Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host

Bạn đang xem: Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Thuyết trình là một thuật ngữ khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, nghề này ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn. Vậy diễn giả là gì? Làm thế nào để trở thành người dẫn chương trình, đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Máy chủ là gì?

Máy chủ là gì? Ở đây, chúng ta có thể chia hosting thành 2 nhóm ngành chính:

  • Người dẫn chương trình truyền hình: Người dẫn chương trình truyền hình là người đóng vai trò dẫn dắt một chương trình từ đầu đến cuối. Người dẫn chương trình truyền hình có vai trò giống như MC truyền hình với nhiệm vụ kể cho khán giả nghe những thông tin, nội dung trong chương trình. Ngoài ra, họ còn là người kết nối khách mời, diễn giả với khán giả trong trường quay hoặc theo dõi chương trình bằng khả năng dẫn dắt, sự khéo léo và tinh tế của mình.
  • Host là chủ của một homestay, khách sạn đã đăng ký trên AirBnB. Ngoài ra, host chỉ là những người phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng. Họ có nhiệm vụ đón tiếp khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn. Ở vị trí này, người thuyết trình sẽ là người tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp đối với khách hàng, đồng thời họ cũng sẽ đảm nhận vai trò là người tiếp nhận và xử lý sớm nhất các vấn đề của khách hàng.

Người thuyết trình sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến người thuyết trình

Mô tả công việc của Host

công việc của người dẫn chương trình

Người dẫn chương trình thường đảm nhận các công việc liên quan đến người dẫn chương trình. Tùy theo nội dung và kịch bản của chương trình, người dẫn chương trình sẽ có nhiệm vụ mở đầu chương trình, giới thiệu khách mời, diễn giả, người chơi tham gia chương trình, phổ biến luật chơi, trò chuyện, kết thúc chương trình. nộp. Kết nối với khách mời và công bố kết quả chung cuộc cũng như kết thúc chương trình.

Một số người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như MC Trấn Thành, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Khánh Vy,…

Công việc của một chủ khách sạn, một chủ nhà

Công việc chính của host/hostess là chào đón khách đến khách sạn hoặc nhà hàng. Trong đó, các công việc chính như: chào đón khách hàng ngay khi họ đến nhà hàng, khách sạn… Kiểm tra thông tin order của khách hàng trên hệ thống và hướng dẫn khách check in, lấy bàn…

Ngoài ra, host/hostess cũng cần tiếp nhận yêu cầu, phản hồi của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, là người ở vị trí lễ tân, người dẫn chương trình cần chú ý đến cách sắp xếp của khách sạn, nhà hàng. Họ cần đảm bảo khu vực lễ tân luôn sạch sẽ và trong tình trạng tốt nhất. Khi đó, khách hàng mới có ấn tượng tốt về nơi mình sẽ dừng chân trong thời gian sắp tới.

Công việc chính của chủ nhà là tiếp đón khách hàngCông việc chính của chủ nhà là tiếp đón khách hàng

Đọc thêm: Butler là gì? Việc làm Quản Gia Cao Cấp tại Khách Sạn 5 Sao

chủ nhà ở Nhật Bản là gì?

Hostclub là một hình thức kinh doanh khá phổ biến tại Nhật Bản ra đời từ năm 1995. Đây là những quán rượu kết hợp với vũ trường dành riêng cho đối tượng khách hàng nữ – những người muốn uống rượu và học nhảy. , trò chuyện với nam chủ nhà.

Nhiệm vụ chính của host trong hostclub sẽ là trò chuyện, uống rượu, hát karaoke, nhảy nhót… với khách nhưng cả host và khách đều không được cung cấp dịch vụ tình dục. Ngoài ra, chủ nhà có thể duy trì mối quan hệ với khách hàng bên ngoài nếu cả hai có nhu cầu.

Các host tại hostclub cần có khuôn mặt ưa nhìn, cách nói chuyện thân thiện, niềm nở khi chào hỏi khách hàng. Ngoài ra, host cũng cần tuân thủ các quy định về tiếp khách tại hostclub.

Các yếu tố của một máy chủ thành công

Kỹ năng chủ khách sạn

Các vị trí Host/hostess thường không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm ở các vị trí newer/junior. Tuy nhiên, ở các vị trí điều hành hoặc cấp cao, kinh nghiệm liên quan là bắt buộc.

