Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn

Bạn đang xem: Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhiều bạn muốn kiểm tra bảo hành Samsung xem sản phẩm của mình còn bảo hành hay không nhưng không biết làm thế nào.

Trong bài viết này, Chanh Tươi Review sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết về chính sách bảo hành của Samsung cũng như cách kiểm tra bảo hành của Samsung để các bạn nắm rõ.

chính sách bảo hành sam sung

1. Thời gian bảo hành sản phẩm

Thời gian bảo hành sản phẩm Samsung

Thời gian bảo hành của Samsung thường là 12 tháng kể từ ngày mua hàng. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm như điện thoại di động, máy tính bảng, máy ảnh, máy quay thời gian bảo hành có thể lên đến 24 tháng. Nếu bạn muốn biết chính xác thời gian bảo hành của sản phẩm, bạn có thể kiểm tra phiếu bảo hành hoặc trên trang web của Samsung.

Thời gian bảo hành một số dòng sản phẩm Samsung

Thời gian bảo hành cho phụ tùng thay thế

 • Trường hợp tại thời điểm sửa chữa, thay thế sản phẩm còn thời hạn bảo hành trên 03 tháng thì thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế được tính theo thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm.
 • Tại thời điểm sửa chữa, thay thế nếu thời hạn bảo hành của sản phẩm còn lại dưới 3 tháng thì thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế là 3 tháng.
 • Thời gian bảo hành đối với linh kiện thay thế thuộc phạm vi bảo hành được tính theo thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm

Thời gian bảo hành đổi mới sản phẩm

 • Nếu tại thời điểm đổi mới sản phẩm, thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đang sử dụng trên 6 tháng thì thời hạn bảo hành của sản phẩm đổi mới bằng thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ. sử dụng;
 • Nếu tại thời điểm đổi mới sản phẩm, thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đang sử dụng dưới 6 tháng thì thời hạn bảo hành của sản phẩm đổi mới được tính là 6 tháng.

Thời hạn bảo hành là yếu tố bạn cần kiểm tra trước khi check bảo hành Samsung. Điều này giúp bạn biết được sản phẩm của mình còn bảo hành hay không, tránh mất thời gian.

2. Điều kiện bảo hành

Các sản phẩm sau được bảo hành bởi Samsung

 • Sản phẩm được sản xuất bởi Samsung và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam;
 • Các lỗi kỹ thuật cần sửa chữa phát sinh trong Thời hạn bảo hành;
 • Sản phẩm không thuộc diện từ chối bảo hành.
 • Không có hình ảnh hoặc màn hình không sáng
 • Màu sai hoặc hình ảnh mờ
 • Có sọc ngang hoặc dọc từ 3 mm trở lên trên màn hình
 • chấm trắng
 • Hai chấm đen có khoảng cách nhỏ hơn 5 mm
 • Năm chấm đen trở lên nằm rải rác trên màn hình

Nhận mã giảm giá Samsung để mua hàng giá tốt

Cách kiểm tra bảo hành Samsung

1. Kiểm tra bảo hành qua Website

Bạn chỉ cần biết số sê-ri hoặc số IMEI của thiết bị bạn muốn kiểm tra. Để lấy số IMEI, bạn bấm *#06# trên điện thoại và số IMEI sẽ hiện ra.

Sau đó, để kiểm tra bảo hành, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Samsung tại https://www.samsung.com/en/support/mobile-devices/warranty-check/ trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn nhóm sản phẩm cần kiểm tra bảo hành bao gồm sản phẩm điện thoại di động, tivi và điện tử gia dụng. Sau đó chọn thiết bị bạn muốn kiểm tra.

check-bao-hanh-samsung-qua-webChọn nhóm hàng cần kiểm tra bảo hành

Bước 3: Nhập số IMEI của thiết bị vào ô tương ứng trên trang web Samsung. Lưu ý dãy số IMEI có 15 ký tự và bạn cần nhập chính xác để quá trình kiểm tra bảo hành Samsung được chính xác.

check-bao-hanh-samsung-qua-web-buoc-3Nhập số IMEI của máy bạn cần kiểm tra

Bước 4: Tick vào “Tôi không phải người máy” ở phía dưới và chọn một số hình ảnh để xác thực thông tin.

