Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản

Bạn đang xem: Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Quét chung là gì? Công dụng của nó là gì? Làm thế nào để quét tài liệu? là chủ đề của nội dung hiện tại của chúng tôi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs. Theo dõi bài viết để hiểu. Scan là một trong những cách phổ biến mà người dùng scan tài liệu bản cứng để lưu dưới dạng file ảnh trên máy tính, điện thoại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách quét tài liệu và các công cụ máy quét, hãy đọc qua bài viết sau.

Quét là gì?

Scan là việc chuyển dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, tài liệu,…) hay cả hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, tập tin lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua máy tính. quét, máy in có tính năng quét hoặc qua ứng dụng quét trên điện thoại thông minh.

Máy quét (scanner) hoạt động tương tự như máy photocopy, một thiết bị sử dụng điện tích kép để thu được hình ảnh điện tử của trang bằng cách chuyển đổi cường độ ánh sáng phản xạ từ trang thành thông tin. định dạng số, sau đó thành tệp để lưu trữ trên máy tính và điện thoại.

Như vậy, có thể hiểu scan hoạt động trái ngược với máy in, máy photocopy khi chuyển tài liệu bản cứng sang file (file, tài liệu) “ảo” trên máy tính.

Nếu tài liệu được quét có chứa văn bản, bạn có thể sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển đổi nó thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Công dụng của Quét

Lưu trữ tài liệu quan trọng

Các giấy tờ quan trọng cần được sao lưu và bảo quản cẩn thận để dễ dàng tra cứu khi cần thiết hoặc khi bị thất lạc. Lúc này, việc scan tài liệu trở nên cần thiết hơn.

Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho từng cá nhân doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro thất thoát thông tin quan trọng và tiết kiệm chi phí in ấn.

Thông tin được bảo mật tuyệt đối

Lưu trữ thông tin dưới dạng số thông qua chức năng quét và cài đặt mã truy cập an toàn cho những nội dung quan trọng nhằm tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng. Hình ảnh được quét sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF với chữ ký điện tử cực kỳ an toàn.

Bảo mật tài liệu

Tra cứu tài liệu nhanh chóng, tiện lợi

Việc chuyển tài liệu từ bản mềm sang file trên máy tính giúp cho việc sắp xếp thông tin trở nên dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn.

Ngoài ra, nhiều máy scan mới còn được tích hợp khả năng chia sẻ tài liệu scan qua email, công cụ đám mây và đặc biệt là hỗ trợ scan qua ứng dụng của bên thứ ba.

Do đó, người dùng dễ dàng truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt tại công ty.

Tìm tài liệu nhanh hơn

Các bước scan tài liệu bằng máy scan

Chuẩn bị

    • Máy quét
    • Phần mềm Adobe Acrobat để chuyển đổi nội dung được quét thành tài liệu có thể đọc được

Bước 1: Đặt tài liệu vào máy quét.

Sau khi kết nối máy tính và máy scan. Mở nắp máy quét. Sau đó úp bề mặt của hình ảnh hoặc tài liệu cần quét xuống, áp sát vào mặt kính.

Hướng và vị trí của hình ảnh hoặc tài liệu phải ở đúng vị trí được đánh dấu trên máy, vị trí này thường được đánh dấu bằng mũi tên hoặc số không.

Đặt tài liệu vào máy quét

Bước 2: Điều chỉnh cài đặt máy quét trên phần mềm quét

Mở phần mềm quét, sau đó điều chỉnh một số cài đặt cần thiết (màu sắc, kích thước bản quét) theo ý muốn trước khi quét tài liệu.

Điều chỉnh cài đặt máy quét

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và chỉnh sửa, nhấn nút Scan trên phần mềm hoặc nút Scan trên máy scan để bắt đầu scan tài liệu.

Nhấp vào nút quét để bắt đầu quét

Thực hiện điều chỉnh thêm nếu cần thiết. Sau khi tài liệu của bạn đã được quét, phần mềm của bạn sẽ cung cấp các tùy chọn để bạn thực hiện các điều chỉnh tiếp theo, chẳng hạn như thay đổi hướng của hình ảnh, v.v.

hướng hình ảnh

Hãy chú ý đến định dạng tệp trên tài liệu đã lưu. Bạn có thể chọn các định dạng khác hoặc định dạng mặc định.

Chọn định dạng tệp để lưu

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu

Khi tài liệu của bạn đã được quét, bạn có thể sử dụng một chương trình như Adobe Acrobat để chuyển đổi các tệp thành PDF hoặc hợp nhất chúng thành một tài liệu nhiều trang. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập Acrobat để tìm tài liệu cần quét.

Kết thúc chuyển đổi sang tệp PDF

Tài liệu gốc bị mờ và sau khi quét thì file bị mờ, không rõ nội dung hoặc màu nền bị tối bằng cách mở Photoshop và chỉnh độ sáng, nét của các chi tiết cho tài liệu. được rõ ràng hơn.

Trên đây là những khái niệm và thông tin chung nhất để trả lời cho câu hỏi scan là gì. Hy vọng từ bài viết, bạn có thể scan tài liệu thành công!

Bạn thấy bài viết Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chia sẻ Scan là gì? Công dụng và cách scan tài liệu đơn giản
Xem thêm:   Dancer bốc lửa Cha Hyun Seung của Địa Ngục Độc Thân, bạn đã biết gì về anh ấy?

Viết một bình luận