Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản

Bạn đang xem: Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Thực ra vẽ hình trái tim rất đơn giản. Tuy nhiên, một hình trái tim chuẩn yêu cầu chúng ta phải phác thảo và vẽ theo các đường nét. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách vẽ hình trái tim nhé!

Cách vẽ hình trái tim đơn giản

Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ trái tim!

 • Bước 1

Cách vẽ hình trái tim -Bước 1

Bước đầu tiên trong cách vẽ trái tim là cấu trúc hình dạng. Bạn nên dùng bút chì để nếu có tẩy sẽ dễ dàng hơn.

Để cấu trúc hình dạng, bạn chỉ cần vẽ một hình bầu dục lớn. Nếu bạn muốn hình bầu dục tốt nhất, bạn cần sử dụng la bàn.

 • Bước 2

Cách vẽ hình trái tim -Bước 2Cách vẽ hình trái tim – Bước 2

Tiếp theo, sử dụng bút chì và vẽ hai đường thẳng xuống gặp nhau từ các cạnh của hình bầu dục.

 • Bước 3

Cách vẽ hình trái tim - Bước 3Cách vẽ hình trái tim – Bước 3

Dùng compa vẽ 2 hình tròn nhỏ bên trong hình bầu dục lúc nãy. Cụ thể, sao cho các cạnh ngoài của hình tròn trùng với cạnh giữa của mặt bầu dục như hình bên dưới.

Có thể lần đầu bạn vẽ chưa được chính xác lắm nhưng nếu thử vài lần bạn sẽ ổn thôi.

 • Bước 4

Cách vẽ hình trái tim - Bước 4Cách vẽ hình trái tim – Bước 4

Ở bước này, bạn dùng bút mực hoặc bút chì màu đậm hơn vẽ lên trên các hình tròn. Những nét này sẽ tạo thành đỉnh của trái tim. Sau khi vẽ xong các đường này, bạn bắt đầu xóa các hình bầu dục và hình tròn.

 • Bước 5

Cách vẽ hình trái tim - Bước 5Cách vẽ hình trái tim – Bước 5

Bây giờ bạn gần như đã hoàn thành việc vẽ trái tim. Trong bước 5 của hướng dẫn trái tim này, bạn vẽ phần dưới cùng của trái tim.

Từ các đường được vẽ trên hình tròn ở bước trước, vẽ hai đường cong hơi giao nhau với hai đường bạn đã vẽ trước đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần xóa bản phác thảo bút chì và chuyển sang bước vẽ tiếp theo.

 • Bước 6

Cách vẽ hình trái tim - Bước 6Cách vẽ hình trái tim – Bước 6

Nếu bạn muốn bức vẽ trái tim của mình trông đẹp hơn thì hãy tô màu nó! Trong phần này, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý muốn. Thông thường, trái tim sẽ có màu đỏ!

Trong thực tế, vẽ một trái tim hoàn hảo là một chút khó khăn. Tuy nhiên, nếu làm theo các bước trên chắc chắn bạn sẽ có được hình trái tim ấn tượng.

Sau khi vẽ xong hình trái tim, bạn có thể thêm một vài chi tiết thú vị khác như 2 con mắt, phông nền ngộ nghĩnh hoặc có thể tùy ý chọn màu.

Làm thế nào để vẽ một trái tim tan vỡ

 • Bước 1

Bước 1Bước 1

Đầu tiên, bạn vẽ một đường cong đơn giản để tạo thành mặt trái của trái tim tan vỡ. Tham khảo hình bên dưới!

 • Bước 2

Bước 2Bước 2

Từ đường cong đã vẽ ở bước 1 bạn tiếp tục kéo dài xuống thành đường thẳng dưới một góc. Ở bước này, bạn nên vẽ nó như thể bạn đang vẽ một trái tim nguyên vẹn, nguyên vẹn.

Lặp lại bước này 2 lần ở cả hai bên để phác thảo hình trái tim đầy đủ! Nhưng bạn cần lưu ý rằng đỉnh của nửa trái tim bên phải nên dài hơn nửa trái tim bên trái.

 • Bước 3

Bước 3 Bước 3

Tiếp theo, bạn vẽ thêm một số đường cong đi xuống trái tim. Dòng này không được chạm đến đáy mà chỉ gần đến đáy trái tim!

 • Bước 4

        Bước 4Bước 4

Sau đó, chúng ta sẽ vẽ mặt bị hỏng còn lại của hình trái tim trong bước này. Sau khi vẽ xong các mặt vỡ của trái tim, bạn có thể chuyển sang bước tô màu.

Trước khi vẽ bạn có thể vẽ các cạnh trái tim bị hỏng khác. Bằng cách vẽ từ trên cùng bên phải của trái tim xuống dưới cùng. Bạn vẽ thêm một số đường răng cưa chạy song song với đường bên trong.

 • Bước 5

Bước cuối cùng trong cách vẽ trái tim là tô màu cho hình. Màu đỏ thường là màu được dùng để tô màu cho trái tim. Nhưng bạn cũng có thể chọn những màu sắc khác để thỏa sức sáng tạo.

Ví dụ như màu xanh lam. Một trái tim tan vỡ là một hình ảnh khá buồn nên màu xanh dường như là màu phù hợp với nỗi buồn đó.

Một cách tô màu khác là bạn sơn 2 màu khác nhau lên các mặt bị vỡ của trái tim. Nếu vẽ thêm họa tiết cho trái tim, bạn cũng đừng quên tô màu cho chúng nhé!

Nhìn chung, có rất nhiều cách để tô màu trái tim tan vỡ và bạn có thể chọn màu sắc yêu thích để tạo nên trái tim tan vỡ ấn tượng nhất nhé!

Mặc dù trái tim tan vỡ không phải là một hình ảnh thú vị nhưng chúng tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ dễ dàng vẽ được một trái tim cho riêng mình.

Một mẹo hay là bạn có thể thêm một số hình ảnh bổ sung vào trái tim hoặc vẽ nền. Hoặc thêm văn bản vào trái tim. Hoặc thậm chí bạn có thể vẽ trái tim tan vỡ này lên tấm thiệp để gửi đến người đang đau khổ vì tình yêu.

Kết thúc

Hy vọng với những chia sẻ về cách vẽ hình trái tim trong bài viết trên sẽ giúp bạn vẽ được hình trái tim như ý muốn. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé! Chúng tôi thực sự mong chờ những bức vẽ đẹp của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách vẽ hình trái tim đẹp chỉ với vài bước đơn giản
Xem thêm:   Cách làm quất hồng bì ngâm đường phèn chuẩn nhất nhiều tác dụng

Viết một bình luận