Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn

Bạn đang xem: Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nghe nói chiên đùi gà, cánh gà chiên rất quen thuộc, nhưng làm thế nào để da gà giòn? Có ai đã thử chưa. Trên thực tế, đây là một món ăn khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngoài vì sợ không đảm bảo vệ sinh thì hãy học ngay công thức dưới đây nhé!

Tham khảo món mì xào giòn

Cách làm da gà giòn

Còn chần chừ gì mà không làm ngay món gà da giòn vì chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Từng miếng da cứ gọi là giòn sần sật, chấm với chút tương ớt thì khỏi chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g da gà
  • 200g bột chiên giòn
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh giấm
  • 5 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê sốt cà chua
  • 50ml tinh bột sắn pha loãng
  • 5 muỗng canh đường trắng
  • 2 muỗng canh nước

da gà chiên giòn 2

Các bước làm gà da giòn

Bước 1: Sơ chế da gà

Để đảm bảo da gà sạch và khi chiên đạt độ ngon nhất, bạn nên sơ chế tuần tự theo hướng dẫn dưới đây:

– Da gà bạn đem rửa thật sạch trước với chút muối pha loãng hoặc rượu trắng. Nhớ rửa nhiều lần cho hết mùi tanh. Sau đó bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên, đun sôi. Thêm da gà rửa sạch và nấu trong khoảng 5 phút.

– Sau đó, bạn vớt da gà cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm khoảng 1 phút để da gà không bị nhũn và giữ được độ giòn khi chiên.

– Tiếp theo, bạn vớt da gà ra, để ráo nước hoặc vỗ nhẹ cho da gà chảy bớt nước. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên phơi da gà dưới nắng trước khoảng 1 tiếng. Điều này cũng giúp da gà được giòn khi chiên.

da gà chiên giòn 3

Bước 2: Chiên da gà

– Bạn cho phần da gà đã sơ chế ở trên vào một tô lớn. Sau đó cho 200g bột mỳ vào trộn đều. Nếu muốn đều hơn, bạn có thể bọc trong nilon và lắc.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Tiếp theo, thêm dầu ăn. Thêm da gà và chiên cho đến khi chúng có màu nâu vàng.

* Mẹo chiên gà giòn da: Khi gà gần vàng thì cho thêm chút tiêu xanh vào đảo đều cho có mùi thơm rất hấp dẫn.

da gà chiên giòn 4

Bước 3: Hoàn thành món gà da giòn

– Sau đó bạn trộn: 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 5 thìa đường, 2 thìa dấm, 2 thìa tương cà, 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc rồi trộn đều trong một tô to.

da gà chiên giòn 5

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó đun sôi hỗn hợp. Đợi sôi thì cho 50ml nước bột năng đã pha loãng vào khuấy đều. Chờ hỗn hợp đặc lại rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn đã có món da gà chiên giòn thơm ngon. Vị béo của da gà quyện với tương ớt chua chua cay cay thật ngon. Thưởng thức món này vào ngày se lạnh cũng rất tuyệt!

da gà chiên giòn 6

Xem da ếch chiên giòn: https://ngonaz.com/ech-chien-gion-nguyen-da/

Cách làm cơm da gà giòn

Cơm da gà chiên giòn cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của Sài Gòn mà một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi. Dưới đây là công thức làm da gà chiên giòn thơm ngon, các bạn nên thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g da gà
  • 5 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 thìa đường
  • 3g muối
  • Dầu ăn
  • cơm nóng

Cơm da gà giòn 1

Các bước làm da gà chiên giòn nước mắm

Bước 1: Sơ chế da gà

– Đầu tiên với da gà, bạn có thể học cách sơ chế chuẩn nhất như trên. Các công đoạn chính bao gồm: làm sạch bằng muối – luộc – chần qua nước lạnh rồi đem phơi khô.

Tiếp theo, bạn ướp da gà với một chút muối cho ngấm gia vị.

Cơm da gà chiên giòn 2

Bước 2: Chiên da gà

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn vào, rồi cho da gà vào. Chú ý chiên đến khi da gà có màu vàng nâu thì vớt ra.

Cơm da gà chiên giòn 3

Bước 3: Hoàn thành da gà chiên nước mắm

– Bạn băm nhuyễn 2 quả ớt và 5 nhánh tỏi. Sau đó trộn đường với nước cốt chanh. Trộn tất cả mọi thứ trong 1 bát.

Cơm gà da giòn 4

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm da gà chiên nhẹ và khuấy một lần nữa. Sau đó đổ nước mắm đã pha vào. Nhớ để lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều hơn.

Cơm gà da giòn 5

– Cuối cùng, bạn bày da gà chiên giòn nước mắm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng siêu hấp dẫn.

Cơm gà da giòn 6

Tham khảo cách làm bò da bò ngon nhất: https://ngonaz.com/da-bo-lam-mon-gi-ngon/

Cách chọn da gà rán ngon nhất

Để có được món da gà chiên giòn ngon, bạn nên chọn nguyên liệu là da gà chuẩn, đảm bảo tươi ngon.

– Bạn nên chọn miếng da gà có màu tươi, hồng hào.

– Khi sờ vào da gà có cảm giác đàn hồi, căng và không nhũn.

– Tuyệt đối không chọn mua da gà có mùi hôi, mùi lạ.

Kết thúc

Da gà chiên giòn siêu mới lạ và hấp dẫn nếu bạn làm theo công thức trên sẽ vô cùng hấp dẫn. Thích hợp ăn vặt, ăn với xôi, cơm nóng đều ngon. Bây giờ là lúc để vào bếp với công thức da gà giòn này!

Bạn thấy bài viết Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn
Xem thêm:   3 cách chia đôi màn hình trên laptop siêu đơn giản

Viết một bình luận