Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không

Bạn đang xem: Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đầu số 0598 là mạng gì là thắc mắc gần đây của rất nhiều người. Nguyên nhân là do các số điện thoại có đầu số 0598 liên tục gọi đến làm phiền. Vậy 0598 là mạng gì, số điện thoại này có lừa đảo hay không? Đầu số 0598 là mạng gì? Hãy đọc nội dung TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN chia sẻ ngay dưới đây để biết nhé.

Xem thêm bài viết:

  • Đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 có lừa đảo không và cách phòng tránh?
  • Đầu số 0288 là mạng gì? Đầu số 02888 có lừa đảo không?
  • Đầu số 0587 là mạng gì?

Đầu số 0598 là mạng gì?

0598 là đầu số của nhà mạng GMobile, trước khi có tên là GMobile nhà mạng này lấy tên là Beeline. Đừng nhầm lẫn và cho rằng GMobile là một nhánh khác của Mobile, hãng Mobile hoàn toàn không liên quan gì đến công ty GMobile này.

Sau khi chuyển đổi theo quyết định của Bộ Nội dung và Truyền thông vào tháng 9/2018, các đầu số mạng GMobile đã được chuyển đổi sang các đầu số như sau, bạn đọc chú ý theo dõi để nắm rõ.

  • Đầu số 01992 ===== > 0592
  • Đầu số 01993 ===== > 0593
  • Đầu số 01994 ===== > 0594
  • Đầu số 01995 ===== > 0595
  • Đầu số 01996 ===== > 0596
  • Đầu số 01997 ===== > 0597
  • Đầu số 01999 ===== > 0599

TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN.com/wp-content/uploads/2022/12/goirac071020.jpg” alt=”Cảnh báo lừa đảo từ số điện thoại quốc tế – Báo Hải quân Việt Nam” data-cke-saved-src=”https://TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN.com/wp-content/uploads/2022/12/goirac071020.jpg”>

Lừa đảo hiện nay qua số điện thoại

Hiện nay, trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, kẻ xấu ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để lừa đảo nạn nhân. Bạn đọc cần đọc kỹ nhiều tin tức, chú ý những kiến ​​thức cảnh báo về lừa đảo để không bị kẻ xấu lợi dụng. Chi tiết các phương thức lừa đảo qua số điện thoại như sau:

Yêu cầu nộp phạt nguội

Với hình thức này, các đối tượng sẽ giả danh lực lượng chức năng gọi điện thoại cho người dân, họ sẽ thông báo các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông mà người dân thực hiện, sau đó yêu cầu nộp phạt. . Người dân bị lừa bởi hình thức này vì sợ cơ quan chức năng cũng như lo bị phạt vi phạm an toàn giao thông.

Yêu cầu OTP của tài khoản tổ chức tài chính và thu giữ tất cả tiền trong tài khoản

Đây hoàn toàn không phải là thủ đoạn mới của các đối tượng. Chúng sẽ giả làm cán bộ của một tổ chức tài chính, thông báo cho người dùng phát hiện giao dịch tài khoản không hợp lệ, từ đó cung cầu sẽ mang mã OTP gửi về để xác minh. Sau khi người dân mang mã OTP đến, các đối tượng sẽ đăng nhập vào tài khoản của tổ chức tài chính và rút toàn bộ số tiền trong đó.

Rủ tham gia tổ chức chiếm đoạt tài sản

Các tổ chức này có thể gọi là tổ chức đa cấp. Họ sẽ lôi kéo bạn tham gia tổ chức, sau đó có thể yêu cầu bạn bán sản phẩm của doanh nghiệp, rồi giới thiệu thêm người tham gia để nhận tiền hoa hồng,… Nhiều người đã sa vào chiêu trò này và phải gánh lấy hậu quả. khoản nợ lớn từ vài trăm triệu đồng đến vài chục triệu đồng. tỷ đồng.

Và còn rất nhiều chiêu trò lừa đảo khác mà bạn đọc cần lưu ý. đối với các cuộc điện thoại từ số lạ, từ đầu số lạ… thì không nên nghe máy. Ngoài ra còn có một cảnh báo rằng nếu chúng tôi trả lời điện thoại, thông tin của chúng tôi có thể bị đánh cắp trong vòng chưa đầy 5 giây. Hãy hết sức cẩn thận.

bản tóm tắt

Qua nội dung bài viết mong rằng bạn đọc đã biết được đầu số 0598 là mạng gì cũng như những nội dung hữu ích liên quan. Hãy bắt đầu theo dõi website TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích được cập nhật hàng ngày.

Bạn thấy bài viết Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không
Xem thêm:   Đường phèn là gì? chúng được làm từ gì? Đường phèn có tác dụng gì?

Viết một bình luận