Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn

Bạn đang xem: Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Màu xám là một trong những màu được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất trong cuộc sống hiện nay. Với tông màu trầm tạo cảm giác sang trọng và hài hòa, màu xám đã được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích. Tuy nhiên, khi nói đến gam màu này, nhiều người sẽ nghĩ nó là sự kết hợp của hai màu đen và trắng, nhưng thực tế, dựa trên lý thuyết màu sắc, bạn có thể phối màu xám theo nhiều cách khác. nhau, sử dụng các màu cơ bản và tương phản. NONAZ hiểu rằng, khi bạn nắm vững cách phối màu của xám cũng như các màu khác, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật pha trộn và sáng tạo màu sắc theo ý thích của mình.

Không chỉ có màu xám, chỉ cần nắm vững lý thuyết về màu sắc, bạn sẽ có thể áp dụng tương tự để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Ngay bây giờ, hãy cùng học cách phối đồ tông xám chuẩn nhất.

Tham khảo: Cách tô son màu xanh ngọc đơn giản mà đẹp khiến chị em mê mẩn

Làm thế nào để áp dụng lý thuyết màu sắc?

Trộn trắng và đen

Khi bạn trộn màu trắng và đen theo tỷ lệ 1:1, kết quả sẽ là “màu xám trung tính”. Đây là một màu xám thuần túy, không có bất kỳ tông màu hoặc sắc thái bổ sung nào ngoài màu xám.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh sắc thái của màu xám này bằng cách tăng lượng màu trắng hoặc lượng màu đen. Cụ thể, nếu bạn muốn tông màu xám đậm thì thêm một chút đen, ngược lại nếu muốn tông xám nhạt hoặc xám nhạt thì thêm một chút trắng để đạt được kết quả mong muốn.

Kết hợp các màu tương phản

Trong thang độ xám này, khi bạn trộn bất kỳ hai màu tương phản nào theo tỷ lệ bằng nhau, kết quả là “màu xám bổ sung” với các tông màu xám nhạt, chẳng hạn như các cặp màu tương phản. như: đỏ và lục, lam và cam, vàng và tím…

Bạn có thể điều chỉnh sắc độ của màu xám này bằng cách tăng lượng của một màu nhiều hơn lượng của màu kia trong một cặp màu tương phản. Cụ thể, với 3 cặp màu tương phản trên, nếu tăng lượng đỏ, vàng, cam sẽ cho kết quả là “xám ấm” và ngược lại, nếu tăng lượng xanh lục, xanh lam, tím sẽ cho kết quả là “xám ấm”. là “màu xám lạnh”.

Pha trộn ba màu cơ bản với nhau

Theo nguyên tắc màu sắc, khi bạn trộn ba màu cơ bản đỏ, xanh lam và vàng, kết quả sẽ là “màu xám cơ bản”. Nếu sự pha trộn của ba màu cơ bản này bằng nhau, bạn sẽ có màu xám nhạt, nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của màu xám bằng cách tăng hoặc giảm lượng của một màu nhất định. .

Cụ thể ở đây, nếu bạn tăng lượng màu xanh lam, kết quả sẽ là màu xám lạnh hơn và nếu bạn tăng lượng màu đỏ hoặc màu vàng, màu xám sẽ có tông màu xám ấm.

phối màu xám 2

Cách tốt nhất để kết hợp tông màu xám

Bước 1: Xác định tông màu xám muốn tạo

Như đã nói ở trên, có rất nhiều tông màu xám khác nhau như xám trung tính, xám bổ sung, xám cơ bản… Tùy thuộc vào những màu cơ bản mà bạn có, cùng với nhu cầu sử dụng thực tế mà ứng dụng màu xám mà bạn muốn tạo ra, bạn cần chọn cho mình một tông màu xám nhất định.

  • Màu xám trung tính là một tông màu xám thuần túy, bạn có thể mix and match mà không làm thay đổi độ xám vốn có của màu này. Nếu bạn đang cần một màu xám chuẩn mực thì tông xám trung tính này sẽ là lựa chọn lý tưởng.
  • Màu xám bổ sung là lựa chọn tối ưu hơn khi bạn muốn điều chỉnh tông màu của nó thành xám ấm hoặc xám lạnh cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
  • Màu xám cơ bản lý tưởng khi bạn cần vẽ bóng hoặc bạn muốn đặt màu xám này bên cạnh các màu sáng hơn.

Bước 2: Chuyển sang màu xám

Trong thang độ xám này, sau khi đã xác định được tông màu xám muốn tạo, bạn có thể chọn các màu cơ bản cần thiết để tiến hành pha trộn. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cả cọ và khay đựng màu.

Đầu tiên, bạn cho lần lượt từng màu sơn nền đã chuẩn bị sẵn với một lượng bằng nhau. Sau đó, bạn sử dụng cọ vẽ để pha trộn các màu này cho đến khi chúng hòa quyện hoàn hảo và tạo thành một màu xám.

Một số nhóm màu cơ bản có thể tạo ra màu xám khi trộn với nhau: đen và trắng, vàng và tím, đỏ và lục, lam và cam, hoặc đỏ, vàng và lam… Nếu bạn sử dụng các màu cơ bản tiêu chuẩn, màu xám thu được sẽ là một màu xám trơn , nếu không thì kết quả sẽ hơi nhuốm màu.

Bước 3: Chỉnh sáng tối theo ý muốn

Sau khi pha trộn ở bước 2, bạn sẽ có màu xám nhưng hãy theo dõi kỹ cường độ của màu được pha trộn để điều chỉnh tốt nhất bằng cách thêm màu trắng hoặc đen bổ sung.

Trong đó: bạn thêm màu trắng nếu muốn màu xám nhạt hơn, còn nếu muốn màu xám đậm hơn thì thêm một chút màu đen vào hỗn hợp màu. Lưu ý khi thêm các màu phụ này, bạn chỉ nên thêm từng chút một để tránh làm thay đổi màu xám quá nhiều.

3 .  pha trộn màu xám

Bước 4: Thêm bóng màu mong muốn

Một lần nữa, hãy kiểm tra sự pha trộn màu xám trong sự pha trộn màu xám ở trên. Nếu màu xám của bạn trông hơi buồn tẻ, hãy thêm sắc thái cho nó bằng cách thêm một màu phụ khác.

Tùy theo sở thích và nhu cầu, bạn có thể thêm sắc độ nào, màu nào cũng được, nhưng nên thêm từ từ với lượng ít để nếu không ưng ý vẫn còn cơ hội sửa sai.

  • Kích thước tủ lạnh 1 cánh, 2 cánh, side by side mới nhất
  • Cách đấm lưng tại nhà đơn giản mà hiệu quả
  • Cách trang trí thiệp 20.11 đẹp nhất
  • Cách bài trí giá sách đẹp, tiện dụng và cá tính

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất về cách phối màu xám. Hi vọng các bạn sẽ luôn thành công trong việc phối màu để tạo ra những màu xám có đúng sắc độ như ý muốn.

Bạn thấy bài viết Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn
Xem thêm:   TOP 10 thương hiệu cáp sạc tốt nhất cho điện thoại

Viết một bình luận