Nhìn chung, để có thể trở thành một host/hostess khách sạn, bạn cần có:

  • Ngoại hình: Vì host/hostess là gương mặt đại diện của các khách sạn, nhà hàng,… nên yếu tố ngoại hình thường được đặt lên hàng đầu. Một số tiêu chuẩn của host/hostess tại Việt Nam là: Nữ cao khoảng 1m55, nam 1m7, khuôn mặt sáng, giọng nói dễ chịu, v.v.
  • Kỹ năng giao tiếp: Host/hostess là người gặp gỡ và trao đổi thông tin với khách hàng nên cần có kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Ngoại ngữ: Yêu cầu về ngoại ngữ thường là yêu cầu bắt buộc đối với host/hostess bởi vị trí công việc này thường xuyên phải tiếp xúc, đón tiếp và phục vụ người nước ngoài.

kỹ năng thuyết trình

Một người dẫn chương trình trò chuyện thành công cần có những kỹ năng sau:

  • Tự tin: Người dẫn chương trình truyền hình thường xuyên phải xuất hiện trước khán giả trực tiếp nên họ phải tự tin thuyết trình, nói trước ống kính và trực tiếp.
  • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là kỹ năng quan trọng để trở thành người dẫn chương trình truyền hình. Các nhân vật và khách mời của chương trình truyền hình thường thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp, giải trí và thảo luận về các sự kiện hiện tại, vì vậy họ phải có khả năng giao tiếp rõ ràng cũng như hiểu biết. về nhiều chủ đề.
  • Diễn thuyết trước công chúng: Ngoài kỹ năng giao tiếp cơ bản, người dẫn chương trình truyền hình còn phải là người thuyết trình xuất sắc trước công chúng. Họ cần nói một cách rành mạch, rõ ràng và hấp dẫn.
  • Kỹ năng lắng nghe: Người dẫn chương trình cần có kỹ năng lắng nghe và hiểu nội dung chia sẻ của khách để có thể đưa ra những phản hồi tương ứng và tiếp tục trò chuyện với khách để dẫn dắt câu chuyện.
  • Linh hoạt: Người dẫn chương trình thường lên kế hoạch trước cho các câu hỏi phỏng vấn và cuộc trò chuyện, nhưng họ cần linh hoạt để ứng biến trong suốt chương trình. Tính linh hoạt có thể giúp người tổ chức nhanh chóng thích ứng và nghĩ ra các lựa chọn khi cuộc trò chuyện thay đổi.

Người thuyết trình cần có kỹ năng nói trước đám đông tốtMột người thuyết trình cần phải có kỹ năng nói trước đám đông tốt.

Mức lương của nghề người dẫn chương trình là bao nhiêu?

Lương của Host và Hostess khách sạn

Tại Mỹ, đối với những người là host và chủ khách sạn, họ có thể kiếm được trung bình 26.207 USD/năm hay 12,6 USD/giờ. Vị trí địa lý sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của host, chẳng hạn ở những điểm du lịch, nền kinh tế phát triển và đông dân cư, host có thể kiếm tới 33.000 USD mỗi năm. .

Tuy nhiên, nếu host hoạt động ở những địa điểm kém tiếng tăm và ít người biết đến hơn, họ chỉ có thể mang về khoảng 20.000 USD.

Đọc thêm: Bellman là gì? Khách Sạn Bellman: Chuyện Chưa Kể

lương người dẫn chương trình truyền hình

Lương của người dẫn chương trình truyền hình ở Hoa Kỳ dao động từ $31,457 đến $722,498 mỗi năm, với mức lương trung bình là $152,818. Nhìn chung, nghề người dẫn chương trình truyền hình có mức lương khá cao so với nghề dẫn chương trình, tiếp viên khách sạn.

Kết thúc

Qua bài viết trên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN hi vọng đã giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình về nghề dẫn chương trình cũng như các câu hỏi liên quan. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại một like, comment và share cho TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN nhé.

Bạn thấy bài viết Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Host Là Nghề Gì? Giải Đáp Tất Cả Thắc Mắc Về Nghề Host
Xem thêm:   Tư Duy Giấu Nghề Không Khiến Bạn Trở Nên “Ngầu” Hơn

Viết một bình luận