C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B

Bạn đang xem: C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Giám đốc điều hành C&B (Compensation And Benefit Executive) chỉ là một bộ phận nhỏ trong các doanh nghiệp, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc trực tiếp chăm lo “đời sống” tại nơi làm việc của nhân viên, đặc biệt là đối với nhân viên. với các doanh nghiệp dịch vụ như Thực phẩm và Đồ uống (F&B). ), Nhà hàng – Khách sạn (NHKS).

Vậy cụ thể hơn, C&B Executive là gì? Dưới đây là mô tả chi tiết công việc của C&B CEO và hướng phát triển nghề nghiệp.

C&B Executive là gì?

C&B là viết tắt của cụm từ Compensation And Benefit, trong các doanh nghiệp Việt Nam nó còn được gọi là Ban Chính sách và Tiền lương, chỉ bộ phận chịu trách nhiệm về tiền lương và phúc lợi của nhân viên.

C&B ra đời, chịu trách nhiệm về đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên trong công ty. C&B biến giá trị công việc thành giá trị thực tế, chuyển thành tiền lương và các phúc lợi khác, giải quyết ổn thỏa quan hệ lao động trong doanh nghiệp.

Tùy vào chính sách của từng công ty mà C&B sẽ có thang tính toán phù hợp nhất. Ngoài mức lương cố định theo thỏa thuận trong hợp đồng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm, thưởng kinh doanh,… cũng sẽ được tổng hợp để đảm bảo quyền lợi của người lao động được thực hiện đầy đủ theo quy định của công ty. công ty và chính sách pháp luật. luật.

Bộ phận C&B trong lĩnh vực ngân hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh phù hợp với mục tiêu thị trường.

Một C&B Executive (Compensation And Benefit Executive) là người phân tích và đo lường giá trị của một doanh nghiệp, sau đó chuyển đổi chúng thành giá trị thực tế.

Đồng thời, C&B sẽ cùng Ban Giám đốc đề xuất các chế độ phúc lợi phù hợp vào từng thời điểm nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và tạo động lực để CBNV hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

CEO C&B là viết tắt của bồi thường và lợi ích của CEO

Chi tiết công việc của C&B Executive

Khi đảm nhận các công việc của bộ phận C&B, bạn không chỉ phải có kỹ năng của một giám đốc nhân sự, làm tốt công việc của một kế toán mà còn cần phải phối hợp tốt với các bộ phận khác trong công ty. Bồi thường và lợi ích Các giám đốc điều hành thường đảm nhận các nhiệm vụ sau:

 • Kiểm tra chấm công và thực hiện đúng nội quy lao động, quản lý nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca, giờ làm việc…
 • Lưu trữ, sắp xếp và cập nhật hồ sơ lương, hồ sơ thăng tiến, các tài liệu liên quan đến tiền lương, nâng lương, thưởng, kỷ luật.
 • Cập nhật các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách tiền lương để kịp thời sửa đổi, bổ sung.
 • Cập nhật dữ liệu BHXH, BHYT, BHTN để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho người lao động.
 • Lập danh sách nhân viên cần nộp thuế thu nhập cá nhân và lập hóa đơn thuế cho từng nhân viên.
 • Giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tiền lương.
 • Làm việc với ngân hàng về việc chuẩn bị hồ sơ làm thẻ ATM cho nhân viên.
 • Xử lý yêu cầu nghỉ phép của nhân viên.
 • Khảo sát mức độ hài lòng của người lao động về quy chế lương, thưởng, qua đó khảo sát thực tế giữa nhu cầu của người lao động và công việc (dựa trên hiệu quả công việc và số tiền đồng thực tế).

Bộ phận C&B phụ trách chấm công và xử lý chứng từBộ phận C&B phụ trách chấm công và xử lý chứng từ

Đọc thêm: Công việc Marketing Executive là gì? Làm thế nào để trở thành một nhân viên marketing giỏi?

Điều kiện để trở thành một C&B Executive là gì?

Để theo đuổi nghề C&B Executive (Compensation And Benefit Executive), ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn còn phải trang bị cho mình những kỹ năng bổ trợ cho công việc cũng như mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.

yêu cầu bằng cấp

Các bạn trẻ muốn trở thành chuyên viên C&B có thể định hướng theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực tại các trường đại học, hoặc học các chuyên ngành kinh tế khác như Kế toán, Quản trị kinh doanh hay Luật…

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty có bộ phận này.

