Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản

Bạn đang xem: Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong thời đại hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, tiếng Anh là một công cụ vô cùng cần thiết. Loại ngôn ngữ toàn cầu này chính là nhịp cầu giúp chúng ta vươn ra biển lớn. Đối với những người ở trình độ mới bắt đầu, chứng chỉ tiếng Anh A1 là bằng chứng về trình độ tiếng Anh cơ bản.

Vậy chứng chỉ tiếng Anh A1 chính xác là gì? Tại sao bạn nên sở hữu nó? Trình độ tiếng Anh cần thiết để đạt trình độ A1 là bao nhiêu? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giải đáp câu hỏi trên qua bài viết chi tiết dưới đây.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là chứng chỉ dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn Châu Âu. Trình độ A1 tương ứng với những người sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản. Cụ thể hơn là những người có thể phát âm trong các tình huống hàng ngày với các cách diễn đạt thông dụng kết hợp với vốn từ vựng cơ bản.

Điều quan trọng cần lưu ý là Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFRL) là một hệ thống để xác định và giải thích các cấp độ khác nhau của cách diễn đạt và hiểu bằng lời nói và bằng văn bản cho các ngôn ngữ khác nhau. ngôn ngữ như tiếng Anh. .

Chứng chỉ này bao gồm 6 cấp độ tham chiếu: ba khối (A hoặc người dùng cơ bản, B hoặc người dùng độc lập và C hoặc người dùng thành thạo), được chia thành hai cấp độ 1 và 2 tương ứng. Theo khung này, trình độ A1 là trình độ cơ bản thấp nhất.

Chứng chỉ Anh ngữ A1 là chứng chỉ dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh

Đọc thêm: Top 7 Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến: Chứng Chỉ Nào Giá Trị Nhất

Chứng chỉ tiếng Anh A1 có giá trị trong bao lâu?

Trên bằng A1 không có ngày hết hạn. Tuy nhiên, thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A1 sẽ phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và cơ quan cấp.

Doanh nghiệp Việt Nam thường chỉ chấp nhận 2 năm đối với bằng A1. Sau 2 năm này, bạn sẽ phải thi lại để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình.

Theo đơn vị cấp bằng, bằng tiếng Anh A1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Mặt khác, chứng chỉ tiếng Anh Vstep A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp có giá trị trong vòng 2 năm.

chứng chỉ tiếng anhChứng chỉ tiếng Anh A1 trên giấy không có ngày hết hạn, nhưng sẽ phụ thuộc vào cơ sở giáo dục. (©Thư Viện Luật)

Bạn có thể làm gì với tiếng Anh A1?

Vậy với chứng chỉ tiếng Anh A1, bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ như thế nào? Khả năng ngôn ngữ cụ thể của một người có thể chứng minh họ có trình độ tiếng Anh A1 là gì? Dựa trên hướng dẫn khung CEFR, chứng chỉ A1 sẽ chỉ được cấp nếu:

  • Bạn có thể hiểu và sử dụng các cách diễn đạt hàng ngày: Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ đơn giản để đáp ứng nhu cầu trước mắt.
  • Bạn có thể giới thiệu cơ bản về bản thân và những người khác: Bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân như anh ấy/cô ấy sống ở đâu, anh ấy/cô ấy có gì và anh ấy/cô ấy có gì. / cô ấy biết ai.
  • Bạn chỉ cần tương tác với điều kiện là người kia nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng nói chuyện.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh khác như thế nào?

Vậy bao nhiêu điểm IELTS, TOEIC thì tương đương với chứng chỉ tiếng Anh A1 theo chuẩn CEFR?

Sự khác biệt chính giữa IELTS và CEFR là IELTS không phải là kỳ thi dựa trên trình độ. Nó liên quan đến việc chấm điểm trên thang điểm 9 và các khung được xác định trước. Ngoài ra, định dạng của hai bài kiểm tra là rất khác nhau. Vì vậy, điểm IELTS và chứng chỉ A1 chỉ có thể mua bán một cách tương đối.

  • CEFR A1 hoặc A2 tương đương với điểm IELTS từ 0 đến 4. Có nghĩa là bạn có trình độ sử dụng tiếng Anh cơ bản và hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.
  • Đối với TOEIC phải đạt trình độ A2 trở lên mới được quy đổi điểm.

Đọc thêm: Chứng chỉ Aptis là gì? Tại sao cần chứng chỉ Aptis và thi chứng chỉ Aptis ở đâu?

Bài thi tiếng Anh A1 bao gồm những gì?

Một bài thi chứng chỉ tiếng Anh A1 bao gồm 2 yếu tố chính:

  • Gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết
  • Thời gian thi: 3 tiếng rưỡi

Trong tiếng Anh A1 tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Về cơ bản, các ứng viên ở cấp độ này sẽ có thể hỏi và trả lời các câu hỏi đơn giản về các chủ đề như nơi họ sống, tài sản, gia đình, v.v. Họ cũng có thể tương tác một cách vui vẻ. đơn giản, nếu người kia nói chậm và rõ ràng.

Để nhận được chứng chỉ tiếng Anh A1 cần có kỹ năng nghe, đọc, viết và nói Để nhận được chứng chỉ tiếng Anh A1 cần có kỹ năng nghe, đọc, viết và nói

Dưới đây là các yêu cầu cơ bản đối với các thành phần ngôn ngữ khác nhau cũng như các kỹ năng cụ thể bạn cần để lấy chứng chỉ tiếng Anh A1:

Kỹ năng nghe

Thí sinh ở trình độ A1 sẽ có thể hiểu tiếng Anh cơ bản và đơn giản. Miễn là ngôn ngữ được truyền đạt cẩn thận, bởi người bản ngữ hoặc người sử dụng tiếng Anh phổ thông.

