Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên

Bạn đang xem: Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong số rất nhiều lời giới thiệu bản thân khác nhau qua email, làm thế nào để bạn nổi bật? Các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp, tham khảo ngay những bí quyết dưới đây của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để biết cách viết email xin việc ấn tượng.

Email giới thiệu bản thân giúp gì cho ứng viên?

© Freepik.com

Một CV ấn tượng là chưa đủ. Vì trước khi đọc CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến thư xin việc trong nội dung email.

Nếu phần này quá mờ nhạt, hoặc tệ hơn là bỏ trống, rất có thể CV của bạn sẽ không có cơ hội được duyệt dù chỉ một lần.

Email giới thiệu bản thân giúp gì cho ứng viên?

Truyền tải thông tin nhanh chóng

Bộ phận nhân sự phải đọc rất nhiều email và hồ sơ ứng viên trong một ngày. Vì vậy, nếu bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về họ tên, chuyên môn, ngành học hay kinh nghiệm làm việc trong thư xin việc này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian nắm bắt thông tin về bạn.

Thể hiện mong muốn tìm việc mới một cách nghiêm túc

Một lá thư xin việc qua email được viết hay, được viết tốt cũng là cách bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nghiêm túc với cơ hội việc làm.

Không quan trọng bạn tài năng đến đâu, nhưng thái độ nhiệt tình và chuyên nghiệp như vậy đã là một điểm cộng để bạn được chú ý.

Thông tin được đề xuất để đưa vào thư xin việc email của bạn

Chào mừng đến với phần đầu của câu chuyện

Lời chào ở đầu email không nên quá dài mà nên đơn giản như: “Kính gửi anh A/chị B” hoặc “Gửi bộ phận tuyển dụng của công ty ABC”

Thông tin cá nhân cơ bản

Đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng biết bạn là ai trước khi đi sâu vào thông tin nghề nghiệp khác.

Bạn chỉ cần nêu rõ họ tên, chức vụ hiện tại hoặc lĩnh vực công tác cùng với số năm kinh nghiệm.

Chia sẻ lý do tại sao email của bạn nên được chú ý

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để quan tâm đến những email nhàn rỗi.

Hãy đi thẳng vào vấn đề bạn viết thư xin việc này cho vị trí này và bạn đã tìm hiểu về vị trí tuyển dụng từ đâu.

Tóm lại, hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng một lý do đầy đủ và ngắn gọn tại sao email của bạn nên được xem xét, cũng như để họ không bị nhầm lẫn giữa hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên. .

Đọc thêm: Tìm việc thành công nhờ thấu hiểu nhà tuyển dụng

Nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Để tạo cho bạn ấn tượng đầu tiên rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí bạn đang ứng tuyển, thư xin việc của bạn nên bao gồm ngắn gọn các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp này cần phải liên quan chặt chẽ đến công ty và vai trò.

Chia sẻ lý do tại sao bạn quan tâm đến công việc

Hãy xem xét cẩn thận những gì bạn đang nộp đơn trước khi viết thư xin việc.

Vị trí này có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Bạn có nhiều kinh nghiệm với một công việc tương tự? Bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trong một lĩnh vực mới? Hay vì bạn đam mê ngành trên nên muốn ứng tuyển?

Khi bạn đã xác định được lý do, hãy trình bày ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Một lý do rõ ràng, cụ thể sẽ nâng cao cơ hội nhận được công việc như ý muốn.

Kỹ năng

Nếu bạn sở hữu những kỹ năng đặc biệt hoặc tự tin rằng mình thông thạo một lĩnh vực nào đó, hãy nêu rõ điều đó trong thư xin việc để tận dụng điểm mạnh của bạn.

Bạn có thể dựa vào bản mô tả công việc để lựa chọn một trong những kỹ năng chính mà nhà tuyển dụng yêu cầu cho vị trí đó.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết email xin việc

Thể hiện giá trị bạn có thể đóng góp cho doanh nghiệp

Đừng nói với nhà tuyển dụng về những giá trị không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, hãy đứng vào vị trí của họ và nghĩ xem họ cần gì – giá trị mà bạn có thể đóng góp nếu được chọn.

Ví dụ, với kinh nghiệm của bản thân, bạn có thể đóng góp cho các dự án sắp tới của họ, hay với mạng lưới quan hệ rộng, bạn có thể kiếm thêm khách hàng cho công ty, v.v.

Chia sẻ kế hoạch phát triển cá nhân của bạn

Doanh nghiệp luôn ấn tượng với những người có khát vọng và biết mình cần phải làm gì để đạt được hoài bão đó. Truyền đạt lý tưởng của bạn để doanh nghiệp nhận ra bạn là một ứng viên tiềm năng.

