Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023

Bạn đang xem: Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023 tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Ngày 18-3, Giải thể thao học sinh TP.HCM, môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO năm học 2022 – 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM). Giải do Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Gần 2.000 VĐV tranh tài tại Nestlé MILO 2023 Võ Vovinam Việt

Giải năm nay thu hút gần 2.000 học sinh của 23 đội thể thao học sinh đến từ 23 quận, huyện, thành phố và các trường năng khiếu thể thao được tuyển chọn từ 279 trường THPT trên địa bàn thành phố. tham gia cuộc thi. Điều này cho thấy Vovinam TP.HCM đang là lá cờ đầu cả nước với phong trào phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất dành cho học sinh trên địa bàn, bao gồm 2 nội dung chính là đối đầu và thi đấu.

Với nội dung đối kháng cá nhân, mỗi đơn vị cấp huyện được cử 2 vận động viên ở 2 trường khác nhau cho mỗi hạng cân, theo các cấp học khác nhau. Các vận động viên tranh tài giành 173 bộ huy chương (83 nội dung quyền) ở 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Gần 2.000 vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Nestlé MILO 2023 Cúp Vovinam Việt Nam (Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Bình Định, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM chia sẻ:Nhờ sự quan tâm, hưởng ứng từ các bậc phụ huynh, môn võ cổ truyền này ngày càng thu hút nhiều em nhỏ tập luyện và thi đấu. Ngoài lợi ích về sức khỏe, Vovinam còn giúp các em có một tinh thần tích cực, hăng hái trong học tập và rèn luyện thân thể. Sự đồng hành của Nestlé MILO với phong trào thể thao học đường nói chung và môn Vovinam trong suốt nhiều năm qua được đánh giá cao. Tất cả những nỗ lực này nhằm mục đích nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của giới trẻ thông qua việc luyện tập võ thuật cổ truyền Việt Nam.”

Đây là năm thứ 6 liên tiếp giải Vovinam lớn nhất dành cho học sinh THPT tại TP.HCM được tổ chức (Ảnh: Internet)Đây là năm thứ 6 liên tiếp giải Vovinam lớn nhất dành cho học sinh THPT TP.HCM được tổ chức (Ảnh: Internet)

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, giải Vovinam lớn nhất dành cho học sinh THPT TP.HCM được tổ chức trong sự phấn khởi của đông đảo học sinh yêu mến võ thuật Việt Nam. Giải kéo dài đến ngày 21-3. Thông qua giải nhằm tuyển chọn những vận động viên học sinh xuất sắc nhất cho thành phố chuẩn bị tranh tài tại Giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 5-2023 tại tỉnh. Quảng Nam; từ đó làm cơ sở để giành một suất tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2023 tại TP Đà Nẵng.

Giải thể thao học sinh thành phố năm học 2022-2023 có tổng số 28 nội dung thi đấu. Cùng với Vovinam, nhiều môn thi đấu khác của giải thể thao học sinh thành phố cũng được tổ chức với khí thế sôi nổi, chất lượng chuyên môn được đánh giá cao.

Giải Vovinam lần này cũng là dịp kỷ niệm 85 năm Vovinam Việt Võ Đạo (1938 - 2023) (Ảnh: Internet)Giải Vovinam lần này cũng là dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2023) (Ảnh: Internet)

Giải diễn ra liên tục từ ngày 18/03 đến ngày 21/03

Giải diễn ra liên tục từ ngày 18/3 đến ngày 21/3 nhằm tuyển chọn những vận động viên học sinh xuất sắc nhất, chuẩn bị cho đội tuyển thi đấu bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn tại Giải vô địch. Vovinam sinh viên toàn quốc năm 2023, sẽ được tổ chức vào tháng 5/2023 tại tỉnh Quảng Nam. Đó là cơ sở để giành một suất tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức vào tháng 8/2023 tại TP Đà Nẵng. Vovinam là môn võ duy nhất được tổ chức tại Đại hội sinh viên lần này.

Giải Vovinam lần này cũng là hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2023) và là giải thứ hai Vovinam liên tục được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại Hội thao. Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới tại Campuchia.

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Hòa Bình FC vô địch giải giao hữu cúp Hùng Vương 2023
  • Đội tuyển U23 Việt Nam lên đường sang Qatar dự Doha Cup

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023 bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023 của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Gần 2.000 vận động viên tham gia tranh tài Giải Vovinam Việt Võ đạo Cúp Nestlé MILO 2023
Xem thêm:   Tổng hợp cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả nhất

Viết một bình luận