Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” Glintstars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ

Bạn đang xem: Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Khi đi xin việc, ngoài việc xem xét chuyên môn và sự phù hợp với công ty, quản lý trực tiếp cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bởi vì, họ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt bạn trong công việc, đồng thời là cầu nối để bạn hòa nhập tốt hơn với công ty. Và tất nhiên, một người thầy giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn học hỏi và phát triển nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Ngôi nhà chung của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN cũng vậy. Line manager là những người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực. Không chỉ đảm bảo mục tiêu kinh doanh, họ còn mang đến những đóng góp tích cực về mặt con người và văn hóa công ty.

Vậy quản lý trực tuyến là gì? Họ nắm giữ những vai trò và giá trị quan trọng nào tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN? Hãy cùng khám phá nội dung sau đây!

quản lý tuyến là gì

Line manager (hay còn gọi là direct manager, team leader) là người quản lý trực tiếp, chịu trách nhiệm hướng dẫn, lãnh đạo nhân viên, cũng như giám sát các hoạt động của tổ chức, bộ phận nhằm đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. tiêu thụ của doanh nghiệp.

Định nghĩa trên khá giống với chia sẻ của chị Thanh (Talent Acquisition Manager, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Vietnam) và chị Linh (Talent Acquisition Expert, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Vietnam) về line manager:

Line manager là sếp trực tiếp, hay team leader – người đứng đầu một tập thể. Họ sẽ đảm nhận vai trò hướng dẫn, dẫn dắt cũng như hướng dẫn, đào tạo các thành viên trong nhóm.

Chị Ngọc (Talent Acquisition Associate, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Vietnam) cũng cho biết thêm:

Ngoài ra, quản lý trực tiếp còn có nhiệm vụ báo cáo tình hình, hiệu suất làm việc của tất cả các thành viên cho quản lý cấp cao hơn, để họ hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra ở từng bộ phận. Nói cách khác, người quản lý trực tiếp cũng chính là cầu nối giữa nhân viên với đội ngũ quản lý cấp cao của công ty.

Line manager – họ là ai?

Vai trò của người quản lý trực tiếp tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN là gì?

Vậy trách nhiệm cụ thể của người quản lý trực tiếp trong công ty là gì? Một số vai trò cụ thể của line manager có thể kể đến như:

  • Tuyển dụng và xây dựng đội ngũ các bộ phận liên quan
  • Hướng dẫn đào tạo và hỗ trợ nhân viên mới
  • Lập kế hoạch và phân công công việc cho nhóm
  • Theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhóm
  • Đảm bảo chất lượng hoạt động đội; Ra quyết định và giải quyết các vấn đề cần thiết để nâng cao chất lượng công việc
  • Quản lý con người và xây dựng văn hóa nhóm tích cực
  • Tổng hợp và báo cáo kết quả công việc cho cấp trên

Và quan trọng nhất: các nhà quản lý tuyến cần đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm mà họ lãnh đạo có thể làm việc hiệu quả và năng suất. Ngoài yếu tố chuyên môn trong công việc, người quản lý trực tiếp cũng cần quan tâm, hỗ trợ sức khỏe của đội ngũ cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần xây dựng môi trường làm việc tích cực cho công ty.

Câu hỏi cho bài viết này là: các quản lý trực tiếp tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có giữ vai trò tương tự không? Câu trả lời tất nhiên là có, nhưng để cụ thể hơn, mời bạn đọc tiếp phần dưới đây!

1. Dẫn dắt nhóm đi đúng hướng

Khi nói đến “vai trò” của người quản lý trực tiếp trong doanh nghiệp, cả 4 thành viên People Team tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam đều đề cập đến “chỉ đạo và lãnh đạo” đầu tiên.

Thật vậy, người quản lý trực tiếp là người hiểu rõ nhất công việc của một bộ phận hoặc đội nhóm. Họ cũng là người đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch công việc, đồng thời giám sát và quản lý hoạt động của các thành viên.

2. Kết nối “nút thắt” cho tinh thần đồng đội bền chặt

Hơn hết, với vai trò là một line manager – hay còn gọi là đội trưởng, họ có trách nhiệm cùng nhau thúc đẩy cả đội tiến lên, nhằm đạt được mục tiêu và kết quả mong muốn.

