Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm

Bạn đang xem: Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bạn có bao giờ trống rỗng vào cuối tháng không? Bạn có muốn kết thúc lãng phí tiền của bạn và hối tiếc về sau? Bạn có cảm thấy mình không bao giờ có thể tiết kiệm được cho dù bạn có bao nhiêu tiền?

Mọi người đều muốn tiết kiệm và sau đó nghỉ hưu với số tiền dồi dào. Nhưng không phải ai cũng làm được như vậy. Qua bài viết này, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách tiết kiệm tiền hàng tháng hiệu quả cho người đi làm nhé!

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu?

Trước khi tìm cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng, bạn nên biết mình cần tiết kiệm bao nhiêu. Khi nói đến số tiền bạn có thể tiết kiệm từ tiền lương hàng tháng, thu nhập của bạn là yếu tố quan trọng nhất. Ở một mức độ nào đó, bạn bị giới hạn bởi thu nhập của mình. Khi tiết kiệm tiền từ thu nhập hàng tháng, bạn không nên tập trung vào số tiền bạn kiếm được mà hãy tập trung vào số tiền bạn tiết kiệm được.

Tiết kiệm bao nhiêu là đủ?

Nguyên tắc chung mà bạn có thể phấn đấu với mức lương hàng tháng của mình là 50% cho chi phí sinh hoạt, 30% cho các hoạt động khác và 20% để tiết kiệm. Tuy nhiên, quy tắc này không tính đến các mục tiêu cá nhân của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tiết kiệm để mua một ngôi nhà, sẽ mất nhiều thời gian để tiết kiệm trả trước nếu bạn chỉ tiết kiệm 20% tiền lương của mình. Còn các mục tiêu ngắn hạn khác như kỳ nghỉ hoặc mục tiêu dài hạn như nghỉ hưu thì sao?

Bạn cần linh hoạt điều chỉnh các quy tắc khi thiết lập kế hoạch tiết kiệm để đáp ứng các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của mình. Thay vì chi 50% cho chi phí sinh hoạt, hãy cân nhắc cắt giảm xuống còn 40%. Nếu giảm nó xuống 40% có vẻ là một động thái quyết liệt, hãy cân nhắc giảm 1% và tăng khoản tiết kiệm của bạn lên 1% mỗi tháng. Cách tiếp cận như vậy đòi hỏi tính kỷ luật và tính toán cẩn thận, nhưng nó chắc chắn sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn và đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Đọc thêm: Mẫu Bảng chi tiêu cá nhân: Kỹ năng quản lý tài chính quan trọng bạn cần biết

Cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng cho nhân viên

Lập kế hoạch ngân sách hàng tháng của bạn

làm sao để tiết kiệm tiềnLên kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Cách đầu tiên để tiết kiệm tiền lương hàng tháng là có kế hoạch chi tiêu. Tiết kiệm tiền là theo dõi xem tiền của bạn sẽ đi đâu và kiểm soát chi tiêu của bạn. Lập kế hoạch ngân sách hàng tháng bằng cách chia chi phí của bạn thành các danh mục chính và bám sát kế hoạch đó. Lập ngân sách sẽ giúp bạn tránh bội chi và điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn từ tiền lương của mình mỗi tháng.

Cắt giảm chi phí hàng tháng của bạn

Cách thứ hai để tiết kiệm tiền lương hàng tháng là cắt giảm chi phí hàng tháng. Một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Giảm chi phí của bạn
  • Hạn chế di chuyển
  • Mua sắm trực tuyến
  • Mua sắm hàng hóa lẻ tẻ
  • Giảm chi phí giải trí
  • Hóa đơn tiền điện
  • Đơn đặt hàng ăn ngoài
  • chi tiêu thẻ tín dụng
  • Chi tiêu rượu, bia, thuốc lá

Tiết kiệm và đầu tư vào công cụ tiết kiệm phù hợp

Những người trẻ tuổi thường hào hứng với triển vọng kiếm được lợi nhuận. Họ thường mua những thứ chủ yếu dựa trên sở thích mà không có mục tiêu rõ ràng, chẳng hạn như tài sản và xe cộ. Họ đã sơ suất trong việc lên kế hoạch cho một cuộc khủng hoảng tín dụng. Cho dù đó là mất việc làm, vấn đề y tế hay nhu cầu kinh tế đột xuất của một thành viên trong gia đình, bạn nên chuẩn bị cho mọi tình huống.

Vì vậy, khi bạn đã để dành tiền cho những nhu cầu đơn giản hơn, tức thời hơn, hãy bắt đầu xây dựng một quỹ khẩn cấp. Số tiền này sẽ trang trải chi phí sinh hoạt trong 3 đến 6 tháng, trả nợ và cam kết bảo hiểm hàng tháng. Số tiền này thực sự nên được đầu tư hoặc gửi theo cách vừa dễ tiếp cận vừa không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thị trường.

Nói KHÔNG với nợ nần

Trả hết các khoản nợ hiện tại của bạn trước và tránh mắc bẫy nợ. Cách tiết kiệm lương hàng tháng ở đây là gửi tiết kiệm hưởng lãi. Vì vậy, đừng nhận khoản nợ mới trừ khi bạn có lý do chính đáng.

Bạn có thể là người mắc nợ nhiều nhất khi bắt đầu đi làm. Thật khó để chống lại chủ nghĩa tiêu dùng tràn lan khi bạn có thể mua hàng bằng thẻ tín dụng. Sẽ hữu ích nếu bạn hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu, mong muốn và lòng tham. Sử dụng hạn mức tín dụng không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn muốn tiết kiệm dài hạn.

Cố gắng tiết kiệm khi bạn được tăng lương hoặc thưởng

Mỗi khi được tăng lương, thưởng thêm, bạn sẽ muốn dùng nó để tự thưởng cho mình. Phải? Chỉ vì bạn kiếm được nhiều tiền hơn không có nghĩa là bạn phải chi tiêu nhiều hơn! Chống lại sự cám dỗ và gửi thẳng tiền của bạn vào tài khoản tiết kiệm.

Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Ít nhất 20% tiền lương của bạn nên được chuyển vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư ngay khi nhận được. Bạn nên tự động hóa quy trình này để tạo ra lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình và tránh bỏ lỡ chúng thông qua một kế hoạch đầu tư có hệ thống.

Hủy đăng ký các dịch vụ không cần thiết

Mọi người thường đăng ký các dịch vụ mà họ không thực sự cần. Chẳng hạn, nhiều người sẵn sàng trả hơn 300.000 đồng mỗi tháng chỉ để xem 1,2 tập trên Netflix. Đôi khi, nhiều người tiếp tục trả phí thành viên ngay cả khi họ không bao giờ sử dụng dịch vụ. Bạn nên hạn chế làm điều này vì nó sẽ tạo thêm gánh nặng cho chi phí hàng tháng của bạn.

Đọc thêm: Bỏ túi những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho bạn

Kết luận

Vậy là TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đã cùng bạn tìm hiểu một số cách tiết kiệm tiền hàng tháng cho người đi làm. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến các bài viết về chủ đề tương tự, vui lòng truy cập TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Blogs để đọc nhiều nội dung chất lượng hơn!

Bạn thấy bài viết Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng Dành Cho Người Đi Làm
Xem thêm:   Nhân Viên Sale Online Là Gì? Chi Tiết Công Việc & Thu Nhập Của Sale Online

Viết một bình luận