Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu?

Bạn đang xem: Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu? tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC hay TOEFL,… Bên cạnh đó, thời gian gần đây, nhiều bạn lựa chọn chứng chỉ Aptis để đánh giá năng lực của mình.

Tuy nhiên, đối với một số bạn, chứng chỉ tiếng Anh Aptis vẫn còn khá xa lạ và mới mẻ. Vậy chứng chỉ Aptis là gì, giá trị ra sao cũng như những điều cần biết về chứng chỉ Aptis?

Chứng chỉ Aptis là gì?

Chứng chỉ Aptis được Hội đồng Anh tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, được dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Chứng chỉ Aptis được chấp nhận bởi 85 quốc gia trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều trường học và tổ chức học thuật lớn.

Nhiều trường đại học nổi tiếng của Việt Nam đã đồng ý sử dụng chứng chỉ Aptis như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội,… Để lấy được chứng chỉ Aptis, bạn cần vượt qua bài kiểm tra gồm 4 phần. tương ứng với 4 kỹ năng ngôn ngữ. : Nghe nói đọc viết.

Tương tự như các bài thi năng lực khác, kết quả chứng chỉ Aptis cũng có nhiều cấp độ theo các cấp độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1 và C2, được quy đổi trực tiếp từ Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ Aptis có giá trị trong bao lâu? Nếu như các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEIC có giá trị 2 năm thì chứng chỉ Aptis có giá trị vĩnh viễn. Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi thay cho bằng tốt nghiệp.

Kết quả thi chứng chỉ Aptis sẽ có sau 5 đến 7 ngày kể từ ngày thi.

Chứng chỉ tiếng Anh Aptis được dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Đọc thêm: Bằng TESOL là gì? Tại sao nên thi chứng chỉ TESOL?

Các tiêu chí đủ điều kiện cho các đối tượng kiểm tra APTIS là gì?

Bài thi Aptis dành cho nhiều đối tượng khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào 3 nhóm đối tượng chính sau:

 • Đối với doanh nghiệp: Chứng chỉ Aptis khá phổ biến đối với các công ty và nhà tuyển dụng. Bài kiểm tra được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng tổ chức. Nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, v.v.
 • Đối với giáo viên: Aptis thường được các giáo viên lựa chọn để kiểm tra năng lực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong ngành giáo dục.
 • Đối với học sinh: bài thi này cũng dành cho học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 17. Nội dung bài thi xoay quanh kiến ​​thức tiếng Anh đã học, phù hợp với trình độ của học sinh và là tiền đề để thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao hơn.

Aptis . cấu trúc đề thi

Như đã nói ở trên, cấu trúc bài thi Aptis sẽ bao gồm 4 kỹ năng và 1 bài kiểm tra ngữ pháp, từ vựng. Các chi tiết của từng phần được giải thích dưới đây.

Bài kiểm tra nghe

Các yêu cầu về nghe cho kỳ thi Aptis là gì? Bài thi nghe sẽ bao gồm 25 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 55 phút. Bài thi dưới dạng trắc nghiệm A, B, C, D và bạn có 2 lần nghe đáp án.

Đối với câu hỏi, bạn có thể nghe nhiều lần. Bài thi nghe Aptis sẽ có 3 dạng câu hỏi chính và được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.

thi nói

Bài thi nói kéo dài khoảng 12 phút, bạn có thể hoàn thành phần trả lời sớm hơn dự kiến ​​nếu hoàn thành các phần. Bài thi sẽ bao gồm 4 phần theo thứ tự sau:

 • Phần 1: Thông tin cá nhân và cách chào hỏi cơ bản
 • Phần 2: Các bạn sẽ quan sát một bức tranh, sau đó mô tả và thảo luận ý kiến ​​của mình thông qua các lập luận tìm được từ quan sát.
 • Phần 3: So sánh hai bức tranh và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề của bức tranh.
 • Phần 4: Bạn sẽ thảo luận về các chủ đề trừu tượng sau khi xem tranh và trả lời các câu hỏi liên quan theo quan điểm và kinh nghiệm của bản thân.

kiểm tra đọc

Cấu trúc của đoạn đọc cũng gồm 4 phần và thí sinh có 30 phút để làm bài.

 • Sự mạch lạc của văn bản: chủ đề trình bày các câu lộn xộn để bạn sắp xếp thành một đoạn văn có ý nghĩa và được tổ chức tốt.
 • Đọc hiểu: Bạn sẽ điền vào chỗ trống với những từ thích hợp trong câu.
 • Đọc hiểu các văn bản ngắn: bạn sẽ cần đọc một đoạn văn ngắn khoảng 150 từ, chọn các từ trong danh sách cho sẵn để hoàn thành đoạn văn đã cho.
 • Đọc hiểu đoạn văn dài: độ dài của đoạn văn này khoảng 750 từ và nối các đề mục cho sẵn với từng đoạn trong bài văn.

thi viết

Bài thi viết dài 55 phút với 4 phần khác nhau:

 • Viết từ vựng: bài kiểm tra sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn và bạn sẽ cần hoàn thành nó bằng cách điền vào một thông tư.
 • Viết một đoạn văn ngắn: phần này của bài thi cũng là một bài viết, nhưng bạn sẽ cần viết một câu hoàn chỉnh khoảng 20-30 từ mỗi câu.
 • Viết ba phần của một đoạn hội thoại: bạn sẽ có 10 phút để hoàn thành phần này
 • Viết thư: phần này sẽ yêu cầu viết một hộp thư trực tuyến gồm 2 bức thư. Một tấm thiệp 50 từ cho một người bạn thân và tấm còn lại cho người mà bạn không biết, dài khoảng 150 từ.

