Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Mỗi khi bước chân vào hiệu sách, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với vô số những bìa sách hấp dẫn và đầy màu sắc. Chính vì thế việc thiết kế và trang trí bìa sách đặc biệt quan trọng. Nếu họ không quá nổi bật, thu hút, gợi nhiều liên tưởng thì chỉ sau 3 giây, bạn sẽ liếc nhìn họ ngay lập tức. Tìm hiểu các bước trang trí bìa sách chuẩn đẹp.

Tham khảo: Trang trí hình tròn cơ bản bằng hình vẽ siêu đẹp

Tại sao phải thiết kế và trang trí bìa sách?

Một cuốn sách có được độc giả đón nhận hay không, ngoài nội dung, còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức. Giống như mọi người cần một bộ quần áo đẹp tôn lên khí chất của họ, cuốn sách cũng vậy. Yếu tố đầu tiên khi bạn đọc một cuốn sách là “đọc bìa” xem nó có đủ hấp dẫn hay không. Khách hàng luôn bị cái đẹp che mắt nên có xu hướng tìm đến những cuốn sách có bìa đẹp, ấn tượng. Ngược lại, một cuốn sách có trang bìa không nổi bật thì nội dung dù độc đáo đến đâu cũng khó thu hút được sự chú ý của người đọc.

Thiết kế và trang trí bìa sách đẹp có rất nhiều lợi ích:

  • Thu hút ánh nhìn đầu tiên của người xem
  • Truyền tải nội dung chính, thông điệp tác giả muốn gửi gắm
  • Tăng giá trị của tác phẩm
  • Kích thích người xem đọc và mua nó
  • Khẳng định sự chuyên nghiệp của tác giả và nhà xuất bản

trang trí bìa sách 2

Cách trang trí bìa sách

Trước khi trang trí bìa sách, bạn cần trải qua một loạt các bước từ lên ý tưởng, lên ý tưởng,…

động não ý tưởng

Ý tưởng luôn là điều quan trọng nhất khi bắt đầu quá trình thiết kế. Với bìa sách, bạn cần dựa vào chính nội dung tác phẩm để liên kết xây dựng ý tưởng. Hãy tưởng tượng độc giả sẽ thất vọng thế nào nếu trang bìa không liên quan gì đến nội dung bên trong. Dạo quanh các hiệu sách, tìm kiếm ý tưởng trên internet. Vì “đi trước đón đầu” nên bước đầu sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng hãy tin tưởng rằng khi bản phác thảo hoàn thành, mọi thứ sẽ được đẩy nhanh tiến độ.

Xây dựng bố cục

Bố cục được ví như “xương sống” quan trọng của toàn bộ bìa sách. Bạn nên tính toán sắp xếp hình ảnh, chữ viết sao cho đẹp mắt và truyền tải được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm.

Sử dụng các công cụ thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, trang web hỗ trợ thiết kế bìa sách. Nhờ công cụ này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ vậy, bạn cảm thấy chuyên nghiệp hơn. Những phần mềm đó bao gồm: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Canva,…

Chọn hình ảnh, màu sắc, phông chữ

Hình ảnh, màu sắc và font chữ là 3 yếu tố trực tiếp tạo nên trang bìa. Dựa trên ý tưởng ban đầu, bạn quyết định chọn hình ảnh nào, màu sắc chủ đạo, font chữ mềm hay cứng,… Nhớ chú ý đến sự hài hòa tổng thể của tác phẩm.

Thêm thông tin

Thông tin cũng là một thành phần quan trọng không thể bỏ qua. Hãy thêm các thông tin như: tên sách, tên tác giả, nhà xuất bản,… Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một vài câu yêu thích tóm tắt nội dung tác phẩm, hoặc một câu trích dẫn hay trên trang bìa để tăng thêm phần hấp dẫn. sự thu hút.

3 trang trí bìa sách

trang trí bìa sách 4 5 trang trí bìa sách trang trí bìa sách 6
Tham khảo: Trang trí bàn học – không sợ con chán học online mùa dịch

Yếu tố trang trí bìa sách

Như đã nói ở trên, để thiết kế và trang trí bìa sách đẹp nhất, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố: hình ảnh, phông chữ và màu sắc.

Về hình ảnh

Hình ảnh bên ngoài sẽ tác động trực tiếp đến thị giác của người đọc. Có người thích những hình ảnh thơ mộng, bay bổng nhưng cũng có không ít người bị ám ảnh bởi những chi tiết độc đáo, mới lạ. Hình ảnh cũng “gói gọn” nội dung tác phẩm. Tạo ra một hình ảnh “vô đối”, tạo sự kết nối mạnh mẽ với khán giả của bạn. Nói cách khác, hãy kết nối câu chuyện với bìa sách.

Một số thủ thuật xây dựng hình ảnh cho thiết kế và trang trí bìa sách:

– Sử dụng hình ảnh thật của chính tác giả

– Sử dụng hình ảnh

– Sử dụng khoảng trắng để tạo điểm nhấn

– Sử dụng hình ảnh 3D

– Sử dụng các ký tự, biểu tượng, v.v.

– Sử dụng hình ảnh ẩn để kích thích trí tưởng tượng

trang trí bìa sách 7

trang trí bìa sách 8

trang trí bìa sách 9

Lựa chọn phông chữ (Font)

Font chữ đóng góp tới 60% để gây ấn tượng với người đọc. Hãy chọn kiểu chữ cho tên sách phù hợp với hình ảnh, chứa đựng ý nghĩa biểu đạt cho tác phẩm. Bạn có thể tham khảo các kiểu chữ dễ thương cho bìa sách thiếu nhi, kiểu chữ sang trọng cho sách học thuật, v.v.

Ngoài ra, tránh sử dụng cỡ chữ nhỏ hơn 8 vì chúng có thể không đủ hiển thị trên trang bìa. Ngoài ra, đừng đặt quá nhiều từ lên nhau để gây nhầm lẫn.

Chọn 1-2 phông chữ khác nhau khi thiết kế và trang trí bìa sách. Đây là điều quan trọng bạn cần nhớ. Điều này giúp làm nổi bật tiêu đề, phân biệt chính và phụ đề.

mười .  trang trí bìa sách

trang trí bìa sách 11thứ mười hai .  trang trí bìa sách

lựa chọn màu sắc

Ngoài hai yếu tố trên, tông màu chính là mảnh ghép cuối cùng bạn cần để tạo nên một bìa sách hoàn hảo. Dù ý tưởng bìa sách có nhiều màu nhưng các màu vẫn phải hài hòa với nhau. Ngoài ra, hãy chú ý đến ý nghĩa của màu sắc để truyền tải thông điệp của tác phẩm. Ví dụ sách về sức khỏe nên có bìa màu xanh lá cây, sách về chủ đề kinh dị nên có tông màu đen đậm để tạo sự kịch tính.

trang trí bìa sách 14

15 .  trang trí bìa sách

Kết thúc

Cách trang trí bìa sách là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và thêm một chút năng khiếu nghệ thuật thì càng tốt. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn hoàn thành tác phẩm một cách ấn tượng và ưng ý nhất!

Bạn thấy bài viết Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản
Xem thêm:   Cách làm hình dán độc đáo, dễ thương có 1-0-2 ai cũng thích

Viết một bình luận