Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo

Bạn đang xem: Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Một CV hoàn hảo và chuyên nghiệp là sự tổng hòa của cả nội dung và cách trình bày. Chăm chút nội dung thôi chưa đủ, giao diện bắt mắt mới là điểm “ăn tiền” để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý. Vậy một trong những yếu tố quyết định một CV tốt là gì? Đó chính là font viết CV.

Đến với bài viết này, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN xin chia sẻ với các bạn những mẫu CV thông dụng nhất, cũng như trọn bộ các mẫu CV được thiết kế với font chữ chuẩn, giúp bạn tìm việc hiệu quả.

Tại sao phông chữ CV lại quan trọng?

Nghiên cứu cho thấy thời gian sàng lọc trung bình cho một CV chỉ khiêm tốn trong khoảng 6-7 giây. Font chữ chính là yếu tố quyết định thông tin trong CV có được truyền tải đầy đủ đến người đọc hay không.

Khi tự thiết kế CV xin việc, mọi người ít khi để ý đến việc chọn font chữ phù hợp. Vậy tiêu chí nào để chọn font chữ cho CV?

Với rất nhiều hồ sơ cần xử lý trong một thời gian giới hạn, hầu hết các chuyên gia nhân sự đều đồng ý rằng: phông chữ CV tốt nhất là phông chữ dễ đọc nhất.

Sử dụng đúng kiểu chữ cho CV của bạn là rất quan trọng

Những font chữ viết cv phù hợp nhất

Tùy vào mục đích viết và đối tượng xét CV mà bạn chọn mẫu font cho phù hợp. Sau đây TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu font CV vừa dễ đọc vừa bắt mắt, có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Times New Roman

Là một trong những font phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại tài liệu khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ vừa truyền thống, cơ bản, tiêu chuẩn và dễ nhận biết thì Times New Roman là dành cho bạn.

Arial

Ở vị trí thứ hai về mức độ phổ biến là Arial. Font Arial có đường nét nhỏ gọn hơn Times New Roman, nhưng vẫn giữ được sự rõ ràng và đơn giản. Arial thường được sử dụng để xây dựng thương hiệu và thiết kế trang web di động. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào các công việc liên quan đến sáng tạo hoặc tiếp thị, đừng bỏ lỡ Arial.

Gần Nova

Là một font chữ mềm mại, uyển chuyển, kiểu chữ khá phù hợp với các CV nữ. Mặc dù được nhiều người yêu thích nhưng bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng phông chữ này.

Gruzia

Georgia và Times New Roman có nhiều điểm chung, ngoại trừ việc chúng trải rộng hơn và cân bằng hơn đối với nhiều người. Có thể bạn chưa biết, The New York Times sử dụng Georgia làm phông chữ chính.

Georgia và Proxima Nova là sự kết hợp hoàn hảo cho thiết kế trang web. Bạn cũng có thể áp dụng cách kết hợp trên cho CV của mình bằng cách sử dụng phông chữ Georgia cho phần thân và Proxima Nova cho tiêu đề/tiêu đề.

Helvetica

Helvetica được coi là một trong những phông chữ thanh lịch và hiện đại nhất. Font chữ này dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn nếu bạn muốn thêm nét tinh tế cho CV nhưng vẫn muốn duy trì sự chuyên nghiệp nhất định như các font chữ truyền thống.

Trebuchet MS

Một kiểu chữ được thiết kế cho Microsoft vào năm 1996, được sử dụng làm phông chữ mặc định của Windows XP. Trebuchet MS, được phát hành miễn phí bởi Microsoft, đã trở thành một trong những phông chữ phổ biến nhất trong năm 2008-2009.

rau xanh

Nếu bạn cần “nhồi nhét” nhiều thông tin vào CV của mình thì kiểu chữ Verdana sẽ không có vấn đề gì. Verdana thực sự được thiết kế để dễ đọc hơn trên giấy nhỏ hoặc màn hình máy tính.

