Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Bạn đang xem: Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Từ việc tạo meme đến chia sẻ video thú vị trực tuyến, có nhiều lý do khiến bạn có thể cần tìm kiếm toàn bộ video cụ thể từ một clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ảnh đảo ngược, nhưng tìm kiếm video đảo ngược có thể khó khăn hơn đối với bạn vì điều này dường như chỉ có thể thực hiện được trong tương lai và không dễ dàng. Vậy làm cách nào để tìm video gốc thông qua tìm kiếm video đảo ngược?

Nhờ công nghệ tiên tiến, giờ đây bạn có thể thực hiện tìm kiếm video đảo ngược để tìm video bạn đang tìm kiếm. Ở cấp độ người tiêu dùng, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy bạn có thể thấy nó kém hoàn thiện hơn so với các công nghệ khác như tìm kiếm hình ảnh ngược. Tuy nhiên, nó đã được cải thiện khá nhiều kể từ những ngày đầu và có thể cực kỳ hữu ích khi được sử dụng đúng cách.

Tìm kiếm video đảo ngược có thực sự khả thi không?

Tìm kiếm video đảo ngược (Nguồn: Internet)

Câu trả lời là có. Chúng tôi có thể tìm kiếm nguồn của video bằng cách sử dụng một phần nhỏ của video đó. Nó rất giống với việc tìm kiếm một từ khóa bằng công cụ tìm kiếm, nhưng ở đây thay vì tìm kiếm một cụm từ hoặc hình ảnh cụ thể, bạn sẽ cần tải lên một tệp video phù hợp với cơ sở dữ liệu để hiển thị. . cho bạn thấy kết quả có liên quan.

Như đã nói trước đó, đảo ngược tìm kiếm video vẫn là một công nghệ tương đối mới. Do đó, sẽ có lúc kết quả lạc đề và video tìm được không chính xác.

Vậy làm thế nào để đảo ngược tìm kiếm video?

Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận về hai phương pháp dễ dàng để đảo ngược tìm kiếm video tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm và thông tin đã có sẵn.

Đảo ngược tìm kiếm video với Google Images

Có thể sử dụng Google Images để đảo ngược tìm kiếm video không (Nguồn: Internet)Bạn có thể sử dụng Google Images để đảo ngược tìm kiếm video (Nguồn: Internet)

Tìm kiếm video ngược bằng Google Hình ảnh là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem ai đó đã đánh cắp tác phẩm gốc của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo nguồn video gốc của meme hoặc ảnh chụp màn hình. Thật không may, Google Hình ảnh không cho phép tải video trực tiếp lên nền tảng nhưng vẫn có một cách giải quyết đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tìm video gốc.

  • Chụp một số ảnh chụp màn hình từ video bạn cần tìm ngược lại. Nếu bạn đang tìm từ meme, hãy cố gắng tìm mẫu gốc hoặc xóa văn bản trên meme nếu có thể. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có ảnh chụp màn hình.
  • Truy cập Google Hình ảnh trên trình duyệt web và nhấp vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm. Một cách khác là mở Trợ lý Google trên điện thoại Android của bạn và nhấn vào “Có gì trên màn hình của tôi?” hoặc mở Google Ống kính.

Vào Google Images (Nguồn: Internet)Vào Google Images (Nguồn: Internet)

  • Tải lên một hình ảnh chất lượng tốt sau đó nhấp vào Tìm kiếm hoặc có thể dán trực tiếp URL của hình ảnh.
  • Xem kết quả tìm kiếm để tìm kết quả phù hợp nhất với yêu cầu của bạn và truy ngược lại nguồn video từ đó.

Kết quả tìm kiếm (Nguồn: Internet)Kết quả tìm kiếm (Nguồn: Internet)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là dễ dàng phát hiện hành vi vi phạm bản quyền vì nó có thể được sử dụng để tìm bất kỳ video nào bằng cách sử dụng từ khóa lấy từ mô tả video. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh tìm kiếm của mình bằng các bộ lọc nâng cao cho vị trí video, v.v.

Tuy nhiên, vì đây là công nghệ hỗ trợ bởi AI nên sẽ có trường hợp kết quả có thể không chính xác.

