Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc

Bạn đang xem: Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Viết CV chưa bao giờ là một công việc dễ dàng và càng khó hơn khi bạn chưa có kinh nghiệm thực tế trong tay. Vậy viết CV cho người chưa có kinh nghiệm như thế nào để có thể vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe từ nhà tuyển dụng và có được những cơ hội việc làm đầu tiên? Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn!

thuyết trình

Nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với một CV được trình bày gọn gàng và chuyên nghiệp.

Tôi nên viết gì trong CV khi chưa có kinh nghiệm làm việc?

Định hướng nghề nghiệp

CV của bạn là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý. Dành 3 đến 5 câu để nói về bản thân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp và những kỹ năng khiến bạn trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí này.

Hãy nhớ rằng mọi thứ trong CV của bạn nên được giữ ngắn gọn và súc tích nhất có thể, và phần định hướng nghề nghiệp cũng không ngoại lệ.

Liệt kê các kỹ năng liên quan

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiểu rằng phần lớn hồ sơ họ nhận được có thể không có kinh nghiệm chính xác mà họ đang tìm kiếm. Thay vào đó, họ sẽ xem xét các kỹ năng để đánh giá tiềm năng của ứng viên cho công việc.

Bí quyết viết CV cho người chưa có kinh nghiệm là tìm những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang yêu cầu và làm nổi bật chúng trong CV của bạn.

© Freepik.com

Đảm bảo rằng các kỹ năng bạn đưa vào CV có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Để làm điều này, hãy dành thời gian nghiên cứu mô tả công việc cho vị trí này.

Bạn cũng cần điều chỉnh phần này cho phù hợp với từng công việc mà bạn đang ứng tuyển. Có thể khó để bao quát tất cả các công việc chỉ với một bộ kỹ năng chung. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng phải thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến một vị trí trong công ty của họ bằng cách đầu tư thời gian để tạo một CV dành riêng cho vị trí đó.

Đọc thêm: Tài liệu tham khảo trong CV là gì?

Chứng chỉ, Văn bằng

Vào thời điểm bạn tốt nghiệp, hầu hết các kỹ năng của bạn có được thông qua học tập. Do đó, bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn sẽ là điều quan trọng hàng đầu.

Một phần không thể thiếu khi viết CV cho người mới là liệt kê trình độ của bạn, cùng với lĩnh vực học tập cụ thể và ngày hoàn thành. Đừng quên các chứng chỉ cho các lớp học hoặc dự án có liên quan đến nghề nghiệp của bạn.

© Freepik.com

Các mốc quan trọng đặc biệt như danh hiệu cuối kỳ, học bổng và giải thưởng, cũng như điểm trung bình xuất sắc cũng nên được đưa vào.

Một lời khuyên cần cân nhắc khi viết CV cho người mới là bao gồm các dự án quan trọng mà bạn đã thực hiện trong quá trình đào tạo ở trường. Những dự án này sẽ trở thành bằng chứng tốt nhất về những kỹ năng bạn đưa ra. Điều này sẽ hiệu quả hơn nếu trình độ học vấn của bạn liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Các hoạt động ngoại khóa

Khi nói đến CV dành cho sinh viên mới ra trường, các hoạt động ngoại khóa cũng quan trọng như kinh nghiệm làm việc thực tế và hãy luôn nhớ đưa điều đó vào khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm.

Đó có thể là làm công tác từ thiện cho một tổ chức phi chính phủ, tham gia các hiệp hội hoặc câu lạc bộ sinh viên, tổ chức một sự kiện của khoa hoặc khuôn viên trường, trình bày một dự án tại một hội nghị. đề xuất của sinh viên hoặc diễn đàn, v.v.

© Freepik.com

Đọc thêm: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV đánh gục nhà tuyển dụng

Chúng có thể không phải là công việc được trả lương, nhưng chắc chắn bạn sẽ đạt được một số kỹ năng mềm thông qua chúng. Những kỹ năng mềm này hoàn toàn có thể trở thành điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn. Bạn có thể thiếu kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc, nhưng đừng nghèo kinh nghiệm sống trong mắt nhà tuyển dụng.

Và nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ cùng bạn biến những cú nhấp chuột tẻ nhạt và dài dòng này thành một hành trình thú vị!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn Viết CV Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc
Xem thêm:   Blended Learning Là Gì? Lợi Ích Của Blended Learning

Viết một bình luận