Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng

Bạn đang xem: Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Phân tích Cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2. 4 lưu ý khi sử dụng là ý trong bài TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs của mình. Theo dõi bài viết để tham khảo. Máy đo chỉ số Spo2 là thiết bị dùng để đo độ bão hòa oxy trong máu, kết hợp với tính năng đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ theo dõi chỉ số sức khỏe, giúp người mắc COVID-19 phát hiện tình trạng thiếu oxy trong máu. Tìm hiểu cách sử dụng máy đo Spo2 với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs và cách sử dụng nó!

SpO2 là gì?

Chỉ số SpO2 được hiểu là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi và chỉ số này được đánh giá là một trong những dấu hiệu sinh tồn của một người bên cạnh mạch, nhiệt độ, nhịp thở và huyết áp. Đối với người bình thường, chỉ số SpO2 sẽ nằm trong khoảng 95 – 100%. Nếu độ bão hòa oxy trong máu dưới 90%, nên xem xét thủy triều vì mức này thấp.

SpO2 là gì?

Máy đo SpO2 là một trong những thiết bị có khả năng đo độ bão hòa oxy (SpO2) trong mạch máu và nhịp tim của con người. Điều này giúp người dùng phát hiện sớm các tình trạng bất thường trong cơ thể để có hướng điều trị sớm.

Các bước sử dụng Spo2. máy đo chỉ số

Bước 1: Kiểm tra tổng thể tình trạng máy

Người dùng cần kiểm tra xem máy còn pin hay không. Nếu hết pin, vui lòng sạc hoặc thay pin tùy theo kiểu máy.

Bước 2: Làm ấm tay trước khi kẹp SpO2. mét

Người dùng trước khi kẹp máy đo SpO2 nên làm ấm tay trước để có kết quả chính xác hơn.

Làm ấm tay trước khi kẹp SpO2.  mét

Bước 3: Mở kẹp, luồn ngón tay vào khe kẹp

Tiếp theo, mở kẹp và đặt ngón tay của bạn vào khe. Bạn lưu ý, đầu ngón tay phải chạm vào điểm cuối cùng của thiết bị.

Người dùng không nên sơn móng tay hay dùng móng tay giả để đo, bạn cần để móng tay không quá dài, vì đầu ngón tay sẽ che đi phần cảm biến của khe kẹp.

Mở kẹp, đặt ngón tay của bạn vào khe kẹp

Bước 4: Khởi động máy

Sau khi đặt ngón tay vào khe kẹp, nhấn nút nguồn để khởi động máy. Cẩn thận không cử động tay trong quá trình đo. Máy sẽ hiển thị kết quả trên màn hình sau vài giây.

Khởi động máy

Bước 5: Đọc kết quả

Máy đo SpO2 sẽ hiển thị dưới dạng số ngay nơi ghi chữ SpO2. Đơn vị phần trăm (%). Dải đo: 0 – 100%. Giá trị bình thường: 94 – 100%. Sai số đo lường: ±2%.

Nhịp tim của người dùng sẽ được hiển thị dưới dạng số ở vị trí hình trái tim hoặc vị trí có chữ PR. Đơn vị đo: lần/phút. Dải đo: 0 – 254 lần/phút. Giá trị bình thường: 60-100 nhịp/phút (đối với người lớn, khi nghỉ ngơi).

 Đọc kết quả

Bước 6: Khi kết thúc phép đo, rút ​​ngón tay ra

Sau khi bạn đã đo và đọc kết quả, hãy rút đầu ngón tay ra khỏi máy đo. Đợi vài giây, thiết bị sẽ tự động tắt.

Khi kết thúc phép đo, hãy bỏ ngón tay ra

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và một số lưu ý khi sử dụng. Để lại một bình luận dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi!

Bạn thấy bài viết Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chia sẻ cách sử dụng máy đo chỉ số Spo2 và lưu ý khi sử dụng
Xem thêm:   Tìm hiểu về Máy xông tinh dầu loại nào tốt? Các thương hiệu máy xông

Viết một bình luận