Giới thiệu trường

TRƯỜNG THCS PHÚ XUYÊN


Cùng với sự thăng trầm của lịch sử, trường đã nhiều lần sát nhập với trường cấp I, cấp III rồi lại tách ra. Qua 5 lần đổi tên với 11 thế hệ hiệu trưởng nay trường mang tên THCS Thị trấn Phú Xuyên do cô Nguyễn Thị Anh Đào làm Hiệu trưởng.

https://thcsttphuxuyen.edu.vn/

Trong suốt hơn 60 năm qua, đã có biết bao thế hệ quản lí, nhà giáo và học sinh của trường THCS Thị trấn Phú Xuyên đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, dệt lên những trang vàng truyền thống với bao thành tích rạng ngời. Trường cũng hết sức tự hào vì nơi đây là cái nôi của phong trào “ Em yêu đường sắt quê em” mà sau này lan tỏa khắp miền Bắc và trong cả nước. Trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”, thư viện được công nhận thư viện tiên tiến, nhà trường được công nhận

“ Trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, “Đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao” được UBND Thành phố Hà nội, Bộ giáo dục và đào tạo, TW Đoàn tặng Bằng khen.

Năm 2016, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, trường được đầu tư xây dựng CSVC với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng. Giờ đây ngôi trường nhỏ bé của một thời thiếu thốn đã trở thành kỉ niệm. Trường đã có một diện mạo mới, một khí sắc mới.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả của nhà trường, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 57 ngày 04/01/2017 công nhận trường THCS TT Phú Xuyên đạt chuẩn quốc gia. Ngày 01/04/2017, nhà trường long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia với sự hiện diện của nhiều thế hệ nhà giáo, học sinh và phụ huynh trong niềm hân hoan và tự hào đặc biệt. Đây là mốc son trong sự phát triển của giáo dục Thị trấn.

Với phương châm giáo dục học sinh toàn diện: Nhân cách – Tri thức – Kỹ năng, kế thừa và phát huy truyền thống, nhà trường đã và đang ngày càng khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và là một điểm sáng của giáo dục huyện Phú Xuyên nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.

Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Phú Xuyên

TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Back to top button