Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Phở xào chay là món ăn chay được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi cách làm đơn giản, chế biến nhanh chóng mà còn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Phụ nữ ngày nay ngày càng quan tâm đến việc chuẩn bị các món chay cho bữa sáng hoặc bữa trưa cho gia đình.

Cách làm món ăn này không quá khó. Bạn chỉ mất 30 phút để thực hiện món bún thơm ngon này và cùng gia đình thưởng thức. Hôm nay hãy cùng vào bếp với cách nấu món mì xào chay với nguyên liệu chính là các loại rau và nấm nhé.

Xem thêm: Cách làm mì xào giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng đầu tiên của một món ăn ngon. Nguyên liệu tươi, sạch, an toàn sẽ làm món ăn của bạn thêm ngon và hấp dẫn. Để có món hủ tiếu xào nấm chay đúng điệu nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 1 gói mì chay
  • 3 bìa đậu hũ trắng
  • 300g nấm rơm
  • 1 bó bắp cải
  • 1 tỏi tây
  • cà rốt
  • Rau mùi, bột nêm chay, muối và dầu thực vật

mì xào chay

Ngoài nguyên liệu chính là hủ tiếu chay, nấm rơm hay cải ngọt, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để món ăn thêm phần hấp dẫn và màu sắc. Ví dụ: nấm đông cô, đậu xanh, bắp cải, cà rốt, súp lơ…

Cách nấu mì xào chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hủ tiếu chay

Trước khi nấu món mì xào chay ngon cho gia đình, bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu đã chuẩn bị.

– Nấm rơm cắt bỏ gốc và rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô. Chia nấm thành hai nửa.

Các loại rau nhặt, rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô. Dùng dao cắt các loại rau củ thành miếng vừa ăn.

– Tỏi tây rửa thật sạch, sau khi để ráo nước, cắt khúc nhỏ, để riêng với các nguyên liệu khác.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Đậu phụ trắng rửa sơ qua, để ráo nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bún chay ngâm nước ấm 5-7 phút rồi vớt ra, xả lại nước sạch, để ráo. Tiếp theo, khi mì đã ráo nước, bạn cho mì vào tô lớn, thêm 1 thìa dầu thực vật vào trộn đều cho mì thấm dầu. Sở dĩ phải trộn với dầu thực vật để bánh phở chay mềm và không dính vào nhau. Phở xào chay vì thế cũng sẽ có màu sắc tươi tắn và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Xào rau và nấm

Tiến hành bật bếp, cho dầu thực vật vào chảo chống dính và đun sôi. Sau đó, bạn thêm bắp cải xắt nhỏ và xào nhẹ. Vặn lửa vừa và đảo đều, quan sát thấy rau củ hơi săn lại thì cho nấm và cà rốt vào xào cùng.

Khi các loại rau và nấm gần chín, nêm thêm chút hạt nêm chay và muối cho vừa ăn. Nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều và gia vị thấm đều. Sau khi chín, cho rau ra đĩa riêng.

Bước 3: Chiên đậu hủ trắng

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu thực vật rồi cho đậu phụ đã thái miếng vào chiên cho đến khi chín vàng. Nhớ lật đậu để đậu vàng đều các mặt.

mì xào chay

Sau khi đậu vàng thì vớt ra nhanh, có thể dùng khăn giấy thấm dầu cho đậu ráo bớt dầu.

Xem cách làm đậu phụ đơn giản tại nhà

Bước 4: Xào bún chay

Dùng chảo chống dính để chiên đậu, cho dầu thực vật và mì chay vào xào nhanh khoảng 2 phút.

mì xào chay

Sau đó cho khoai lang và nấm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tỏi tây vào, đảo thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Cùng tham khảo cách làm món bún bò thơm ngon này nhé

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món mì xào chay

Phở xào chay ngon sau khi hoàn thành, bày ra đĩa. Đừng quên cắt từng miếng đậu ăn kèm với bún để món ăn thêm ngon nhé. Với món ăn này, bạn cũng có thể làm nước tương để ăn kèm.

mì xào chay

Vậy là món mì xào chay với cách làm đơn giản, nhanh chóng đã hoàn thành. Sự kết hợp giữa các loại rau củ với nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn không gây ngán khi ăn. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên học và thực hành cho gia đình mình thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản chuẩn

Bí quyết làm mì xào chay ngon

Để món mì xào ngon nhất, các bà nội trợ có thể lưu ý những điểm sau:

Mì xào là món ăn quen thuộc của người phương Đông. Món ăn này thường được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu. Nhưng với món chay, hương vị được quyết định bởi gia vị.

Nếu không mua được mì chay, bạn có thể sử dụng các loại mì khác như mì udon, mì gói…

Nên ưu tiên chọn rau tươi sạch, xào trên chảo nóng để giữ hương vị tốt hơn

Bạn có thể đa dạng hóa các loại rau củ quả để món ăn thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc.

Tham khảo: Danh sách món bò xào ngon

Kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về cách làm mì xào chay đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng cho chị em nội trợ. Đây là món ăn mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, nhanh gọn và tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi mình mỗi ngày để khám phá những công thức tuyệt vời nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này. Và quan trọng hơn, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ NONAZ. Chúc may mắn

Bạn thấy bài viết Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách làm mì xào chay ngon ngất ngây nhưng vô cùng đơn giản
Xem thêm:   15 truyện đam mỹ giới giải trí hay với những bí mật hậu trường siêu hot

Viết một bình luận