Những kỹ năng và phẩm chất cần thiết

Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao nên bạn cần có kỹ năng xử lý tốt. Ngoài ra, khi bạn đã quyết tâm theo đuổi nghề này thì những kỹ năng sau là không thể thiếu:

thông tin văn phòng

Thành thạo Excel, Word, PowerPoint là yêu cầu cơ bản đối với công việc C&B. Kỹ năng này sẽ giúp bạn làm việc với giấy tờ, xử lý thông tin và dữ liệu, đặc biệt là làm việc với các con số.

Đọc thêm: Mẹo Hay Để Bạn Sử Dụng Máy Tính Thành Thạo Và Nhanh Hơn

Phân tích dữ liệu

Trong thời đại công nghệ 4.0, một Business Analytics chuyên nghiệp cần nắm trong tay Big Data, điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xử lý khéo léo và thông minh.

Các dữ liệu về nhân viên trong công ty, hiệu quả công việc cần được bộ phận C&B phân tích, tổng hợp và xử lý kịp thời.

Tư vấn pháp luật và áp dụng

Kiến thức về luật lao động, bảo hiểm xã hội là vô cùng cần thiết nếu bạn là một chuyên gia phụ trách các vấn đề phúc lợi và phúc lợi trong công ty.

Việc cân đối giữa nhu cầu và khả năng của công ty với các quy định của pháp luật là cần thiết nhưng cũng là một việc khó khăn bởi các văn bản pháp luật luôn được cập nhật và sửa đổi liên tục.

Nhiệm vụ của bạn là phải có kỹ năng tìm kiếm và cập nhật liên tục tình hình pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách, phúc lợi cho người lao động.

Giao tiếp, đàm phán

Bản chất của C&B liên quan đến các mối quan hệ giữa con người với nhau, vì vậy khả năng giao tiếp tốt là điều cần thiết đối với mỗi nhân viên C&B.

Vì vậy, khi đã xác định theo nghề này, bạn cần rèn luyện khả năng lắng nghe, trò chuyện và thấu hiểu tâm lý nhân viên thật tốt để lấy được lòng tin của họ và công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn. nhiều.

Ngoài ra, kỹ năng đàm phán cũng giúp ích rất nhiều cho nhân viên C&B. Nhiệm vụ công việc là xây dựng hệ thống lương thưởng và xây dựng phúc lợi cho nhân viên.

Và bạn cần đảm bảo quyền lợi cho nhân viên thông qua thương lượng, nó quyết định đến tỷ lệ nhân viên có tiếp tục gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Mức lương của thành viên C&B là bao nhiêu?

Không có mức lương cố định cho vị trí C&B. Nó còn phụ thuộc vào quy mô công ty, nhiệm vụ thực tế, công ty nước ngoài hay công ty Việt Nam,… Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của một C&B Executive.

Mức lương sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn.

 • Lương thấp: 300 USD/tháng
 • Lương cao: 1.000 USD/tháng
 • Lương trung bình: 550 USD/tháng

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với C&B ExecutiveKỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với Người điều hành Lương thưởng và Phúc lợi

Đọc thêm: Admin Executive là gì? Mô tả công việc đầy đủ và mức lương

Con đường sự nghiệp của một chuyên gia C&B là gì?

Để tiến sâu hơn, xa hơn trên con đường theo đuổi C&B là cả một quá trình dài gian khổ và bạn phải nỗ lực rất nhiều mới đạt được. Tuy nhiên, sẽ không quá khó nếu bạn biết mình sẽ đi như thế nào và cần chuẩn bị những gì để bước vào nghề này.

Để trở thành một C&B chuyên nghiệp bạn cần trải qua 6 cấp độ dưới đây:

 • Nhân viên tính lương: Nhân viên tính lương, lập bảng chấm công, tính lương hàng tháng cho nhân viên.
 • Chuyên viên tính lương: Nhân viên chấm công, hiểu và thực hiện quy trình hệ thống quy chế lương cho công ty.
 • Giám sát tiền lương: theo dõi công việc, quản lý tham dự, so sánh hiệu suất của công ty
 • Chuyên viên C&B: xây dựng và triển khai chính sách lương thưởng, lập kế hoạch dự báo ngân sách cho công ty
 • Trưởng phòng C&B: xây dựng và đặt mục tiêu về lương, thưởng, phúc lợi
 • Total Rewards Director: hoạch định chiến lược, tầm nhìn dài hạn về hệ thống đãi ngộ trong 3-6 năm về lương và phúc lợi.

Kết thúc

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu rõ về khái niệm C&B Executive cũng như hiểu rõ hơn về công việc mà họ đảm nhận.

Đừng quên truy cập TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm cho mình những cơ hội việc làm nhé!

Bạn thấy bài viết C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về C&B Executive (Compensation And Benefit Executive)Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Chuyên Viên C&B
Xem thêm:   Học Ngành Xã Hội Học Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào?

Viết một bình luận