Vì vậy, ngoài vai trò dẫn dắt, line manager còn có vai trò “chăm sóc” để đảm bảo các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, theo chị Nhi (Talent Acquisition Associate tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam).

Theo Chron, tinh thần đồng đội thường bắt đầu từ người lãnh đạo (1). Khi một người quản lý trực tiếp có thể thể hiện sự nhiệt tình và hỗ trợ nhiệt tình cho những người còn lại trong nhóm, điều đó không chỉ mang lại tinh thần đồng đội mạnh mẽ và gắn kết mà còn củng cố văn hóa và giá trị của công ty. công ty. Nghiệp chướng.

© TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Line manager – HR: Mối quan hệ mật thiết trong quá trình team building

“Tuyển đúng người, xây dựng và huấn luyện đội nhóm, đặt mục tiêu chung để cả nhóm cùng hướng tới.” Đây là “phương châm” mà chị Thanh – Trưởng nhóm nhân sự tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Việt Nam – khi được hỏi vai trò của người quản lý trực tiếp trong quá trình xây dựng đội nhóm là gì.

Quá trình hợp tác giữa người quản lý trực tiếp và bộ phận Nhân sự-Tuyển dụng tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể được hiểu qua 2 khía cạnh như sau:

  • tuyển dụng
  • Sự phát triển của nhóm

1. Tham gia quá trình tuyển dụng

Người quản lý trực tiếp là người nắm rõ nhất về hoạt động của nhóm. Tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, “trưởng phòng chính là người đóng vai trò then chốt trong việc tuyển dụng,” Linh (Chuyên gia Thu hút Nhân tài) chia sẻ.

Bên cạnh việc hỗ trợ phòng nhân sự lập kế hoạch, thiết kế bản mô tả công việc,… để chuẩn bị cho công tác tuyển dụng. Line manager sẽ là người đánh giá xem ứng viên có đủ năng lực và kỹ năng của vị trí tuyển dụng hay không; Ngoài ra, họ cũng sẽ đánh giá xem ứng viên này có phù hợp với màu cờ sắc áo và văn hóa của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN hay không.

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa nhà tuyển dụng và người quản lý trực tiếp trong quy trình này?

Chị Ngọc (Talent Acquisition Associate) phân tích:

Đội ngũ tuyển dụng sẽ tập trung hơn vào việc tìm kiếm ứng viên phù hợp, đánh giá ứng viên dựa trên thái độ, mindset và nhiều kỹ năng mềm hơn. Trong khi đó, người quản lý trực tiếp sẽ là người trực tiếp đánh giá về mặt kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn cũng như khả năng/tiềm năng mà ứng viên có thể đạt được với đầu ra/kết quả mong muốn. của một vị trí. vị trí công việc cụ thể.

Line manager cũng sẽ là người hiểu rõ ứng viên nhất, không chỉ kỹ năng mà còn cả tiềm năng từ ứng viên. Một số trưởng bộ phận kiêm luôn nhiệm vụ giới thiệu ứng viên tài năng, làm cầu nối để bộ phận Tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp, đặc biệt cho các vị trí cấp cao.

2. Hỗ trợ phát triển cá nhân, xây dựng tinh thần đồng đội lành mạnh

Khi đã có được những thành viên phù hợp, điều tiếp theo mà nhà quản lý trực tiếp cần quan tâm là xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ nhân viên có hướng phát triển lâu dài, nhằm giữ chân và nuôi dưỡng nhân tài.

Điều này có nghĩa là: người quản lý trực tiếp sẽ có thể lắng nghe và chia sẻ với các thành viên trong nhóm của họ để giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, tạo điều kiện cho họ học hỏi cũng như đưa ra các khuyến nghị. hướng phát triển phù hợp.

Bên cạnh đó, line manager cũng sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động gắn kết, tăng tính tích cực của tinh thần đồng đội để mọi thành viên cùng hợp tác và phát triển.

Vai trò của line manager trong tuyển dụngVai trò của line manager trong tuyển dụng

Quan điểm của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars: Những phẩm chất của một người quản lý lót lý tưởng là gì?

1. Lắng nghe và thấu hiểu

Có thể khó làm việc với một người quản lý luôn cho rằng mình đúng và không bao giờ quan tâm đến cảm xúc hay cảm xúc của nhân viên.