Công cụ tìm kiếm video đảo ngược nâng cao

Một số công cụ tìm kiếm video được dành riêng để tìm nguồn video và hiển thị kết quả video chính xác hơn nhiều so với Google Hình ảnh “thô lỗ”. Chúng ta hãy xem 3 công cụ tìm kiếm video tốt nhất hiện có trên thị trường.

Berify

Đảo ngược tìm kiếm video với Berify (Nguồn: Internet)Đảo ngược tìm kiếm video với Berify (Nguồn: Internet)

Berify là công cụ chuyên nghiệp “phải có” dành cho người tạo nội dung ảnh và video trên nhiều nền tảng trực tuyến. Công cụ tìm kiếm video đảo ngược trả phí này cung cấp 5 tìm kiếm miễn phí và hiển thị kết quả trong một bảng trực quan.

Tìm kiếm hình ảnh khớp với thông tin ảnh từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm Google, Yandex, Bing, v.v. Bạn cũng có thể tìm kiếm video bị đánh cắp bằng hình thu nhỏ của video đó. Đăng ký có phạm vi từ $5 đến $25 mỗi tháng, bạn có thể chọn một tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

màn trập

Tìm kiếm video đảo ngược bằng Shutterstock (Nguồn: Internet)Tìm kiếm video đảo ngược bằng Shutterstock (Nguồn: Internet)

Shutterstock đã có tùy chọn tìm kiếm video hơn 2 năm nay. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất được các blogger và vlogger ưa thích vì nó có hơn một triệu đóng góp bản quyền hình ảnh và video miễn phí.

Nền tảng này có phần tìm kiếm video chuyên dụng cho phép tải ảnh hoặc video lên và tìm kiếm video 4K. Bạn có thể điều chỉnh tìm kiếm của mình bằng các thẻ. Tuy nhiên, các gói đăng ký khá đắt và chỉ phù hợp với những người viết blog có thể tận dụng tối đa chi phí.

TinEye

Tìm ngược video với TinEye (Nguồn: Internet)Tìm ngược video với TinEye (Nguồn: Internet)

TinEye là một trong những công cụ tốt nhất và nhanh nhất để khớp video bằng nhiều bộ lọc: tên miền cụ thể, khớp tốt nhất, độ phân giải cao nhất, thay đổi nhiều nhất, cũ nhất, mới nhất, v.v. Điều này thường được ưu tiên để theo dõi hình ảnh và tìm đối tượng cụ thể trong video.

Nó là một công cụ tìm kiếm riêng tư không lưu lịch sử tìm kiếm của người dùng trên máy chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một trang cụ thể mà bạn cho rằng video mình đang tìm có thể sẽ được tải lên. Tuy nhiên, công cụ này không phải là lựa chọn tốt khi tìm video không có logo, chữ, v.v.

Một số lựa chọn thay thế để xem xét

Ngoài 3 giải pháp nêu trên, bạn cũng có thể tìm kiếm video bằng YouTube và Bing Video. YouTube là một công cụ đặc biệt vì nó có nhiều khả năng hơn Google Hình ảnh nếu được sử dụng đúng cách; bạn cũng có thể tìm kiếm video theo từ khóa, mô tả video, phụ đề, cụm từ, v.v. Bing cũng lấy nguồn video từ Amazon và YouTube, sau đó hiển thị kết quả theo các danh mục khác nhau.

Vì tìm kiếm video đảo ngược là một công nghệ tương đối mới nên tiềm năng đầy đủ của nó vẫn chưa được giải phóng. Trong khi chờ đợi công nghệ này trưởng thành, đừng ngần ngại sử dụng một trong các phương pháp được đề cập ở trên nếu bạn có nhu cầu và xem phương pháp nào phù hợp với bạn!

Nguồn: Prataan Chakraborty

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Cách bật chế độ tối cho tất cả website trên trình duyệt Chrome
  • Hướng dẫn 5 cách lưu video YouTube về điện thoại, máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video
Xem thêm:   Hướng dẫn sử dụng hàm Floor trong Excel đơn giản nhất 2023

Viết một bình luận