Bước 5: Nhấn “Kiểm tra” để hoàn tất quá trình kiểm tra thông tin bảo hành của thiết bị. Sau đó, trang web sẽ hiển thị thông tin liên quan đến thiết bị bạn muốn.

2. Kiểm tra bảo hành qua ứng dụng mySamsung

Để kiểm tra theo cách này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm và cài đặt ứng dụng MySamsung trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở MySamsung sau khi cài đặt ứng dụng. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào điện thoại của mình. Nhấn “Cho phép” để ứng dụng có thể truy cập danh bạ và vị trí điện thoại của bạn.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy bảng giới thiệu các tính năng trên MySamsung. Vuốt màn hình sang trái để tiếp tục truy cập. Sau đó, chạm vào “Tiếp tục” trên màn hình tiếp theo và nhập thông tin cá nhân của bạn.

Bước 4: Kiểm tra các trường hợp cần thiết theo điều khoản của ứng dụng. Sau đó, nhấn “Tiếp tục” và chọn “Tìm hiểu thêm” ở giao diện tiếp theo.

Bước 5: Thông tin về thiết bị của bạn sẽ được hiển thị chi tiết với tên model và số sê-ri. Bấm vào tab “Thông tin thiết bị” để xem thời hạn bảo hành của thiết bị hiển thị trên màn hình điện thoại.

3. Kiểm tra bảo hành Samsung qua SMS

check-bao-hanh-samsung-qua-tin-nhanKiểm tra bảo hành Samsung qua SMS

Đây là cách đơn giản và dễ làm nhất, cụ thể

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, mở ứng dụng gọi điện và bấm *#06#.

Bước 2: Số IMEI sẽ được gửi về điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn. Vui lòng lưu số IMEI này để kiểm tra bảo hành.

Bước 3: Mở trình soạn tin nhắn và gửi tin nhắn gồm 15 số IMEI đã lưu về tổng đài 6060. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa thông tin chi tiết về ngày kích hoạt và thời gian bảo hành của thiết bị.

4. Kiểm tra bảo hành Samsung qua tổng đài

Ngoài 3 cách trên bạn có thể gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung. Có 2 số điện thoại cho 2 nhóm khách hàng mà bạn có thể gọi. Đặc biệt:

 • Khách hàng cá nhân vui lòng gọi 1800.588.889.
 • Khách hàng doanh nghiệp, tổ chức có thể gọi đến số 1800.588.890.

Hướng dẫn cách đăng ký bảo hành Samsung chi tiết

1. Đăng ký qua Website

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Samsung, sau đó chọn “Đăng nhập” để đăng nhập.

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ email và mật khẩu vào ô yêu cầu trên màn hình để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng làm theo hướng dẫn để đăng ký.

Bước 3: Khi truy cập trang, hãy nhập số sê-ri hoặc số IMEI của thiết bị cần đăng ký bảo hành. Tiếp theo bạn chọn VERIFY (Xác nhận).

Bước 4: Tại mục Ngày mua, bạn nhập ngày mua điện thoại. Tiếp theo, tải ảnh biên lai mua hàng của bạn lên trang web (dưới 5 MB) trong phần Bằng chứng mua hàng.

Cuối cùng bấm XÁC NHẬN để hoàn thành đăng ký bảo hành Samsung.

2. Đăng ký qua Thành viên Samsung

Tư cách thành viên Samsung là một ứng dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng dành cho người dùng thiết bị Samsung. Để đăng ký bảo hành qua ứng dụng này, bạn phải tải xuống và cài đặt Samsung Member trên điện thoại của mình. Sau đó làm theo các bước chi tiết:

Quét mã QR

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Samsung Members => chọn Trợ giúp => chọn Đăng ký.

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Quét mã QR”, sau đó đưa điện thoại đến gần bao bì của sản phẩm trong hộp. Sau đó, ứng dụng sẽ kiểm tra mã QR đó và đăng ký bảo hành cho thiết bị của bạn.

Đăng ký qua IMEI hoặc số sê-ri

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Member trên điện thoại => chọn Trợ giúp => chọn Đăng ký.

Bước 2: Bạn chọn mục nhập thông tin hoặc quét mã vạch.