Chị Nhi – Talent Acquisition Associate tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN nhấn mạnh:

Tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, giá trị của việc lắng nghe và thấu hiểu tích cực là rất quan trọng. Điều này sẽ tạo cơ hội để các thành viên cởi mở hơn trong việc chia sẻ. Từ đó, người quản lý trực tiếp cũng có thể nắm bắt được những vấn đề mà nhân viên đang gặp phải, hiểu rõ đội ngũ của họ – cả điểm mạnh và điểm yếu, đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp.

© TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

2. Người có ảnh hưởng

Theo chị Ngọc (Talent Acquisition Associate), không chỉ hiểu về con người, line manager cần có cái nhìn tổng quan và có khả năng đánh giá, phân tích hiệu quả công việc của đội nhóm.

“Ví dụ như chị Thanh – quản lý trực tiếp hiện tại của mình, chị Thanh là người có kiến ​​thức sâu và rộng trong lĩnh vực Nhân sự-Tuyển dụng. Dù kỹ năng chuyên môn Sourcing không nổi trội, hay việc xử lý chứng từ, bảo hiểm không thành thạo như People Operations, chị Thanh vẫn có thể đưa ra những phân tích. những phân tích, đánh giá cực kỳ chính xác để cải thiện hoạt động của đội ngày một tốt hơn”.

Linh (Chuyên viên Thu hút Nhân tài) cũng có cảm nhận tương tự: “Tôi thực sự rất thích quãng thời gian làm việc tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Người quản lý trực tiếp luôn khuyến khích, tạo động lực để tôi đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, tôi cũng được định hướng mục tiêu rõ ràng và được đào tạo (các buổi hướng dẫn) rất sát với thực tế”.

3. Người truyền cảm hứng

“Tôi không mong đợi một line manager hoàn hảo, nhưng tôi cần một line manager có điểm gì đó đặc biệt để tôi có thể học hỏi, làm gương để cố gắng noi theo – cả về kiến ​​thức, chuyên môn, tư duy và thái độ. Nghề nào cũng vậy, nếu tìm được một “người thầy” truyền cảm hứng, luôn cho mình những lời khuyên hữu ích để mình có thể phát huy hết khả năng của mình thì với chị, đây là một điều vô cùng quan trọng. may mắn và tuyệt vời” – chị Ngọc (Talent Acquisition Associate) chia sẻ.

“Theo tôi, con người là nguồn lực cốt lõi của một tổ chức. Vì vậy, người quản lý trực tiếp phải là người có tâm, có tầm để dẫn dắt, tạo động lực cho các nhân viên khác cùng phát triển và tiến bộ” – chị Nhi (Talent Acquisition Associate) cũng nêu thêm quan điểm.

© TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

4. Công bằng, minh bạch

Một nhà quản lý trực tuyến có giá trị phải luôn giữ thái độ công bằng và minh bạch trong mọi tình huống và mọi vấn đề. Một “đầu máy” phải đủ thông minh để có thể dẫn dắt những “toa xe” còn lại đi đúng hướng. Bà Thanh, Giám đốc Thu hút Nhân tài khẳng định:

Với văn hóa RIICOBH của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, mối quan hệ sếp – nhân viên luôn bình đẳng, và có sự thoải mái nhất định. Mọi người có thể thoải mái nói chuyện thẳng thắn với nhau, miễn là mọi người đều hướng tới mục tiêu chung và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã phần nào hình dung được line manager là gì, cũng như vai trò của họ trong công ty và TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN sẽ như thế nào rồi phải không?

Đừng quên rằng, nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường trẻ trung năng động, hay muốn học hỏi và phát triển cùng những quản lý trực tuyến có “tâm và tầm”, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN luôn ở đây chào đón bạn. Rất nhiều cơ hội việc làm đang rộng mở tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, hãy nhanh tay ứng tuyển:

Bạn thấy bài viết Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Line Manager Là Gì? “Thủ Lĩnh” TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNtars Và Vai Trò Xây Dựng, Quản Lý Đội Ngũ
Xem thêm:   Quảng Cáo OOH Là Gì? Các Hình Thức Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng

Viết một bình luận