Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bạn lỡ tay xóa dữ liệu quan trọng nhưng không biết lấy lại như thế nào? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục file đã xóa nhanh nhất!

Lợi ích của việc lấy lại các tệp đã xóa đúng cách

Ở thời điểm hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn chủ yếu dựa vào ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vô tình xóa mất một số dữ liệu như vô tình xóa file excel báo cáo chẳng hạn. Sau đó, bạn phải làm lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại chúng, nhưng điều này quá tốn thời gian và thao tác.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm pin iPhone cập nhật năm 2023

Phần mềm khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn khôi phục các tệp bị mất nhanh nhất. Tránh thất thoát thông tin tối đa, đặc biệt tiết kiệm thời gian và các bước thực hành.

Lưu ý trước khi khôi phục file đã xóa

Ngay khi bạn xóa nhầm dữ liệu hoặc định dạng sai, bạn cần hết sức cẩn thận:

 • Nếu dữ liệu bị mất và lưu cùng nơi cài hệ điều hành (thường là ổ C): lập tức tắt máy và rút hẳn ổ cứng để di chuyển sang máy tính khác. Sau đó dùng phần mềm để restore.
 • Trường hợp dữ liệu nằm ở phân vùng khác hệ điều hành thì tuyệt đối không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Tuy nhiên, để giữ lại được nhiều dữ liệu nhất, nên rút hoàn toàn ổ cứng bị mất, kết nối với máy tính khác để thực hiện khôi phục.
 • Tuyệt đối không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi dữ liệu vào phân vùng dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng ta không biết.
 • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu tuy chạy lâu nhưng khôi phục được nhiều dữ liệu hơn.
 • Khi khôi phục dữ liệu, bạn nên chọn vị trí cho tệp khôi phục khác với vị trí tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trên ổ D, thì vị trí của tệp đã xóa ban đầu nằm trong ổ D). dữ liệu được khôi phục sẽ nằm trong ổ C hoặc E).
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ dữ liệu khôi phục như USB, ổ cứng di động,.. Điều này vừa đảm bảo an toàn vừa giúp khôi phục nhanh hơn do quá trình đọc ghi được thực hiện. đi ra ngoài. Đầu ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn khôi phục file đã xóa đơn giản, nhanh chóng

Làm cách nào để lấy lại các tệp đã xóa?

Khôi phục các tệp đã xóa bằng cách tìm kiếm trong Thùng rác

Chỉ cần nhấp đúp vào Recycle Bin hoặc thùng rác và bạn sẽ thấy mọi thứ bên trong. Bạn đã tìm thấy những gì bạn nghĩ rằng bạn đã xóa? Chỉ cần kéo nó trở lại màn hình của bạn và thế là xong. Nếu nó không có trong thùng rác, bạn có thể thử khôi phục tệp đã xóa theo những cách khác. Hy vọng bạn đã tạo một bản sao lưu gần đây. Nếu vậy, bạn sẽ khôi phục phiên bản trước của tệp thông qua chức năng khôi phục trong phần sao lưu. Nó có thể chỉ là một phiên bản cũ của ngày xưa, nhưng thà mất một ngày còn hơn mất tất cả.

Cách khôi phục tệp đã xóa bằng Lịch sử tệp

Nếu bạn không sao lưu, hy vọng rằng bạn đã bật tệp Lịch sử sao lưu. Nếu bạn đang sử dụng Windows* 10, hãy chọn nút Bắt đầu, chọn Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Sao lưu > Thêm ổ đĩa, sau đó chọn ổ đĩa di động hoặc vị trí mạng để lưu tệp sao lưu của bạn. Bạn bè.

Để khôi phục tệp hoặc thư mục quan trọng bị mất đó:

 1. Nhập Khôi phục tệp trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn Khôi phục tệp của bạn bằng Lịch sử tệp.
 2. Tìm tệp bạn cần, sau đó sử dụng các mũi tên để xem tất cả các phiên bản của tệp đó.
 3. Khi bạn tìm thấy phiên bản mình cần, hãy chọn Khôi phục để lưu nó vào vị trí ban đầu. Để lưu vào một vị trí khác, nhấn giữ (hoặc bấm chuột phải vào) Khôi phục, chọn Khôi phục vào, sau đó chọn một vị trí mới.

TOP 3 phần mềm khôi phục file đã xóa

phần mềm easyUS

LINK TẢI Phần mềm EaseUS TẠI ĐÂY

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất vĩnh viễn từ máy tính hoặc phương tiện lưu trữ khác. Nó có thể cứu dữ liệu bị mất do xóa nhầm hoặc các nguyên nhân khác. Bạn sẽ tải xuống phần mềm miễn phí này và thực hiện khôi phục các tệp hoặc thư mục đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8.1/7/XP/Vista với 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard, sau đó chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi tệp dữ liệu bị mất. Sau đó nhấp vào Quét
 • Bước 2: EaseUS bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm các tệp bị mất. Khi chế độ quét nhanh và quét sâu sẽ tự động tìm thấy nhiều tệp hơn
 • Bước 3: Xem trước và khôi phục dữ liệu bị mất vĩnh viễn, bạn có thể xem trước dữ liệu tìm được theo loại File. Sau đó chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào “Phục hồi” để lưu chúng vào một vị trí an toàn trong bộ nhớ PC hoặc thiết bị lưu trữ của bạn.

Phần mềm Recuva

LINK TẢI Phần mềm Recuva TẠI ĐÂY

Recuva cũng là một trong những phần mềm hữu ích với nhiều chức năng, bạn có thể khôi phục các tập tin đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên máy tính. Phần mềm này không chỉ miễn phí mà còn dễ sử dụng. Khi bạn đã thiết lập Recuva, hãy làm theo các bước sau để khôi phục dữ liệu của mình:

 • Bước 1: Chạy phần mềm Recuva Wizard. Tiếp theo, chọn dữ liệu đã xóa rồi nhấn nút Next. Ví dụ muốn khôi phục ảnh đã xóa thì chọn Photos

LINK TẢI Phần mềm Disk Drill TẠI ĐÂY

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục mọi loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và các ổ đĩa khác. khác. các thiết bị gắn ngoài, thậm chí cả các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ,… Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS+ Mac drive, EXT2/3/4.

Điểm mạnh của Disk Drill có lẽ là một trong những phần mềm trực quan và dễ sử dụng nhất trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ mặc dù là phiên bản miễn phí.

Sau đây là toàn bộ hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự cho các thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải và cài đặt Disk Drill trên máy tính theo đường dẫn sau:

 • Tải xuống Disk Drill cho Windows XP/ Vista/ 7/8/10 | 46,4MB

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn vị trí chứa file cần khôi phục > Tìm kiếm dữ liệu đã mất

Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), cái còn lại là ổ cứng trên máy tính của bạn.

Bước 3: Đợi phần mềm quét các file đã xóa trong USB

Bước 4: Bạn có thể xem toàn bộ file hoặc xem từng loại file để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khôi phục ở danh sách bên trái > Chọn dữ liệu muốn khôi phục > Recover

Xem thêm: [Tổng hợp] 6 cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh nhất 2021

Bước 5: Chọn nơi lưu dữ liệu đã khôi phục, đầu tiên bạn chọn biểu tượng file > Choose where to keep > OK > OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí lưu khác với vị trí dữ liệu đã xóa ban đầu.
Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trên Windown đơn giản
Xem thêm:   Tổng hợp các cách tăng tốc độ tải IDM nhanh nhất

Viết một bình luận