Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Bạn đang xem: Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Ngày 16/3, tại Rwanda, Đại hội FIFA lần thứ 73 đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các liên đoàn bóng đá trên thế giới. Nếu không có sự cạnh tranh, Gianni Infantino sẽ tiếp tục dẫn dắt Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhiệm kỳ mới đến năm 2027.

Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA

Đương kim Chủ tịch Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này và đã nhận được sự tín nhiệm cao của Quốc hội cho vị trí Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027. Đây là nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA thứ ba liên tiếp. của Gianni Infantino. Tổng thống đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này và nhận được sự tín nhiệm cao.

Trong 4 năm cuối nhiệm kỳ, dưới sự dẫn dắt của Gianni Infantino, FIFA đã có những cải cách lớn đối với sự phát triển của bóng đá thế giới, đặc biệt là về hệ thống chuyển nhượng cầu thủ. mở rộng quy mô các giải đấu và tăng cường các dự án đầu tư phát triển bóng đá ở các liên đoàn thành viên. Gianni Infantino cũng để lại dấu ấn khi mở rộng World Cup nam từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026, World Cup nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội từ năm 2023 và Club World Cup. Sẽ có 32 đội tham gia từ năm 2025.

Đương kim Chủ tịch Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất và nhận được sự tín nhiệm cao cho vị trí Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027 (Ảnh: Internet)

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino

Đây là lần thứ hai Đại hội FIFA được tổ chức tại một quốc gia châu Phi sau khi Nam Phi đăng cai tổ chức vào năm 2007. Đoàn đại biểu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dự Đại hội có Chủ tịch nước Trần Quốc Tuấn, Tổng Bí thư Dương Nghiệp Khôi. và Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu.

Nhân dịp này, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino được bầu làm Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Trong thư, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “VFF tin tưởng với tài năng lãnh đạo, kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm về bóng đá, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ tiếp tục tạo ra những bước phát triển hơn nữa với những thành tích nổi bật trong những năm tới. . VFF chúc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mọi điều tốt đẹp nhất trong nhiệm kỳ mới và mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ để nâng cao những thành tích tốt đẹp của bóng đá”.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino (Ảnh: Internet)Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino (Ảnh: Internet)

Đại hội FIFA lần thứ 73 cũng đã thông qua báo cáo thường niên của FIFA, bỏ phiếu thông qua ngân sách giai đoạn 2023-2026 và ngân sách chi tiết cho năm 2024 cùng các vấn đề khác. Trước đó, tại phiên họp trước Đại hội FIFA, Hội đồng FIFA đã thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến thể thức của World Cup 2026 cũng như lịch thi đấu quốc tế của môn bóng đá nam và nữ. . Hội đồng FIFA cũng nhất trí thông qua các sửa đổi đối với Quy định của FIFA về Tư cách và Chuyển nhượng cầu thủ (RSTP) liên quan đến thời gian đăng ký và bảo vệ các cầu thủ thất nghiệp, như một phần của gói thứ hai. ba của quá trình cải cách chuyển giao.

Ngoài ra, Hội đồng FIFA cũng thống nhất ủy quyền cho Ban điều hành FIFA nghiên cứu thêm các bước điều chỉnh khả thi nhằm bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ nữ theo RSTP, đặc biệt là các trường hợp nhận con nuôi, phá thai. , sức khỏe kinh nguyệt, sinh nhiều con, cho con bú, sinh con. chăm sóc… Hội đồng FIFA cũng đã thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Dự án phát triển tài năng FIFA, vốn đầu tư 200 triệu USD giai đoạn 2023 – 2026.

Hội đồng FIFA cũng thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Đề án phát triển tài năng FIFA.  (Ảnh: Internet)Hội đồng FIFA cũng thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Đề án phát triển tài năng FIFA. (Ảnh: Internet)

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Chốt danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam dự Doha Cup
  • Cựu HLV trưởng đội tuyển Philippines làm GĐKT Viettel FC

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp
Xem thêm:   Top 10 sữa tắm thơm lâu cho ngày dài ngát hương

Viết một bình luận