Những phông chữ CV nào không nên được sử dụng?

Jason Harnold, người đã dành hơn 25 năm để sàng lọc hồ sơ và điều hành công ty tuyển dụng mang tên mình – Harnold Associates – nhận xét: “Một phông chữ không phù hợp có nhiều khả năng khiến bạn mất cơ hội phỏng vấn. câu hỏi. Hơn nữa, phông chữ có khả năng tác động đến tâm lý của người đọc.

Việt hóa font chữ viết CVKhông phải phông chữ CV nào cũng phù hợp.

Vì vậy, những phông chữ “chuyên gia” nào bạn nên tránh sử dụng?

Sans truyện tranh

Comic Sans có rất nhiều thiên vị, chiếm nhiều giấy và mang lại cho người đọc cảm giác “truyện tranh”. Vì sử dụng quá nhiều không gian giấy, CV của bạn sẽ trông dày hơn nhưng thực tế không chứa nhiều thông tin như nó xuất hiện.

Zapfino

Có lẽ nhiều người cũng đồng ý rằng font chữ này khá cầu kỳ và rườm rà. Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian và công sức hơn để hiểu những gì bạn viết. Hơn nữa, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN cho rằng cỡ chữ Zapfino nhỏ và mật độ dày trong CV sẽ vẫn là “thảm họa” đối với bất kỳ con mắt nào!

tương lai

Thoạt nhìn, Futura trông khá giống với các phông chữ mà TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN gợi ý ở trên vì kiểu chữ sạch sẽ và hiện đại, giám đốc sáng tạo Laura Providence tại Design Deli NYC lại nghĩ khác: phông chữ này thường được sử dụng có mục đích. cho các mục đích thiết kế trang trí và ấn phẩm hơn là cho các tài liệu thông tin như CV.

Mistral

Mistral có phong cách viết tay có thể được sử dụng cho các ấn phẩm trang trí, thiết kế và chuyên nghiệp. Nó khá khó đọc như Zapfino, vì vậy đừng cố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng phông chữ Mistral.

Nói chung, phông chữ viết tay và “truyện tranh” không phù hợp với các tài liệu nghiêm túc như CV, hãy cẩn thận khi lựa chọn!

Không chỉ phông chữ, cỡ chữ cũng quan trọng

Phông chữ và cỡ chữ luôn đi đôi với nhau. Nếu kích thước phông chữ quá nhỏ, nhà tuyển dụng sẽ phải nheo mắt để đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu nó quá lớn, hồ sơ của bạn sẽ dài hơn bình thường và có thể không chứa đủ thông tin.

Để tránh mắc lỗi về cỡ chữ và định dạng, bạn có thể tham khảo các quy tắc chung sau:

  1. Tên của bạn (ở trên cùng): cỡ 18 đến 24
  2. Tiêu đề: kích thước 12 đến 16
  3. Cơ thể: kích thước 10 đến 12

*Mẹo: bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ để điều chỉnh độ dài của CV. Ví dụ: Nếu CV của bạn dài 1,5 trang với cỡ chữ là 12, hãy giảm cỡ chữ xuống 10 để phần thân bài được thu gọn về một bên.

Kết thúc

Tất nhiên, kinh nghiệm và kỹ năng mới là yếu tố quyết định để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhưng sử dụng phông chữ và cỡ chữ phù hợp cho CV của bạn sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật và tỏa sáng.

Điền vào biểu mẫu bên dưới và tải xuống đầy đủ các mẫu CV sử dụng các phông chữ được đề xuất nhiều nhất!

Bạn dùng font gì để viết cv?

Bạn thấy bài viết Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Font Chữ Viết CV: Yếu Tố Góp Phần Cho Bộ Hồ Sơ Xin Việc Thêm Hoàn Hảo
Xem thêm:   Lương Cứng Là Gì? Phân Biệt Lương Cứng Và Lương Mềm

Viết một bình luận