Cụ thể, bạn có thể nhận ra những từ và cụm từ phổ biến liên quan đến bản thân, môi trường xung quanh và những người thân thiết. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hiểu những thứ như số, chỉ đường và các hướng dẫn bằng tiếng Anh rất cơ bản khác.

Kĩ năng giao tiếp

Về kỹ năng nói, người đạt trình độ A1 có thể giao tiếp với những người nói tiếng Anh khác ở mức cơ bản. Người học phải có khả năng truyền đạt những thông tin cơ bản, hạn chế về hoàn cảnh sống của họ. Ví dụ: bạn có thể đưa ra các hướng dẫn cơ bản hoặc yêu cầu trợ giúp thông thường.

Hơn nữa, bạn phải có khả năng chỉ ra thời gian của các sự kiện, mô tả khi nào sự việc xảy ra hoặc khi nào chúng sẽ xảy ra, sử dụng ngày, tuần, tháng hoặc các cụm từ như “tuần trước”, “tháng trước”, v.v.

Kỹ năng đọc hiểu

Ở trình độ A1 tiêu chuẩn, học viên học tiếng Anh phải có khả năng đọc những đoạn văn rất ngắn, đơn giản và hiểu nghĩa cơ bản. Thậm chí cần phải đọc lại một lượng nhất định để hiểu đúng và đầy đủ nội dung của văn bản.

Ví dụ về văn bản có thể đọc được bao gồm thông báo, áp phích hoặc thư ngắn. Ngoài ra, một số ví dụ về loại thông tin bạn có thể hiểu bao gồm các mô tả ngắn, lời khuyên hoặc thông tin công việc.

kỹ năng viết

Cuối cùng, người học tiếng Anh A1 phải có khả năng viết các tin nhắn tiếng Anh cơ bản. Những thông điệp này được xây dựng thông qua việc sử dụng các câu hoặc cụm từ ngắn, rời rạc.

Ví dụ về những điều bạn có thể viết bao gồm một mô tả ngắn gọn về sở thích và thói quen của bạn. Thư ngắn, thiệp chúc mừng và bưu thiếp; đặc biệt là với sự giúp đỡ của một cuốn từ điển tiếng Anh. Hơn nữa, bạn cũng có thể điền thông tin cá nhân của mình vào các biểu mẫu đơn giản.

Đọc thêm: Bằng TESOL là gì? Tại sao nên thi chứng chỉ TESOL?

Thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng anh A1 tại Việt Nam

Tính ứng dụng và thực tiễn của chứng chỉ tiếng Anh A1 tại Việt Nam không cao. Vì bạn chỉ có thể chứng minh trình độ tiếng Anh cơ bản nên rất ít tổ chức giáo dục, trường học hay công ty yêu cầu bạn phải có bằng A1.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký thi và lấy bằng A1 tại hệ thống các trường đại học tại Việt Nam. Nếu bằng A1 do các trường đại học Việt Nam cấp thì thời hạn của bằng là 2 năm. Ngược lại, nếu chứng chỉ tiếng Anh A1 được cấp theo chuẩn châu Âu CEFR thì chứng chỉ này sẽ có giá trị vĩnh viễn.

Bạn có thể đăng ký thi và lấy bằng A1 tại các trung tâm tiếng AnhBạn có thể đăng ký thi và lấy bằng A1 tại các trung tâm tiếng Anh.

Cách ôn thi, tự học tiếng Anh A1

Chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh A1 có thể đến từ các bước đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo:

  • Làm quen với bảng chữ cái và từ vựng: Đầu tiên, hãy học bảng chữ cái tiếng Anh và ghi nhớ nó, sau đó tiếp tục với các con số. Tìm sách giáo khoa và tài liệu về các từ vựng phổ biến và chia chúng thành các chủ đề khác nhau như công việc, trường học, v.v.
  • Học phát âm: Phát âm tiếng Anh không quá khó vì ngôn ngữ này sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái thay vì các ký tự tượng hình. Cách tốt nhất để nghe tốt là nghe các đoạn hội thoại của người bản ngữ (trên phim, video trên YouTube, nhạc, v.v.) và lặp lại chúng nhiều lần nhất có thể.
  • Luyện viết: Để nhanh chóng làm quen với tiếng Anh và tham gia kỳ thi A1, bạn có thể bắt đầu với những mẫu câu đơn giản nhất. Các bài học khá dễ hiểu nên các bạn có thể làm quen với cách giới thiệu, dẫn chuyện, đặt câu hỏi,… Sau đó dần dần làm quen với việc học về cấu trúc câu, cách chia động từ. , vân vân

Kết thúc

Vậy là TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đã giải đáp thắc mắc của bạn về chứng chỉ tiếng Anh A1 tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình học tập và phát triển bản thân của bạn. TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ trở lại với nhiều bài viết thú vị hơn liên quan đến chủ đề trên. Mời các bạn cùng đọc với chúng tôi!

Bạn thấy bài viết Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản
Xem thêm:   Nhân Viên Kho Là Làm Gì? Lương Và Công Việc Của Nhân Viên Kho 2023

Viết một bình luận