Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh

Bạn đang xem: Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Vũ Linh là ai? Đâu là sự thật về con gái ruột nghệ sĩ Vũ Linh? Mới đây, nghệ sĩ cải lương Vũ Linh, tuổi thơ của nhiều người đã đột ngột qua đời. Anh để lại nhiều tiếc nuối với nhiều người. Tuy nhiên, khi ông qua đời, thông tin về gia đình ông không ngừng được nhiều người tìm kiếm. Như vợ Vũ Linh là ai? Vũ Linh là ai? Thông tin về sự xuất hiện của con ruột nghệ sĩ Vũ Linh là đúng hay sai?

Hôm nay thcsttphuxuyen.edu.vn.com sẽ cung cấp cho các bạn thông tin Côn Vũ Linh là ai? Sự thật về con ruột nghệ sĩ Vũ Linh sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây!

Nghệ sĩ Vũ Linh là ai?

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại TP.HCM. Sinh thời, nghệ sĩ Vũ Linh được biết đến với cái tên quen thuộc là ông Năm.

Nghệ sĩ Vũ Linh bén duyên với sân khấu từ nhỏ, ông theo học thầy Văn Vỹ và lấy nghệ danh là Hùng Tuấn Linh. Sau đổi tên là Vũ Linh.

Trong tương lai, nghệ sĩ Vũ Linh đã trải qua thời hoàng kim của sân khấu cải lương với các vở như Hòn Vọng Phu, Tà Áo Dài, Hình Tượng Đại Việt, Hát Cổ Đạo, Lương Sơn Bá…

Sự nghiệp nghệ sĩ cải lương Vũ Linh

Nghệ sĩ Vũ Linh là nghệ sĩ cải lương gạo cội trong nghề và được nhiều khán giả biết đến, tên tuổi của ông gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cùng nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Năm 1972, Vũ Linh tham gia đoàn hát Đồng Ấu Hoa Tướng đi lưu diễn các tỉnh. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng từng phủ sóng các sân khấu lớn nhỏ trong thập niên 90, ông dành được nhiều tình cảm của khán giả và rất nhanh chóng giành được những giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của mình:

  • Vị trí thứ hai trong 10 diễn viên được yêu thích nhất năm 1989.
  • Đứng thứ nhất trong 10 diễn viên được yêu thích nhất năm 1990.
  • Năm 1991, anh đoạt Huy chương Vàng giải triển vọng Trần Hữu Trang.
  • Năm 1995, anh đoạt huy chương vàng tại giải Trần Hữu Trang xuất sắc với trích đoạn vở Đại Việt Bốn Ngôn Đỏ.
  • Năm 1999, anh đoạt giải Mai vàng.

Vũ Linh là ai?

Sau khi Vũ Linh qua đời, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện nhiều tin giả về sự xuất hiện của con gái ruột nghệ sĩ Vũ Linh, trong đó có ý kiến ​​cho rằng Võ Thị Hồng Loan là con ruột của nghệ sĩ Vũ Linh.

Vũ Linh là ai?Vũ Linh là ai?

Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề này, ca sĩ Hồng Phượng, cháu nội của nghệ sĩ Vũ Linh đã cùng bà Loan thay mặt gia đình lên tiếng chính thức bác bỏ tin đồn.

Hồng Loan được nghệ sĩ Vũ Linh nhận làm con nuôi khi mới vài ngày tuổi do mồ côi mẹ từ khi mới lọt lòng. Nghệ sĩ Vũ Linh đã nhận nuôi cô, ghi tên cô vào ô “Cha” trong giấy khai sinh và để trống ô “Mẹ”. Cô được nghệ sĩ Vũ Linh lấy họ Võ Thị Hồng Loan và coi cô như ruột thịt.

Ngoài ra, nghệ sĩ Vũ Linh còn nhận 3 người con nuôi gồm nghệ sĩ Vũ Luân, nghệ sĩ Bình Tinh và Thành – con trai nuôi của NSƯT, được ông nhận nuôi từ năm 12 tuổi.

Xem thêm: Con trai Phùng Anh Tuấn là ai? Gia đình Phùng Anh Tuấn F88

Nghệ sĩ Vũ Linh qua đời vì bệnh gì?

Vũ Linh vừa qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo, ông mắc bệnh ung thư và ngoài ra ông còn mắc các bệnh về đường ruột và cột sống. Trước đó, anh đã rời xa sân khấu để điều trị nhưng không qua khỏi. Điều này để lại nhiều tiếc nuối cho nền cải cách nước ta.

Nghệ sĩ Vũ Linh phát hiện có khối u ở cổ vào năm 2017, phải nhập viện nhưng sau đó đã bình phục. Năm 2022, khi đi hát, tôi tiếp tục phát hiện có khối u cứng, nằm ở giai đoạn nặng. Tuy nhiên, nghệ sĩ Vũ Linh vẫn quyết tâm chiến đấu với bệnh tật để được đi hát.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh

Tại đám tang nghệ sĩ Vũ Linh, ngoài gia đình và những người quen biết, nhiều nghệ sĩ đã đến viếng gia đình nghệ sĩ Vũ Linh.

bản tóm tắt

Bài viết trên thcsttphuxuyen.edu.vn.com đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và tin tức Vũ Linh là ai? Đâu là sự thật về con ruột nghệ sĩ Vũ Linh? Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm chi tiết về Con Vũ Linh là ai? Thực hư về con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh
Xem thêm:   Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai? Gia thế và sự nghiệp Võ Văn Thưởng

Viết một bình luận