việc trong ngân hàng

kiểm toán viên nội bộ

Vị trí nhân viên kiểm soát nội bộ sẽ thực hiện các công việc liên quan đến việc giám sát, kiểm tra các hoạt động của ngân hàng. Thu nhập hàng tháng của nhân viên kiểm toán nội bộ vào khoảng 23.800.000 VND/tháng.

Đọc thêm: Mức lương CNTT ngân hàng và Cơ hội nghề nghiệp CNTT ngân hàng

Kết luận

Các vị trí trong ngân hàng và mức lương của từng vị trí công việc khá đa dạng. Công việc ngân hàng tuy áp lực nhưng với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều phúc lợi tốt, các vị trí việc làm trong ngân hàng đã và đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. ứng cử viên hiện tại.

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn
Xem thêm:   Trách nhiệm là gì? Biểu hiện của một người có trách nhiệm

Viết một bình luận