Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Bạn đang xem: Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong thời đại toàn cầu hóa, bất kỳ công việc nào ở cấp độ quốc tế đều có thể sinh lợi khá cao. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Sự đa dạng của nó mang đến cho người học nhiều cơ hội trên trường quốc tế. Một trong những nghề nghiệp hứa hẹn nhất là kinh doanh quốc tế.

Vậy tại sao nên học kinh doanh quốc tế? Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc không? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm cơ bản về kinh doanh quốc tế

Để tìm hiểu kinh doanh quốc tế là gì, trước tiên bạn phải hiểu một chút về ngành này.

Như tên của nó, kinh doanh quốc tế là một giao dịch kinh doanh/tài chính giữa các cá nhân, công ty hoặc tổ chức khác từ các quốc gia khác nhau. Điều này có thể bao gồm các hoạt động của công ty đa quốc gia bao gồm liên doanh và hợp tác. Nó cũng bao gồm các hoạt động đầu tư nước ngoài, cấp giấy phép và nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, các hoạt động gia công hay xuất nhập khẩu cũng được coi là các thành phần của kinh doanh quốc tế.

kinh doanh quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề toàn cầu và thích đi du lịch, bạn có thể chọn kinh doanh quốc tế. Các khóa học kinh doanh quốc tế được thiết kế để cung cấp các kỹ năng kinh doanh cơ bản. Đồng thời, chúng giúp bạn phát triển sự hiểu biết về những gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo. Sự đa dạng này bao gồm các mô hình tổ chức, yêu cầu quy định và cấu trúc xã hội ở những nơi khác trên thế giới.

Nghiên cứu kinh doanh quốc tế có thể giúp bạn hiểu được nền kinh tế toàn cầu không ngừng phát triển. Điều này làm cho bạn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn cho nhiều công ty khác nhau. Cho dù bạn muốn làm việc ở nước ngoài hay đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

Một số chuyên ngành chính của kinh doanh quốc tế

Là một trong những lĩnh vực kinh doanh rộng lớn hơn, sinh viên kinh doanh quốc tế có thể khám phá nhiều con đường sự nghiệp trong nhiều ngành khác nhau. Những người quan tâm đến việc làm việc cho các tổ chức toàn cầu có thể theo đuổi các chuyên ngành về tài chính, tiếp thị và quản lý nguồn nhân lực. Những sinh viên muốn làm việc trong các khu vực chính phủ có thể chuyển trọng tâm sang kinh tế.

Các chuyên ngành đào tạo chính của ngành Kinh doanh quốc tế có thể kể đến như:

 • Quản lý và phát triển chuỗi cung ứng
 • hậu cần toàn cầu
 • Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và trong nước và phát triển kinh tế
 • Luật pháp và tài chính quốc tế.
 • tiếp thị quốc tế

Các kỹ năng chính được đào tạo trong kinh doanh quốc tế

Bằng cấp kinh doanh quốc tế dạy cho sinh viên các khái niệm kinh doanh cơ bản đến nâng cao và các kỹ năng đa văn hóa cần thiết để thành công trong các hoạt động toàn cầu. Một số chương trình cũng cung cấp hoặc yêu cầu đào tạo ngôn ngữ bổ sung. Khi các công ty mở rộng ra thị trường nước ngoài, biết cách giao tiếp hiệu quả giữa các nền văn hóa là điều cần thiết cho sự thành công của tổ chức.

kỹ năng kinh doanh quốc tếkỹ năng kinh doanh quốc tế

Ngoài ra, môi trường kinh doanh đa dạng và các quy tắc giao tiếp khác nhau đòi hỏi các chuyên gia này phải hiểu các nghi thức kinh doanh quốc tế, đó là lý do tại sao các chương trình kinh doanh quốc tế thường nhằm phát triển kỹ năng nhận thức văn hóa của sinh viên.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng để xây dựng các mối quan hệ bên ngoài và duy trì hoạt động kinh doanh quốc tế. Là một nhân viên quốc tế, bạn có thể làm việc với nhiều khách hàng nước ngoài. Những khách hàng này mong đợi một sự hiểu biết và đánh giá cao các chuẩn mực văn hóa của họ. Biết cách giải thích và trả lời khách hàng có thể giúp tránh hiểu lầm và củng cố các mối quan hệ kinh doanh.

