Cách vẽ bình hoa đẹp đơn giản độc lạ nhất [Mẫu vẽ bình hoa 2022]

Bạn đang xem: Cách vẽ bình hoa đẹp đơn giản độc lạ nhất [Mẫu vẽ bình hoa 2022] tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bình hoa trong nhà không xa lạ với các gia đình, thậm chí chúng còn trở thành vật trang trí rất nghệ thuật. Còn với các em, những bức vẽ bình hoa thường xuất hiện trong các lớp học mỹ thuật. Nếu muốn hướng dẫn bé từ những hình khối cơ bản nhất, bố mẹ có thể tham khảo từ Trường TH Quỳnh Vinh B cách vẽ lọ hoa đẹp nhất, độc đáo nhất, cùng nhiều bài vẽ chi tiết lọ hoa mới 2022 dưới đây nhé!

Vai trò của bình hoa

Hoa tươi là vật dụng không thể thiếu để trang trí nhà cửa, nhất là trong những dịp đặc biệt như gặp gỡ bạn bè, người thân, sinh nhật, tiệc tùng,… Tất nhiên không thể thiếu những lọ hoa tươi đẹp.

Cũng nhờ hoa tươi nhiều màu sắc giúp ngôi nhà đơn điệu trở nên tươi tắn và có sức sống hơn. Đặt một bình hoa trong nhà là cách để tâm hồn được thanh lọc, vui vẻ, thoải mái, yêu đời hơn.

Ngoài ra, với nhiều gia đình, chỉ cần trưng bày những lọ hoa trên kệ cũng đủ chứng tỏ vẻ đẹp và sự tinh tế hiếm có.

vai trò của bình hoa 1Cách vẽ bình hoa đơn giản nhất

Cách vẽ chiếc bình đơn giản nhất dành cho các bé khi trí tưởng tượng và khả năng hội họa của các bé còn hạn chế. Dưới đây là hướng dẫn từng bước chi tiết.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ hình elip hơi thắt nút hai bên để làm miệng bình hoa.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ 2 nét cong, 1 nét chữ S ngược và 1 nét chữ S xuôi để làm thân bình. Sau đó kết nối chúng lại với nhau.

– Bước 3: Vẽ một đường cong nhỏ để làm đế bình.

– Bước 4: Trang trí họa tiết theo sở thích. Ví dụ, gần miệng lọ, vẽ một đường diềm giống như một ngọn núi ngược. Vẽ một mô hình hình tam giác ở cổ bình. Chính giữa bình hoa là cành hoa đào rung rinh trong gió.

Bước 5: Hoàn thiện bức tranh và tô màu theo ý thích.

cách vẽ lọ hoa 2

cách vẽ bình hoa 3

Cách vẽ lọ hoa hồng

Cách vẽ lọ hoa hồng sẽ yêu cầu trình độ cao hơn một chút và dành cho các bé từ cấp 2 trở lên. Đảm bảo khi hoàn thành, bé sẽ khiến bố mẹ phải trầm trồ.

– Bước 1: Phác thảo kích thước của bình hoa và hoa hồng. Chiếc bình cao, vì vậy bạn vẽ một hình chữ nhật dài. Còn hoa hồng cần khoảng 3 bông nên chỉ vẽ 3 vòng quanh hình chữ nhật.

cách vẽ lọ hoa 4

– Bước 2: Bắt đầu đi vào chi tiết hơn về chiếc bình. Từ miệng lọ vẽ một hình thang ngược có chiều dài bằng 1/3 chiều dài của lọ. Sau đó vẽ 2 dấu nhỏ hơn và lớn hơn để tạo thành thân bình,

cách vẽ lọ hoa 5

– Bước 3: Vẽ miệng lọ bằng hình tròn mềm mại hơn.

– Bước 4: Tiếp tục uốn các đường viền ở cổ chai và thân chai. Sau đó đến phần đế của chiếc bình.

cách vẽ lọ hoa 6

– Bước 5: Sau đó vẽ các bông hoa. Bạn vẽ cành hoa hồng trước, vẽ thêm các đường viền của chiếc lá. Vẽ lá dày hơn một chút sẽ đẹp hơn.

cách vẽ lọ hoa 7

– Bước 6: Tiếp theo, bạn vẽ hoa hồng theo ý thích với những đường cong mềm mại.

cách vẽ lọ hoa 8

Bước 7: Bạn tẩy đi những nét thừa. Sau đó tô màu bức tranh. Hãy chú ý đến vị trí của ánh sáng và bóng tối trên chiếc bình.

cách vẽ 9

Cách vẽ lọ hoa cúc đơn giản

Nếu cảm thấy khó vẽ lọ hoa, bạn có thể tham khảo mẫu lọ hoa cúc tròn dưới đây.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ lọ hoa theo hình tròn. Như vậy, chỉ với 2 đường cong cơ bản, bạn sẽ có ngay hình dáng lọ hoa mình cần.

– Bước 2: Sau đó, bạn phác thảo những bông hoa cúc theo sở thích của mình. Bạn có thể chọn vẽ những chiếc lá trên đầu bình trước. Tiếp theo là vẽ 7 bông hoa nhỏ xinh, có cả hoa nở và hoa nụ.

Bước 3: Xóa chi tiết thừa. Sau đó tô màu theo ý thích. Bạn cũng chú ý một chút đến bóng đổ của bức tranh.

cách vẽ lọ hoa 10

Một số cách vẽ lọ hoa đẹp, độc đáo, mới lạ

cách vẽ lọ hoa 11

làm thế nào để vẽ 12

cách vẽ lọ hoa 13

cách vẽ lọ hoa 14 cách vẽ lọ hoa 15 cách vẽ 16 cách vẽ lọ hoa 17

Kết thúc

Với muôn hình vạn trạng, cách vẽ lọ hoa không hề khó chút nào. Nếu cảm thấy “bế tắc” về ý tưởng, bạn có thể thực hiện ngay cách cắm hoa tại nhà và vẽ chi tiết lên đó. Hy vọng những gợi ý này giúp cả gia đình bạn có được công trình ưng ý nhất!

Bạn thấy bài viết Cách vẽ bình hoa đẹp đơn giản độc lạ nhất [Mẫu vẽ bình hoa 2022] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ bình hoa đẹp đơn giản độc lạ nhất [Mẫu vẽ bình hoa 2022] bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ bình hoa đẹp đơn giản độc lạ nhất [Mẫu vẽ bình hoa 2022] của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

”Xem
Xem thêm:   Tìm hiểu Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?

Viết một bình luận