Kiểm tra ngữ pháp và từ vựng

Phần này của bài thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis sẽ đánh giá trình độ ngữ pháp và từ vựng của bạn.

 • Ghép từ: tìm 2 từ đồng nghĩa
 • Định nghĩa: Nối các từ và định nghĩa đã cho một cách chính xác.
 • Sử dụng từ: bạn cần chọn từ đúng nhất để hoàn thành các câu đã cho
 • Tìm cặp từ: với phần này, bạn cần biết những cặp từ hoặc tổ hợp từ nào đi cùng nhau để điền vào.

Điều kiện thi aptis là gì?Bài thi Aptis yêu cầu kỹ năng tiếng Anh cao.

Đọc thêm: Phương pháp Pomodoro cà chua giúp tập trung học tập hiệu quả

Tại sao bạn nên tham gia kỳ thi chứng chỉ Aptis?

Chứng chỉ Aptis rất linh hoạt

Chứng chỉ Aptis không yêu cầu bạn phải đảm nhận tất cả các chức năng. Thay vào đó, bạn có thể chọn những kỹ năng phù hợp với mình để kiểm tra. Tuy nhiên, đối với các bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng sẽ được yêu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chọn ngày giờ thi và địa điểm thi phù hợp với mình. Và cho kết quả nhanh chóng, chỉ sau 5 ngày xét nghiệm.

Hình thức thi thân thiện với thí sinh

Thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính nên rất thuận tiện và nhanh chóng, dễ sử dụng. Ngoài ra, đối với phần thi nói, thí sinh sẽ ghi âm trên phần mềm máy tính, giúp giảm bớt căng thẳng và ngại ngùng khi trao đổi trực tiếp với giám khảo.

Dạng câu hỏi của bài thi Aptis cũng rất đa dạng, bao gồm nhiều dạng khác nhau như trắc nghiệm, từ đồng nghĩa, đọc hiểu,… Điều này tránh được sự nhàm chán, mệt mỏi cho thí sinh trong quá trình làm bài. chương trình phân công.

Nội dung các phần thi cũng rất gần gũi và dễ hiểu, có tính tranh luận và tính xây dựng, phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều lĩnh vực.

Mở cánh cửa sự nghiệp

Aptis đang được phổ biến rộng rãi tại 85 quốc gia trên thế giới nên cơ hội việc làm với chứng chỉ Aptis là vô cùng lớn. Nhiều tổ chức doanh nghiệp hiện nay sử dụng chứng chỉ Aptis để đánh giá năng lực và sàng lọc nhân viên.

Tại Việt Nam, nhiều công ty lớn đã được Aptis công nhận như Techcombank, Vietjet Air,… Vì vậy, chứng chỉ Aptis mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Học và thi aptis ở đâu?Lợi ích của việc có chứng chỉ Aptis là gì? Chứng chỉ tiếng Anh Aptis sẽ giúp gia tăng cơ hội việc làm cho bạn.

Đọc thêm: Bật Mí 15 Phần Mềm Học Ngoại Ngữ Cực Hiệu Quả

Thi Aptis ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, kỳ thi Aptis được tổ chức tại nhiều thành phố lớn. Bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ thi uy tín tại Hà Nội và TP.HCM.

Hà Nội

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)
 • Cao Đẳng Mỏ Địa Chất
 • ATEC . Viện giáo dục và phát triển nghề nghiệp
 • Đại học Ngoại thương

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đại học Hoa Sen
 • Trường VSTAR
 • Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (Thành đoàn TP.HCM)
 • Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại TP.HCM
 • Cao Đẳng Công Thương TP.HCM
 • Cao Đẳng Kỹ Thuật II

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết trên, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN hy vọng đã giúp bạn hiểu và nắm rõ khái niệm về chứng chỉ Aptis.

Chứng chỉ Aptis đang dần được chấp nhận bởi nhiều quốc gia và tổ chức doanh nghiệp hơn nên trong tương lai, chứng chỉ này có thể là một phần không thể thiếu khi đi xin việc. Vì vậy, bạn hãy cải thiện và đăng ký thi càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, đừng quên đến với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để tìm hiểu không chỉ về các chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến mà còn về các khóa học bổ ích nhé!

Bạn thấy bài viết Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu? bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu? của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Chứng Chỉ Aptis Là Gì? Tại Sao Nên Có Chứng Chỉ Aptis Và Thi Bằng Aptis Ở Đâu?
Xem thêm:   Bách Khoa Toàn Thư Về Hiệu Ứng Chim Mồi Trong Marketing

Viết một bình luận