CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP

Bạn đang xem: CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đối với các “tiền bối” trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng có lẽ không còn xa lạ với khái niệm CISSP là gì, nhưng với một số bạn mới làm quen với ngành này hoặc mới tiếp cận với nó thì còn bỡ ngỡ.

Qua bài viết này, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CISSP và cách đạt được chứng chỉ CISSP.

CISSP là gì?

CISSP là viết tắt của Certified Information Systems Security Professional, được hiểu là chứng chỉ chuyên nghiệp về bảo mật hệ thống thông tin, là chứng chỉ trong lĩnh vực an ninh mạng yêu cầu phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này và được công nhận là chứng chỉ nâng cao.

Có nhiều loại chứng chỉ theo CISSP bao gồm CISSP, CISSP-ISSAP (Chuyên gia kiến ​​trúc bảo mật hệ thống thông tin), CISSP-ISSEP (Chuyên gia kỹ thuật bảo mật hệ thống thông tin) và CISSP-ISSMP (Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin).

CISSP là chứng chỉ cơ bản mà bạn phải đạt được trước khi tham gia các kỳ thi chứng chỉ ISSAP, ISSEP hoặc ISSMP bổ sung.

Chứng chỉ CISSP được cấp bởi (ISC)² và là chứng chỉ nổi tiếng nhất trong lĩnh vực bảo mật thông tin. CISSP đáp ứng tiêu chí ISO.

CISSP là chứng chỉ bảo mật hệ thống thông tin chuyên nghiệp

Đọc thêm: Chứng chỉ CCNA là gì? 3 bước để lấy chứng chỉ CCNA

CISSP. Bài kiểm tra

Kỳ thi CISSP bao gồm 250 câu hỏi trắc nghiệm và đổi mới nâng cao để kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết của thí sinh trong 8 lĩnh vực của (ISC) ² Cơ quan Kiến thức Chung, bao gồm: quản lý rủi ro và bảo mật, bảo mật tài sản, kỹ thuật bảo mật, truyền thông và an ninh mạng, quản lý danh tính và truy cập, đánh giá và thử nghiệm bảo mật, hoạt động bảo mật và bảo mật phát triển phần mềm.

Thí sinh sẽ có 6 tiếng để hoàn thành bài thi. Kết quả được tính theo thang điểm, thí sinh vượt qua bài kiểm tra cần đạt tối thiểu 700 điểm trên thang điểm 1000.

Các bài học CISSP ngoài tiếng Anh còn có nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Brazil, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật và định dạng dành cho người khiếm thị.

Yêu cầu CISSP (Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận)

Các ứng viên muốn đạt chứng chỉ CISSP trước tiên phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ và hoàn thành thỏa thuận kỳ thi CISSP, đăng ký Quy tắc đạo đức (ISC) ², trả lời các câu hỏi tiêu chuẩn cơ bản và nhận được chứng thực từ chứng chỉ nghề nghiệp đang hoạt động (ISC) ² .

Để duy trì chứng chỉ này, các ứng viên phải kiếm được ít nhất 40 tín chỉ CPE (Giáo dục Chuyên nghiệp Thường xuyên) và trả phí duy trì hàng năm là 85 đô la.

Chứng chỉ CISSP có yêu cầu khá cao đối với thí sinhChứng chỉ CISSP có yêu cầu khá cao đối với thí sinh

Đọc thêm: Backdoor là gì? Cách tránh backdoor để bảo mật thông tin

Cách lấy chứng chỉ bảo mật thông tin – CISSP

Các ứng viên muốn đạt chứng chỉ CISSP, ngoài việc vượt qua kỳ thi chứng chỉ, phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở ít nhất 2 trong số 8 lĩnh vực kiến ​​thức về an ninh mạng.

(ISC) ² đưa ra lời khuyên 4 bước để đạt được chứng chỉ CISSP. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng CISSP phù hợp với bạn. (ISC) ² gợi ý rằng chứng chỉ CISSP phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng.

