Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về một doanh nghiệp nào đó, cách đơn giản nhất là tra cứu mã số thuế của họ. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp để bạn thực hiện nộp thuế chuẩn nhất.

1. Tra cứu thông tin doanh nghiệp/công ty qua website của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Hiện các bộ, ngành liên quan đã xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật, số hóa thông tin doanh nghiệp trên các trang thông tin điện tử do từng bộ quản lý. Đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc xây dựng và triển khai website tra cứu thông tin doanh nghiệp đã được triển khai từ năm 2010 và đến nay website đã đi vào hoạt động ổn định. Danh bạ thông tin công ty được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách tra cứu thông tin công ty qua website: https://dangkytinhdoanh.gov.vn/ theo hướng dẫn bên dưới

Bước 1: Tra cứu Bước 1.1: nhập mã số doanh nghiệp/mã số thuế vào ô tìm kiếm Bước 1.2: nhấn nút tra cứu (kính lúp) Bước 2: Hệ thống sẽ trả về 1 kết quả tương ứng với dữ liệu bạn vừa nhập => Click vào link (xem hình ảnh chi tiết)

Bước 3: Sau khi click vào link ở bước 2 hệ thống sẽ trả về kết quả như hình bên dưới.

Mục 3.1: thể hiện tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt. Nếu trên cơ sở dữ liệu có bất kỳ trường nào trống, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp bạn đang tra cứu chưa được đăng ký. Ví dụ như trong hình là Công ty TNHH Natural Shop không đăng ký tên viết tắt. Mục 3.2: Thể hiện tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Có 3 loại trạng thái chính: Đang hoạt động, Bị đình chỉ và Đã giải thể. Mục 3.3: Thể hiện mã số doanh nghiệp. Đây cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp. Mục 3.4: Thể hiện loại hình công ty mà doanh nghiệp đăng ký. Mục 3.5: Mẫu này cấp phép đăng ký kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp. tên người đại diện theo pháp luật hiện tại của doanh nghiệp Với những thông tin doanh nghiệp vừa tra cứu, chúng ta có thể kiểm tra các yếu tố cơ bản như:

tra-cuu-ma-so-thue-doanh nghiệp

  • Người ký hợp đồng với công ty bạn có phải là người đại diện theo pháp luật của đối tác không? Nếu không, chúng tôi cần đối tác cung cấp thêm giấy ủy quyền để xác nhận thẩm quyền ký kết của người ký
  • Doanh nghiệp đối tác có sử dụng đúng con dấu không? Con dấu mà đối tác sử dụng có giá trị pháp lý không?
  • Nội dung hàng hóa/dịch vụ mà đối tác cung cấp cho công ty bạn có đúng ngành nghề kinh doanh không? Nếu không, chúng tôi phải yêu cầu đối tác thêm ngành nghề.

2. Tra cứu doanh nghiệp qua website của Tổng cục Thuế

Bên cạnh việc tra cứu thông tin doanh nghiệp, nếu cần kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp còn hoạt động hay không? (vì điều này không được hiển thị trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia), vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới. Bước 1: truy cập trang web http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế

Bước 1.1: nhập mã số thuế cần tra cứu. Bước 1,2: nhập mã xác nhận. Bước 1.3: Bấm “Tra cứu” Bước 2: Bấm vào tên doanh nghiệp là kết quả trả về cho bạn.

Lưu ý: xem kỹ phần ghi chú, mục cuối cùng bên phải của bảng.

tra-cuu-ma-so-thue-doanh nghiệp

  • Nếu ghi: “NNT đang hoạt động (cấp giấy chứng nhận đăng ký)”: doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.
  • Nếu nội dung ghi: “NNT tạm ngừng kinh doanh”: nghĩa là công ty bạn cần tra cứu đang tạm ngừng kinh doanh một cách hợp pháp và đã được cơ quan thuế chấp thuận cho việc ngừng kinh doanh này.
  • Nếu có ghi: “NNT đã ngừng hoạt động nhưng chưa đóng MST”: điều này có nghĩa là công ty bạn tìm kiếm đã ngừng kinh doanh trái phép hay thường gọi là công ty bỏ trốn. .
  • Nếu báo: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”: nghĩa là công ty đối tác của bạn đã bỏ địa chỉ kinh doanh => cơ quan thuế quản lý trực tiếp đã khóa mã số thuế

Bước 3: Hệ thống lưu mã số thuế của tổng cục thuế sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp mà bạn tra cứu.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền nước nhanh chóng, đơn giản
  • Hướng dẫn cách tra cứu tiền điện nhanh chóng, đơn giản
  • Cách tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất, nhanh nhất bạn nên biết

Và đây là 2 cách cơ bản để bạn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công trong việc áp dụng các cách trên để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp của mình một cách chính xác nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp
Xem thêm:   Túi ngủ cho bé có tốt không? Top 10 túi ngủ được yêu thích nhất 2023

Viết một bình luận