Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì

Bạn đang xem: Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Tóm tắt Cách đơn giản và hiệu quả để thông cống bị tắc tại nhà là ý tưởng về nội dung hiện tại của tôi trên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu. Cống bị tắc sẽ tạo ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs tìm hiểu cách thông cống bị nghẹt đơn giản hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Nguyên nhân phổ biến gây tắc cống

Cống bị tắc là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong sinh hoạt gia đình, có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Do thi công sai quy trình: Quá trình thiết kế, thi công không được tính toán kỹ lưỡng khiến đường ống có nhiều khúc cua khiến nước thải khó lưu thông.
  • Do rác thải sinh hoạt: Trong quá trình sinh hoạt có nhiều tóc tóc, giấy vệ sinh,… trôi xuống tích tụ lâu ngày trong đường ống gây tắc nghẽn.
  • Do cặn bẩn, xác côn trùng: Cống thoát nước ngoài trời thường bị bụi bẩn, xác côn trùng, lá cây… rơi xuống.
  • Do thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn bã: Thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn bã từ nguồn nước trôi xuống và lâu ngày tích tụ trong đường ống.
  • Do đường ống quá cũ: Sau một thời gian sử dụng, đường ống quá cũ dẫn đến nứt vỡ.
  • Do hố ga, bể phốt bị đầy: Hiện tượng hố ga, bể phốt bị đầy khiến nước thải không có nơi thoát ra ngoài gây tắc cống.

Một số dấu hiệu nhận biết khi cống bị tắc

Bạn có thể dễ dàng nhận biết cống bị tắc khi có những dấu hiệu sau:

  • Cống xuất hiện mùi hôi: Dù bạn đã vệ sinh khu vực sinh hoạt rất sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu.
  • Nước thải thoát chậm: Nước thải sau khi sử dụng thoát rất chậm gây tắc nghẽn, ứ đọng.
  • Trào ngược: Nước thải trào ngược lên gây ngập bể.
  • Đường cống phát ra tiếng động lạ: Đường cống thường phát ra tiếng kêu cót két vào ban đêm.
  • Trong cống có nhiều côn trùng: Xung quanh miệng cống có rất nhiều côn trùng.
  • Thực vật: Các loại cỏ, rêu mọc xung quanh ống có màu xanh đậm, tươi tốt.

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả

Sử dụng nước ấm để thông tắc cống

Phương pháp này chỉ được áp dụng nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn là thức ăn thừa, giấy vệ sinh,… Đối với các vật dụng bằng nhựa hoặc kim loại thì phương pháp này không hiệu quả.

Đầu tiên, bạn dùng nước ấm khoảng 50 – 70 độ rồi đổ từ từ vào đường cống để làm mềm các chất thải gây tắc đường cống.

Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng nước ấm, không sử dụng nước nóng vì sẽ làm hỏng lớp men của lồng giặt và ảnh hưởng đến chất lượng đường ống, đặc biệt là đường ống đã sử dụng lâu ngày.

Dùng cá lóc hoặc lươn

Bạn dùng cá lóc hoặc lươn nhỏ thả xuống bồn cầu. Với thói quen đào hang và cơ thể trơn trượt, nó sẽ dễ dàng tìm cách đẩy mọi thứ đang bị tắc dưới bồn cầu để tìm đường thoát ra ngoài.

Bạn chỉ sử dụng 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn trong mỗi lần biểu diễn, tuyệt đối không thả 2 con cùng lúc.

Dùng cá lóc hoặc lươn

Sử dụng bột hoặc xả nước

Tương tự như việc dùng nước ấm để thông tắc cống, bạn chỉ có thể áp dụng cách này nếu nguyên nhân gây tắc là thức ăn thừa, giấy vệ sinh,…

Bạn dùng bột hoặc nước thông cống đổ vào chỗ cống bị tắc. Sau đó, đợi một lúc (tham khảo hướng dẫn sử dụng) để bột hoặc nước phát huy tác dụng. Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không xả hay đổ bất cứ thứ gì vào đường cống.

Sử dụng bột bỏ chặn

Sử dụng baking soda hoặc muối

Chỉ có thể áp dụng cách này nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn là do thức ăn thừa, giấy vệ sinh,… chứ không phải đối với các vật dụng bằng nhựa hay kim loại.

Bạn trộn 1/3 chén baking soda (hay còn gọi là bột nở) với 1/3 chén giấm và đợi chúng sủi bọt. Khi sủi bọt, bạn đổ ngay hỗn hợp này xuống cống.

Trong ít nhất 1 giờ, bạn tuyệt đối không xả hay đổ bất cứ thứ gì xuống cống để thông tắc.

Sử dụng baking soda hoặc muối

sử dụng men vi sinh

Bạn dùng men vi sinh đổ xuống cống bị tắc. Các lợi khuẩn sẽ nhanh chóng phân hủy dầu mỡ và thức ăn thừa. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tuân theo hướng dẫn và liều lượng được in trên sản phẩm.

sử dụng men vi sinh

Sử dụng móc treo quần áo hoặc thùng rác

Bạn chuẩn bị dụng cụ câu rác hoặc móc câu kéo thẳng rồi bẻ cong lại thành hình lưỡi câu. Sau đó dùng vải quấn chặt đầu móc lại để đảm bảo vải không bị rơi ra trong quá trình thông tắc cống.

Bạn luồn đầu móc vào miệng cống và xoay để nó giữ các vật gây tắc nghẽn như giấy vệ sinh, búi tóc,… Bạn sẽ nhẹ nhàng rút đầu móc ra, ném vào thùng rác và lặp lại cho đến khi không còn cục nào nữa. . tắc lâu hơn. cống nữa.

Sử dụng dụng cụ câu rác

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về cách thông cống bị nghẹt đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Nếu có vấn đề hay thắc mắc gì các bạn có thể comment bên dưới để mình hỗ trợ nhé!

Bạn thấy bài viết Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tức thì
Xem thêm:   Review cây lăn mắt Baby Bright Eye Roller Serum: dưỡng sáng, giảm thâm và mờ nếp nhăn vùng mắt

Viết một bình luận