Hết phần tự giới thiệu

Sau khi bạn đã chia sẻ đầy đủ những thông tin cần thiết, một câu cảm ơn ngắn gọn để kết thúc email sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và ghi điểm cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

Bạn nên lưu ý điều gì khi viết thư xin việc qua email?© Freepik.com

  • Đặt chủ đề email chuyên nghiệp: Khi nhập chủ đề cho email, hãy bao gồm tên đầy đủ của bạn và vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng chỉ điền tên của bạn, hoặc dòng chữ “Ứng tuyển” hoặc tệ hơn, đừng đặt chủ đề của email. Điều này không chỉ khiến người nhận khó hiểu mục đích bức thư của bạn mà còn khiến họ dễ dàng trôi vào mục “Thư rác” và không bao giờ được nhà tuyển dụng chú ý.
  • Lỗi chính tả: Đừng để bị coi là thiếu chuyên nghiệp với lỗi phổ biến nhưng dễ sửa này, đặc biệt là khi bạn viết thư xin việc bằng tiếng Anh. Nếu bạn không tự tin, hãy nghiên cứu các công cụ kiểm tra chính tả trước khi gửi thư xin việc cho người quản lý tuyển dụng.
  • Bố cục: Thư xin việc của bạn nên được chia thành nhiều đoạn cách nhau, mỗi đoạn thể hiện một ý chính rõ ràng. Đừng theo một đoạn văn chặt chẽ chỉ khiến người xem cảm thấy ngột ngạt và khó nắm bắt ý chính.
  • Chọn ý một cách súc tích: Các ý trình bày trong CV hay Cover Letter chỉ nên tóm tắt ngắn gọn, thậm chí có thể bỏ qua phần giới thiệu này. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đưa ra những thông tin nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Không sao chép/dán: Mỗi công ty đều khác nhau về văn hóa và vị trí, vì vậy đừng áp dụng cùng một thư xin việc cho mọi đơn xin việc.
  • Kiểm tra và đọc lại nhiều lần trước khi gửi: Sau khi đã điền xong nội dung email, đừng vội bấm gửi ngay mà hãy kiểm tra lại xem bạn đã đính kèm đầy đủ tài liệu hay chưa? Tên người nhận có đúng không?
  • Chỉ nhập email người nhận trước khi gửi: Kinh nghiệm dành cho bạn là hãy đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo trước khi gõ tên người nhận, tránh tình trạng trong quá trình soạn email vô tình nhấn nút gửi.

Ví dụ về thư giới thiệu bản thân

người mẫu việt nam

Kính gửi chị X – Giám đốc Marketing của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam,

Tôi tên là Nguyễn Văn A. Tôi đang ứng tuyển vào vị trí Content Marketing tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Vietnam. Tôi vô cùng hào hứng với vai trò này và tin rằng kỹ năng viết và chỉnh sửa cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO trong 3 năm qua với tư cách là Biên tập viên nội dung sẽ giúp tôi trở thành một ứng cử viên. là thích hợp cho vị trí này. tâm trí này.

Với mục tiêu trở thành Content Marketer có kinh nghiệm sản xuất nội dung cho các hoạt động digital marketing như SEO, Social media hay Email marketing, tôi thấy vị trí này rất phù hợp cho định hướng nghề nghiệp lâu dài, cũng như là một cơ hội. tốt cho tôi để phát triển kinh nghiệm vốn có của tôi trong lĩnh vực này.

Tôi đã đính kèm CV và Thư xin việc của mình bên dưới. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào khác, tôi sẽ thêm nó theo yêu cầu.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Trân trọng, Nguyễn Văn A

mẫu tiếng anh

Bob thân mến,

Tên tôi là XXX và tôi đang ứng tuyển cho vị trí Giám đốc Tiếp thị. Tôi vô cùng hào hứng với vai trò này và tin rằng kỹ năng và kinh nghiệm của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên đặc biệt.

Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và điều hành các chiến dịch tiếp thị từ đầu đến cuối trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như Hàng tiêu dùng nhanh, Công nghệ, Bất động sản. Vị trí này phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của tôi là trở thành chuyên gia về truyền thông Tiếp thị, cụ thể là tiếp thị kỹ thuật số và phân tích hiệu suất.

Tôi đã đính kèm một bản sao CV gần đây nhất của mình và một thư xin việc để hỗ trợ cho đơn đăng ký của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ứng dụng của tôi, vui lòng liên hệ với tôi.

Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn về tiến độ hồ sơ của tôi trong thời gian sắp tới.

Trân trọng, Ryan Sinclair

Hy vọng với những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có một email giới thiệu bản thân ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng quên truy cập Blog TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để đọc thêm các bài viết về kinh nghiệm xin việc.

Bạn thấy bài viết Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên
Xem thêm:   Chứng Chỉ Cambridge English Là Gì? 5 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Cambridge English

Viết một bình luận