Bước 3: Bạn chọn Điện thoại => nhập mã Model, số IMEI hoặc MEID vào ô yêu cầu.

Những lưu ý quan trọng khi kiểm tra bảo hành Samsung

Khi thực hiện kiểm tra bảo hành của Samsung, có một số điều cần lưu ý:

 • Trước khi kiểm tra bảo hành, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm của mình có đủ điều kiện bảo hành hay không. Nếu sản phẩm của bạn đã hết thời hạn bảo hành hoặc bị hư hỏng do sử dụng không đúng cách, bạn không thể yêu cầu bảo hành.
 • Kiểm tra số IMEI chính xác của sản phẩm.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng MySamsung chính thức của Samsung hoặc nhắn tin 6060 để kiểm tra bảo hành. Không nên sử dụng các phương pháp kiểm tra không chính thức hoặc từ các trang web không đáng tin cậy.
 • Lưu thông tin kiểm tra bảo hành cho các nhu cầu trong tương lai.
 • Nếu sản phẩm của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành chính thức của Samsung để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.
 • Nếu sản phẩm của bạn được sửa chữa trong thời hạn bảo hành, bạn cần giữ lại biên lai sửa chữa và giấy bảo hành để đối chiếu khi cần thiết.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Samsung Online shop tiện lợi

Các câu hỏi thường gặp

1. Có nên kiểm tra bảo hành Samsung hay không?

Kiểm tra bảo hành sản phẩm Samsung là rất cần thiết và quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể biết được thời gian bảo hành của sản phẩm cũng như tình trạng hiện tại của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin và có thể đưa ra quyết định đúng đắn nếu sản phẩm của bạn gặp vấn đề trong thời gian bảo hành.

Ngoài ra, kiểm tra chính sách bảo hành còn giúp bạn tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó, việc kiểm tra bảo hành là rất cần thiết và nên được khuyến khích.

2. Những sản phẩm nào không được bảo hành Samsung?

 • Sản phẩm hết hạn bảo hành
 • Sản phẩm hư hỏng do hao mòn thông thường, tai nạn, sử dụng sai, vệ sinh không đúng cách (bao gồm bên ngoài, bên trong, vệ sinh bộ lọc), không bảo trì và bảo dưỡng đúng cách, hư hỏng do côn trùng, sâu bọ, lắp đặt không đầy đủ hoặc không đúng cách, vận hành sai, sử dụng quá mức, sử dụng sai mục đích cho mục đích thiết kế, sử dụng pin bị lỗi hoặc rò rỉ, áp suất điện không chính xác, hư hỏng do ngoại lực
 • Sản phẩm đã được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc mục đích khác ngoài tiêu dùng thông thường
 • Sản phẩm không được bảo hành tại Việt Nam, trừ những sản phẩm được bảo hành toàn cầu theo Chính sách bảo hành của Samsung Phụ kiện như cáp, giắc cắm, thẻ nhớ, v.v.

3. Những sản phẩm nào không được bảo hành?

 • Sản phẩm không còn số sê-ri của nhà sản xuất
 • Sản phẩm đã được sửa chữa, bảo dưỡng hoặc can thiệp bởi một bên không phải là Samsung hoặc TTBHUQ của Samsung.
 • Bất kỳ thay đổi nào đối với Sản phẩm, cho dù thiết bị hoặc bộ phận bổ sung có được sử dụng hay không, Thêm các phụ kiện cơ khí, điện hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác không được cung cấp và ủy quyền bởi Samsung
 • Thay đổi đối với bất kỳ tính năng nào của sản phẩm bởi một người nào đó không phải SamsungThêm hoặc tháo các phụ kiện, bộ phận hoặc thiết bị khác trên Sản phẩm;

Trên đây Chanh tươi Review đã gửi đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về chính sách bảo hành và những lưu ý khi bảo hành sản phẩm. Qua đây hy vọng các bạn có thể nắm được các bước kiểm tra bảo hành Samsung một cách dễ dàng nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn check bảo hành Samsung đơn giản, nhanh gọn
Xem thêm:   50++ Ý tưởng quà tặng khách hàng bạn không nên bỏ qua

Viết một bình luận