Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT

Bạn đang xem: Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhắc đến Công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải bàn cãi quá nhiều về độ “hot” và xu hướng của ngành này, đặc biệt là trong những năm gần đây. Một trong những câu hỏi mà các bạn sinh viên thắc mắc nhiều nhất đó là “Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?”. Để biết câu trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi Glint dưới đây.

Sinh viên CNTT học gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, bảo vệ, xử lý, lưu trữ, truyền tải và thu thập thông tin. Những người làm trong ngành này thường được gọi là nhân viên IT (Information Technology).

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể học chuyên ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin mạng tại các trường đại học. các trường đại học khác nhau. các trường đại học đào tạo CNTT trên toàn quốc.

Kiến thức chuyên ngành mà sinh viên được trang bị là kiến ​​thức liên quan đến nghiên cứu và phát triển, gia công và ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành, cài đặt và bảo trì phần mềm hệ thống máy tính và hệ thống phần cứng và thiết bị dựa trên máy tính; Có kiến ​​thức về mạng máy tính và truyền thông.

Ngoài ra, tại một số trường Đại học, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian,… là những kỹ năng rất quan trọng giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực và phẩm chất cần có của một Kỹ sư CNTT. Có.

Làm việc nhóm là kỹ năng không thể thiếu của sinh viên CNTT

Đọc thêm: Công nghệ thông tin thi khối nào? Chi tiết ngành CNTT 2022

Tại sao nên học Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết và đam mê lĩnh vực công nghệ. Nếu muốn tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới, trở thành kỹ sư CNTT là một trong những con đường đúng đắn cho các bạn trẻ bởi ngày nay CNTT là một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khoa học. Và công nghệ.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn:

 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin. Con đường sự nghiệp của một lập trình viên thường là từ những người mới bắt đầu. Tìm hiểu Fresher là gì để biết bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp này.
 • Software quality tester: người trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.
 • Nhà phân tích, thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật viên phần cứng máy tính.
 • Chuyên viên quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Nếu bạn học công nghệ thông tin, bạn có thể trở thành một lập trình viênNếu bạn học công nghệ thông tin, bạn có thể trở thành một lập trình viên

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam

 • Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính: Có thể làm các công việc như: Lập trình viên nhúng – lập trình viên chip trong các hệ thống điều khiển ô tô, thiết bị di động, thiết bị gia dụng..
 • Chuyên ngành khoa học máy tính: Đây là ngành có cơ hội việc làm rộng mở nhất: Web Developer, App Developer; chuyên viên phân tích và thiết kế CNTT… Nếu bạn đang thắc mắc lập trình viên là gì, hãy tìm hiểu về yêu cầu công việc và kỹ năng để theo đuổi nghề nghiệp đầy triển vọng này.
 • Kỹ thuật phần mềm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, nhà thiết kế web, nhà thiết kế trò chơi, nhà thiết kế ứng dụng di động hoặc nhân viên CNTT trong bộ phận sản phẩm.
 • Chuyên ngành kỹ thuật mạng: Bạn có thể làm việc như chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia pentesting (thử nghiệm thâm nhập) hệ thống mạng của các tổ chức, chuyên viên quản trị mạng, v.v.
 • Chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như: Nhân viên phát triển quản trị mạng tại các cơ quan, nhà cung cấp mạng hoặc tổ chức ngân hàng, nhân viên thiết kế mạng…
 • Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý: Sinh viên sẽ được học các kiến ​​thức về thiết kế, vận hành và quản lý hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp. . với các chuyên gia công nghệ thông tin, v.v.
 • Chuyên ngành Big Data & Machine Learning: Vị trí tuyển dụng: Kỹ sư hoặc chuyên gia phát triển ứng dụng AI trên phần mềm, kiến ​​trúc dữ liệu, v.v.

Đọc thêm: Vị trí CNTT: 10 công việc CNTT được trả lương cao nhất

Những trường đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam

– Đại học FPT

 • Cơ sở Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Căn cứ TP. HCM: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công Nghệ Cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Cơ sở Cần Thơ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Cơ sở Quy Nhơn: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình & P. ​​Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định

– Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

– Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

– Đại học Bách khoa TP.HCM

– Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

– Đại học Bách Khoa Hà Nội

– Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Đại Học Bách Khoa Lê Quý Đôn)

– Trường Đại học Công nghệ (UET) – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành CNTT có nhiều cơ hội việc làmNgành CNTT có nhiều cơ hội việc làm

Đọc thêm: Lương Công Nghệ Thông Tin Có Cao Không?

Kết thúc

Những thông tin mà TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN mang đến hy vọng sẽ hữu ích với mọi người, đặc biệt là những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Qua bài viết mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm và những việc cần làm khi học ngành công nghệ thông tin.

Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn thấy bài viết Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT
Xem thêm:   Specialist Là Gì? Phân Biệt Executive Và Specialist

Viết một bình luận