Dưới đây là một số vị trí công việc phù hợp với CISSP như giám đốc bảo mật thông tin, giám đốc CNTT, giám đốc thông tin, kỹ sư hệ thống bảo mật, kiến ​​trúc sư bảo mật, chuyên gia tư vấn bảo mật.

Bước tiếp theo là chuẩn bị và đăng ký thi lấy chứng chỉ. Thí sinh có thể tự học, sử dụng sách thực hành CISSP, làm bài kiểm tra trực tuyến.

Chuẩn bị gì cho kỳ thi chứng chỉ CISSP?

giai đoạn trước kỳ thi

Dưới đây, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Bạn nên dành trung bình 2 tiếng mỗi ngày để ôn luyện, tập trung vào phần Kiến thức cơ thể chung trong nội dung thi, trong khoảng 4-6 tháng.

Bạn cần hạn chế học vẹt, tự học hay tùy cơ ứng biến mà hãy chú ý đến những kiến ​​thức trọng tâm, quan trọng và đọc các hướng dẫn luyện thi, chẳng hạn như CISSP All in one Exam guide của tác giả Shon Harris.

Hãy tìm cho mình những đồng minh để cùng nhau chinh phục các kỳ thi để cùng nhau phấn đấu, học tập và giao lưu nhé. Hơn nữa, học nhóm sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng học tập hơn, nhớ kiến ​​thức lâu hơn và còn giảm căng thẳng trong quá trình ôn thi.

Sau một thời gian ôn tập nhất định, các em nên làm một bài kiểm tra thử để đánh giá điểm số của mình và đưa ra kế hoạch ôn tập cho kỳ tiếp theo.

Bên cạnh kiến ​​thức, bạn cần trang bị cho mình một sức khỏe tốt. Như TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN vừa chia sẻ, bài thi CISSP kéo dài trong 6 tiếng nên việc giữ phong độ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều.

Bạn nên xây dựng cho mình một cơ chế học tập, sinh hoạt và làm việc cân bằng để duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Đặc biệt gần đến ngày thi, bạn nên hạn chế các hoạt động có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong kỳ thi thật

Khi đối mặt với bài thi thật, các bạn sẽ có thời gian trung bình là 90 giây cho mỗi câu hỏi nên các bạn cần bình tĩnh, đọc kỹ câu hỏi và chú ý một số từ như “not” để không bị thua. lãng phí điểm.

Ngoài ra, học sinh cần có chiến thuật phù hợp để giải hết 250 câu trong thời gian quy định. Bạn nên trả lời những câu hỏi dễ trước, không nên tập trung quá nhiều vào một câu hỏi khó.

Khi hết thời gian, bạn cần đảm bảo trả lời đúng mọi câu hỏi dù chưa hình dung ra để không bỏ lỡ cơ hội cải thiện điểm số.

Học nhóm sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình ôn luyệnHọc nhóm sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình ôn luyện

Thi chứng chỉ CISSP ở đâu?

Nếu như trước đây, ở Việt Nam chưa có đơn vị nào đứng ra tổ chức thi, thí sinh cần đăng ký sớm và thu xếp sang nước ngoài dự thi như: Thái Lan, Singapore, Malaysia…

Tuy nhiên, hiện nay, thí sinh có thể đăng ký tại VUE và VnPro (đối tác của VUE tại Việt Nam) mà không cần phải ra nước ngoài như trước.

Đọc thêm: Applet là gì? Khái niệm cơ bản về Java Applet bạn cần biết

kết thúc

Trên đây là tổng quan về chứng chỉ CISSP là gì mà TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho những ai quan tâm đến kỳ thi CISSP.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chứng chỉ CISSP cũng như kỳ thi chứng chỉ này, đừng ngại để lại bình luận để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giải đáp chi tiết nhé. Đừng quên theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP
Xem thêm:   Top 10 Công Ty Xuất Nhập Khẩu Hàng Đầu Tại Việt Nam

Viết một bình luận