Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè

Bạn đang xem: Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Khi loa laptop bị ồn, quá trình sử dụng máy của bạn có thể bị gián đoạn một phần khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội. Và chúng ta không thể thư giãn, nghe nhạc, xem phim với những tiếng ồn chói tai như vậy. Làm thế nào để sửa loa máy tính nhanh chóng và hiệu quả?

Nguyên nhân loa laptop bị rè

Trước hết bạn cần hiểu laptop hay loa laptop là một thiết bị điện tử. Do đó, có vô số nguyên nhân khiến loa laptop của bạn bị ồn nhưng nguyên nhân chính vẫn là do người dùng và một số nguyên nhân dưới đây:

? Nếu laptop của bạn đã sử dụng quá lâu, hãy nghĩ đến khả năng do linh kiện bên trong cùng với loa đã xuống cấp, màng loa cơ bản không còn nguyên vẹn. Trong trường hợp màng loa bị rách, dường như không có cách nào khắc phục hoàn toàn để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt ngoài việc bạn phải thay thế chúng.

? Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, va đập laptop với bề mặt cứng khiến các khớp nối giữa loa laptop và các bộ phận khác bị lỏng, lỏng lẻo.

? Do cài nhiều phần mềm thứ 3 gây xung đột phần mềm gây lỗi driver. Driver không phù hợp với phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến laptop bị đơ.

? Và nguyên nhân chính mà hầu hết mọi người thường không để ý đó là mở nhạc quá to. Giới trẻ thường có thói quen nghe nhạc Remix, nhạc Nonstop hay nhạc EDM sôi động với âm lượng max. Điều này làm cho màng loa rung liên tục ở công suất lớn với cường độ cao. Và tất nhiên, sau một thời gian, màng bơm bị hở, rách, rít và sôi là điều dễ hiểu.

Làm gì khi loa laptop bị rè?

Kiểm tra nút âm lượng

TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN.com/wp-content/uploads/2021/05/sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window4.jpg” alt=”Làm gì khi loa laptop bị rè?” >Làm gì khi loa laptop bị rè?

  • Bạn tiếp tục nhấn vào Properties >> Use this device (enable). Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho laptop có loa ngoài không có tiếng nhưng khi cắm tai nghe qua line out (cổng tròn màu xanh có jack 3.5mm) thì vẫn có tiếng.

Ngoài ra, nếu bạn cắm tai nghe vào laptop mà vẫn không có âm thanh thì nguyên nhân có thể là do driver âm thanh của laptop bị lỗi. Nếu vậy, hãy tiến hành cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Khởi động lại máy

Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Loa laptop bị rè thì phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục loa rè
Xem thêm:   Bật mí ngay 9 cách chăm sóc môi đơn giản mà hiệu quả tại nhà

Viết một bình luận