Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn

Bạn đang xem: Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Liệt kê Hướng dẫn cách kiểm tra thời lượng pin laptop là ý tưởng trong bài viết hiện tại của tôi trên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs. Hãy theo dõi để đọc thêm. Chai pin là hiện tượng tuổi thọ của pin laptop bị giảm dần theo thời gian. Pin bị chai khiến quá trình sử dụng laptop của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ sơ lược cách nhận biết pin chết, đồng thời gợi ý cho bạn cách khắc phục pin chai hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra độ chai pin laptop chính xác

1. Sử dụng phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp bạn dễ dàng kiểm tra tuổi thọ và độ chai của pin. Đáng chú ý là phần mềm CPUID HWMonitor vì giao diện đơn giản, dễ sử dụng và giúp bạn theo dõi các trạng thái khác của laptop như nhiệt độ, nguồn, CPU, v.v.

Đầu tiên bạn tải phần mềm CPUID HWMonitor về máy tính và tiến hành các bước cài đặt đơn giản. Giao diện của phần mềm sẽ như sau:

Sau đó kéo xuống một chút, bạn sẽ thấy mục Primary với các thông tin giúp bạn kiểm tra độ chai của pin. Trong đó Dung lượng thiết kế là dung lượng pin do nhà sản xuất đưa ra, Dung lượng hiện tại là dung lượng pin thực tế của máy tính xách tay.

Kiểm tra các chỉ số của pin

Sự khác biệt giữa 2 chỉ số này chính là thời lượng pin Wear Level, nếu con số này lớn hơn 50% thì bạn nên cân nhắc thay thế một viên pin mới để đảm bảo hiệu năng và không ảnh hưởng đến công việc. công việc.

2. Không sử dụng phần mềm

Không cần tải phần mềm về máy, chỉ với các bước đơn giản sau đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ chai pin với độ chính xác cực cao.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ “cmd” để mở cửa sổ Command Prompt

Chạy cửa sổ

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, nhập lệnh powercfg /batteryreport (người dùng có thể sao chép dòng lệnh này) rồi nhấn Enter. Kết quả sẽ giống như hình bên dưới:

Giao diện Command Prompt

Bước 3: Tìm đến địa chỉ đã được thông báo và mở file battery-report.html. Thông thường file này sẽ được lưu vào địa chỉ C:\User\[Tên người dùng].

Vị trí lưu file Battery-report.html

Bước 4: Trong trang Battery report hiện ra, tìm mục Installed battery. Trong đó DESIGN POWER là dung lượng pin do nhà sản xuất cung cấp và FULL CHARGE CAPACITY là dung lượng thực tế của pin sau khi bạn đã sạc đầy.

Kiểm tra tình trạng pin trong báo cáo Pin

Sự khác biệt giữa hai chỉ số này cho thấy mức độ hao pin của laptop. Thông thường, nếu mức chênh lệch này quá cao (~ hơn 10.000 mWh) thì bạn nên thay pin mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ biết cách kiểm tra pin laptop để kịp thời phát hiện và khắc phục tình trạng chai pin nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của mình!

Bạn thấy bài viết Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chia sẻ hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn
Xem thêm:   165+ Tên nhóm hay ý nghĩa cho nhóm bạn thân, gia đình,…

Viết một bình luận