Giống như các chuyên ngành kinh doanh nói chung, sinh viên kinh doanh quốc tế phát triển các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để tối đa hóa hiệu quả của tổ chức và bộ phận. Kỹ năng này phù hợp nhất với các vị trí quản lý, điều hành. Lãnh đạo cho phép các chuyên gia gặp gỡ khách hàng và giám đốc điều hành cấp cao. Nó giúp giao tiếp hiệu quả và phát triển các mối quan hệ kinh doanh.

Top trường kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành phổ biến tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể học nó ở hầu hết các trường công lập và quốc tế. Một số cái tên nổi bật và xứng đáng là:

 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 • RMIT . Trường đại học
 • đại học tôn đức thắng

Triển vọng nghề nghiệp của ngành kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

Vậy tại sao nên học kinh doanh quốc tế? Với cơ cấu đào tạo đa dạng, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội trong hầu hết các lĩnh vực. Mức lương khởi điểm của ngành này cũng khá hấp dẫn, từ 10-15 triệu đồng/tháng. Khi đã tích lũy đủ và có thâm niên trong ngành, mức thu nhập trên còn có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Một vài công việc phổ biến trong kinh doanh quốc tế bao gồm:

 • Phân tích tài chính: Các nhà phân tích tiến hành nghiên cứu để đưa ra quyết định đầu tư và dự báo ngân sách. Họ có kỹ năng phân tích và giao tiếp mạnh mẽ để cung cấp hướng dẫn tài chính chuyên nghiệp cho công ty. Các nhà phân tích tài chính thường làm việc với các doanh nghiệp toàn cầu trong các ngành như bảo hiểm, ngân hàng và thị trường vốn, cũng như chăm sóc sức khỏe.
 • Quản lý tiếp thị: Các chuyên gia tiếp thị có thể thực hiện hiệu quả các chiến dịch của họ bất chấp các rào cản về thể chất, ngôn ngữ và văn hóa. Họ điều chỉnh cách tiếp cận của mình dựa trên những gì được bán ở một quốc gia cụ thể. Vì vị trí này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu và đa ngành nên nhiều công ty yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm và bằng cấp cao trong lĩnh vực này.
 • Nhân viên bán hàng: Đại diện bán hàng quốc tế tập trung vào việc tiếp thị cho khách hàng mới. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ bán sản phẩm của công ty ra quốc tế. Họ cũng có thể xử lý một số doanh số bán hàng của công ty trên quy mô toàn cầu.
 • Tư vấn quản trị doanh nghiệp: Những chuyên gia này giúp nâng cao hiệu quả trong tổ chức của họ. Họ huấn luyện và tư vấn cho các nhà quản lý khác. Mục tiêu là làm cho công việc hiệu quả hơn, giảm chi phí và mang lại nhiều doanh thu hơn.
 • Nhân sự: Đây là người quản lý nguồn nhân lực giúp điều phối và giám sát các vị trí khác trong công ty. Họ thường tham gia vào quá trình tuyển dụng cũng như quản lý nhân tài.

Đọc thêm: Tại sao nên học Quản trị kinh doanh?

Kết luận

Kinh doanh quốc tế hứa hẹn sẽ tiếp tục là ngành mũi nhọn trong nền kinh tế toàn cầu. Nếu bạn làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và toàn cầu hóa thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời có nên học ngành Kinh doanh quốc tế không rồi phải không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới. TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ trở lại với nhiều bài viết hữu ích về lĩnh vực này trong thời gian tới.

Bạn thấy bài viết Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì? Tiềm Năng và Sự Đa Dạng Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế
Xem thêm:   Vàng 10k là gì? Có nên mua và sử dụng vàng 10K không?

Viết một bình luận