Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công

Bạn đang xem: Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

“Người thành công” là một định nghĩa không thể nhầm lẫn bởi với mỗi người, thành công mang một ý nghĩa khác nhau. Một số người coi thành công là sự giàu có, trong khi những người khác coi thành công là đủ cả trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Tuy nhiên, thói quen của hầu hết những người thành công đều có những điểm chung nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà những người được kính trọng và có ảnh hưởng nhất lại có những thói quen này.

Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN điểm qua 10 thói quen hàng ngày của người thành công dưới đây nhé.

10 Thói Quen Của Người Thành Công

1. Dậy sớm

Không chỉ giới trẻ thích Gen Z mà nhiều người lớn tuổi cũng có thói quen ngủ nướng. Bất chấp cảm giác “cháy túi” mỗi khi có cơ hội thực sự thỏa mãn, bạn có biết rằng hầu hết những người thành công đều thức dậy rất sớm? Điều đặc biệt là họ có thể dậy sớm mà không cần báo thức.

Giám đốc điều hành Amazon và một trong những doanh nhân giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, không thích đặt báo thức. Ngoài ra, gần 50% triệu phú tự thân từ nghiên cứu của Corley đã ra khỏi giường ít nhất ba giờ trước khi bắt đầu ngày làm việc.

Người thành công thức dậy lúc mấy giờ? Phần lớn, họ thường thức dậy vào khoảng 5-6 giờ sáng, thậm chí sớm hơn.

Tạo đồng hồ sinh học của riêng bạn và cố gắng thức dậy mà không phụ thuộc vào báo thức. Bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn rất nhiều cho ngày mới.

2. Ngủ đủ giấc

Người thành công biết cách chăm sóc giấc ngủ của mình.

Dậy sớm nhưng ngủ không đủ giấc sẽ khiến những nỗ lực của bạn trở nên vô nghĩa.

Người thành công ngủ bao nhiêu tiếng? Tỷ phú Bill Gates chia sẻ rằng ông đã không ngủ đủ giấc khi còn trẻ và điều này dẫn đến sự sa sút về thể chất cũng như tinh thần của ông. Sau đó, anh tạo cho mình thói quen ngủ 7 tiếng mỗi ngày.

“Mặc dù thức khuya làm việc khá yên tĩnh và dễ tập trung nhưng nếu ngày hôm sau cần sáng tạo, tôi nhất định phải ngủ đủ 7 tiếng”.

Hầu hết những người thành công đều đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng. Ngay cả nhà bác học Albert Einstein cũng từng ngủ 10 tiếng mỗi đêm.

Vì vậy, bạn cũng nên cân bằng giữa việc ngủ đủ giấc và thức dậy sớm.

3. Đọc nhiều sách

Dù rất bận rộn nhưng thói quen của những người thành công thường không bao giờ thiếu việc đọc sách. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Warren Buffet tiết lộ ông đọc 500 trang sách mỗi ngày. Thói quen này đã được xây dựng từ rất lâu.

Nếu không tính số trang, nhiều người thành công cũng từng chia sẻ rằng họ thường dành khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc. Các chủ đề cũng được chọn lọc. Họ thường đọc sách về lịch sử, phát triển bản thân, địa lý, v.v.

Nhưng hãy nhớ rằng kiến ​​thức là kho tàng vô tận. Hãy chọn những cuốn sách mở rộng kiến ​​thức của bạn và mang lại lợi ích về lâu dài.

4. Thực sự theo đuổi mục tiêu đã đề ra

Những thói quen tốt của người thành công đến từ những điều nhỏ nhặt. Có thể bạn muốn làm rất nhiều việc, nhưng không phải lúc nào bạn cũng hoàn thành được, ngay cả khi đã lên kế hoạch đúng đắn.

Nhưng để phát triển và thành công cá nhân, đặt mục tiêu và thực sự đạt được chúng là một quá trình quan trọng.

Bạn có thể bắt đầu từ việc viết vào sổ tay, lập kế hoạch theo bảng, sử dụng các ứng dụng giúp ghi nhớ quá trình làm việc.

Bước từng bước nhỏ hướng tới mục tiêu sẽ tạo cho bạn tinh thần xông xáo, không ngại vượt qua khó khăn.

Đồng thời, bạn cũng sẽ trau dồi kỹ năng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề của mình.

5. Người thành công không chỉ có một nguồn thu nhập

quen thuộc với giới trẻBiết cách kiếm tiền và biết cách tiêu tiền.

Thói quen của người thành công cũng không thể thiếu để có nhiều nguồn thu nhập. Tiền không phải là tất cả, nhưng nó làm cho nhiều khía cạnh của cuộc sống thực sự dễ dàng hơn rất nhiều.

Các triệu phú tự thân cũng chia sẻ rằng họ không dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Thay vào đó, họ có ít nhất 3 cách khác nhau để tạo thu nhập.

Vì vậy, ngoài công việc chính, bạn có thể học để theo đuổi một công việc phụ. Trở thành triệu phú, tỷ phú đô la không phải là điều dễ dàng.

Nhưng biết cách đầu tư thông minh và biết mình cần gì để mở rộng thu nhập và con đường sự nghiệp mới là chìa khóa thành công.

6. Biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý

Trong xã hội hiện đại, bất cứ điều gì cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi. Bỏ túi nhưng không giữ lại được gì, bạn đang không chừa cho mình một lối thoát.

Ngay cả khi bạn có thu nhập cực cao, bạn vẫn nên học cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình. Bạn có thể tiết kiệm 10-20% thu nhập để đầu tư hoặc gửi vào tài khoản tiết kiệm.

Có nhiều cách để quản lý tài chính cá nhân của bạn. Tránh bội chi và đẩy mình vào nợ nần. Mặt khác, không nên tiêu xài hoang phí mà hãy biết dành tiền cho những việc cần thiết.

Đọc thêm: Mẫu Bảng chi tiêu cá nhân: Kỹ năng quản lý tài chính quan trọng bạn cần biết

7. Bao quanh bạn với những người có ảnh hưởng tích cực

Những người thành công thường nhận ra giá trị của việc mở rộng mạng lưới của họ, đặc biệt là khi họ cần làm việc theo nhóm và hợp tác khi cần thiết.

Thật vậy, không chỉ trong công việc, xung quanh bạn là những người có suy nghĩ và hành động tích cực, có sức ảnh hưởng cũng sẽ giúp bạn phát triển bản thân.

“Tôn sư trọng đạo”, “Gần đèn thì sáng”… Những câu ca dao, tục ngữ này đều cho thấy tầm quan trọng của việc có một hình thể “khỏe mạnh, cân đối”.

8. Thái độ tích cực

Thói quen của người thành đạtMột thái độ tích cực sẽ đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Sống tích cực là gốc rễ của thành công. Trong những thói quen tốt của người thành đạt, yếu tố thái độ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Biết đứng dậy sau khi vấp ngã, biết ơn và bằng lòng với những gì mình có, không tính toán ích kỷ, biết nói lời cảm ơn v.v.. Đó đều là những đức tính tốt, một lối sống tốt.

Giữ một lối sống tích cực sẽ giúp bạn tiến lên chứ không phải thụt lùi. Đây là ranh giới ngăn cách những người thành công với những người không thành công.

Đọc thêm: Sự Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Người Không Thành Công

9. Đặt sức khỏe lên hàng đầu

Nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe cũng là thói quen hàng ngày của những người thành đạt mà chúng ta nên học hỏi.

Một nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn tỉnh táo và có động lực.

Từ ngủ đủ giấc đến ăn uống điều độ, tập thể dục, thiền định, nhiều người thành công biết cách cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Thật vậy, sức khỏe là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người.

10. Biết chia sẻ, biết cho đi

Giúp đỡ người khác là một đức tính tốt, và từ thiện cũng nằm trong từ điển thói quen của những người thành công.

Biết chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn sẽ đáng quý hơn là chỉ nắm giữ lợi ích cho riêng mình.

Một số gương mặt quen thuộc trong công tác từ thiện gồm có:

Bạn không cần phải giàu có về tài chính để có thể chia sẻ. Tình nguyện hay bất cứ điều gì giúp đỡ từ trái tim là minh chứng cho việc bạn dễ dàng thành công.

Một số câu nói hay về thành công

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để thành công, đây là một số trích dẫn tuyệt vời mà bạn nên đọc.

1. “Đường khó không phải vì núi cách sông. Thật khó vì mọi người không công bằng.” – Nguyễn Thái Học

2. “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.” – lỗ tấn

3. “Kẻ thất bại luôn nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn.”

4. “Điều mà một người bình thường thiếu là ý chí, không phải sức mạnh.” – Victor Hugo

5. “Kẻ vấp ngã là kẻ dám liều mình. Bằng cách họ đối phó với những sai lầm, chúng ta có thể dự đoán cách họ sẽ giải quyết các vấn đề trong tương lai.” – Cửa Hóa đơn

6. “Để thành công, khao khát thành công của bạn phải cao hơn nỗi sợ thất bại.” – Bill Cosby

7. “Bạn không thể sống mà không thất bại ở một điều gì đó, trừ khi bạn sống cẩn thận đến mức không thể coi đó là sống được nữa – khi đó, mặc nhiên, bạn đã thất bại rồi.” – JK Rowling

8. “Thành công là một hành trình, không phải là định mệnh.” – Bến Quê

Kết thúc

Thành công nói chung là thành tích, kết quả tốt đẹp mà ai cũng mong muốn có được. Tùy vào góc nhìn của mỗi người mà thành công có những hình dạng khác nhau. Thói quen của người thành công cũng không nằm trong khuôn khổ nhất định. Nhưng khi bạn không ngừng cải thiện bản thân và nỗ lực hết mình, bạn đang đi đúng hướng.

Hy vọng với những chia sẻ của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất. Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất từ ​​TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam nhé!

Thẩm quyền giải quyết:

  1. 10 Thói Quen Hàng Ngày Của Những Người Thành Công Cao
  2. Định nghĩa về thành công: Định nghĩa cá nhân của bạn là gì?

Bạn thấy bài viết Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công
Xem thêm:   Bí Kíp A-Z Về Cách Lập Bản Đồ Định Vị Thương Hiệu

Viết một bình luận