Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất

Bạn đang xem: Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Chia sẻ Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone bị vô hiệu hóa) là vấn đề được đề cập trong nội dung Today TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs của chúng tôi. Thực hiện theo các nội dung để tham khảo. iPhone bị vô hiệu hóa và bạn không biết phải làm gì? Hãy bình tĩnh và thực hiện các bước dưới đây để “giải cứu” điện thoại của bạn khỏi tình trạng bricking nhé!

Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Một trong những lỗi phổ biến nhất đối với người dùng iPhone là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân lớn nhất là do người dùng vô tình quên mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến iPhone của bạn bị khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai 10 lần liên tiếp, iPhone sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và rơi vào trạng thái “iPhone bị vô hiệu hóa”.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng khi iPhone của mình gặp phải tình trạng này. Bởi có rất nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản.

Và đặc biệt bạn không cần phải mất chi phí mang iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi “iPhone bị vô hiệu hóa” có thể áp dụng cho các mẫu iPhone X trở lên.

Bạn cũng có thể áp dụng cho các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max mới ra mắt trong năm nay.

Các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Cách 1: Sử dụng tiện ích trên iTunes

Đây được coi là cách hiệu quả nhất. Đối với mỗi trường hợp, hãy thực hiện các bước sau.

Trường hợp 1: iPhone không kết nối được với máy tính và không đồng bộ iTunes

Khi điện thoại của bạn chưa từng kết nối với máy tính, bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục iPhone của mình.

– Đầu tiên, kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB và tắt điện thoại.

– Trên máy tính, khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả nút nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và restore iPhone.

– Đợi đến khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối đến iPhone của bạn thì thả nút Home ra.

Màn hình báo iTunes đã nhận ra kết nối với iPhone

Sau khi đưa iPhone về chế độ DFU thành công, màn hình máy tính lúc này sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện một chiếc iPhone ở chế độ khôi phục. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng nó với iTunes”. Bạn cần bấm OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

– Kết nối iPhone với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

– Bấm vào nút Back Up Now để sao lưu toàn bộ thông tin trong iPhone của bạn.

Cách 1: Sử dụng tiện ích iTunes

– Khi Sao lưu xong, chọn Khôi phục Sao lưu và điều hướng đến lần sao lưu dữ liệu gần đây nhất.

– Sau đó bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình Restore kết thúc là có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần mật khẩu.

Cách 2: Sử dụng iCloud

Cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone đã bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

– Truy cập https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Apple mà điện thoại của bạn tương thích.

– Chọn nút Tất cả thiết bị để hiển thị tất cả các danh mục ứng dụng bắt buộc. Tiếp theo chọn iPhone (iPad hoặc iPod – sản phẩm chứa passcode cần xóa).

– Bước 3: Chọn nút Erase để xóa Passcode. Cuối cùng, bạn sử dụng bản sao lưu gần đây nhất để khôi phục dữ liệu trước đó. Vì vậy, bạn có thể truy cập vào máy mà không cần mật khẩu.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho điện thoại, hãy chọn Chế độ mất.

Cách 2: Sử dụng iCloud

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng bộ hóa hoặc không lưu giữ thông tin quan trọng và các phương pháp trên không hoạt động, hãy thử cách này ngay bây giờ.

Recovery mode là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. ​Chế độ Khôi phục sẽ xóa tất cả dữ liệu trong thiết bị và đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu.

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính (chạy hệ điều hành MacOS hoặc Windows) được cài đặt sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

– Tắt nguồn điện thoại và thoát khỏi kết nối giữa iPhone và máy tính.

– Giữ phím Home, kết nối lại với máy tính. Chờ trong giây lát, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện Kết nối với iTunes thì bạn thả phím Home ra.

– Chọn OK rồi chọn Restore iPhone rồi tìm bản sao lưu gần đây nhất tương tự như trên.

sử dụng phục hồi

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hay Touch ID là một trong những giải pháp giúp bạn xóa bỏ nỗi lo “não cá vàng” của mình. Đừng quên thiết lập Face ID hoặc Touch ID cho thiết bị của bạn để tránh quên mật khẩu này.

Sửa Iphone bị vô hiệu hóa trên iphone có Face ID

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào kiểu máy iPhone. Các dòng iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Đối với người dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR, Touch ID không được hỗ trợ và buộc bạn phải sử dụng Face ID để thay thế.

Trên đây là những cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa. Hy vọng bạn thành công.

Bạn thấy bài viết Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Liệt kê Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa dễ nhất
Xem thêm:   Nguyễn Quốc Việt vắng mặt trong trận thắng của U23 Việt Nam

Viết một bình luận